ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 สิงหาคม 2558 เวลา 01:15

''มอร์แกน ฟรีแมน''ไม่คิดเกษียณพร้อมสิ้นลมหายใจหน้ากล้องหนัง

  • ''มอร์แกน ฟรีแมน''ไม่สนเกษียณ! พร้อมสิ้นลมหายใจหน้ากล้องหนัง
  • ''มอร์แกน ฟรีแมน''ไม่สนเกษียณ! พร้อมสิ้นลมหายใจหน้ากล้องหนัง

เกิดเป็นนักแสดงต้องไม่หวาดหวั่นอะไรทั้งนั้น! มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงเจ้าบทบาท ออกมาประกาศอย่างมีความสุขว่าตนพร้อมที่จะสิ้นลมหายใจในขณะที่แสดงภาพยนตร์ ระบุชีวิตการเป็นนักแสดงไม่มีอะไรภูมิใจมากไปกว่าการได้จากไปขณะที่กำลังทำหน้าที่ของตัวเอง

    ดารามากความสามารถ วัย 78 ปี ประสบความสำเร็จมากมายบนโลกเซลลูลอยด์ โดยนับตั้งแต่ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจนกระทั่งปัจจุบันนี้ด้วยวัยของเขาต้องบอกว่ามากโขเอาการ แต่กระนั้นเจ้าตัวไม่เคยมีความคิดที่จะเกษียณตัวเองจากวงการภาพยนตร์ เพราะคิดว่าอยากชีวิตดับสูญขณะที่กำลังแสดงหนังเหมือน ดิ๊ค ชอว์ ดาวตลกระดับตำนาน ที่หัวใจวายขณะแสดงอยู่บนเวทีเมื่อปี 1987

    นักแสดงชื่อก้องโลกจากภาพยนตร์สุดดัง ''Seven'' เผยกับ ''เดลี่ เทเลกราฟ'' สื่อดังเมืองผู้ดีว่า คงเป็นเรื่องที่สมบูรณ์แบบหากต้องตายเหมือนกับชอว์ ''เขา (ดิ๊ค) เสียชีวิตขณะที่ยังหัวเราะ! คุณคงไม่สามารถวาดฝันการตายที่ดีไปกว่านี้ได้อีกแล้ว ผมไม่กังวลอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย''

    แม้ว่าฟรีแมนจะไม่สนใจที่จะอำลาวงการบันเทิง แต่เจ้าตัวก็มีข้อจำกัดในการทำงาน และไม่ต้องการที่จะหันไปทำงานในวงการโทรทัศน์ หรือพวกละครเวที โดยให้เหตุผลว่าไม่สนุกกับการทำงานแบบนี้ ''ผมไม่เคยคิดที่จะกลับไปขึ้นเวทีแสดงสดให้กับใครอีกต่อไปแล้ว สองเดือนที่เราแสดงอยู่บนเวที เรามองหน้ากันและกัน และก็พูดว่า -นี่พวกเขามาทำบ้าอะไรกันที่นี่?-''

    ในส่วนของการแสดงละครโทรทัศน์นั้น ฟรีแมนมีความคิดว่าเป็นการทำงานที่ต้องใช้เวลามากเกินไป ซึ่งไม่เหมาะกับสภาพร่างกายที่แก่ลงทุกวันของเขา ''การแสดงละครทีวีต้องใช้เวลาถ่ายตั้งแต่เก้าโมงเช้าถึงห้าโมงเย็น แถมยังทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์ด้วย''


เครดิตภาพ dejareviewer.com, Bang Showbiz