ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 กรกฎาคม 2558 เวลา 02:32

"ลีโอ"สุดยอดระดมทุนพันกว่าล้าน จัดประมูลของใช้คนดังเพื่อสิ่งแวดล้อม

เกิดมาหล่อแถมยังใจบุญจริงๆ! ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ พระเอกมากความสามารถเก่งจริงๆ เมื่อหาเงินบริจาคจำนวน 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 1,280 ล้านบาท) เพื่อเข้ากองทุนสำหรับช่วยปกป้องสภาพแวดล้อมให้กับโลกใบนี้ ด้วยการจัดประมูลในแซงต์-ตรอเปส ประเทศฝรั่งเศส

    การจัดประมูลในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองสำหรับมูลนิธิ ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ ในงานกาลาเพื่อเป็นการระดมทุนหาเงินเข้ามูลนิธิ โดยงานนี้ได้รับความร่วมมือจากคนดังมากมายที่นำของมาบริจาคเพื่อใช้สำหรับการประมูลในครั้งนี้ โดยรวมทั้งเครื่องเพชร และคอลเลกชั่นงานศิลปะของ ชอว์น ช้าค ตัวแทนของ ''หนุ่มลีโอ'' ด้วย

    สำหรับในงานดังกล่าวมีแขกเหรื่อที่เป็นคนดังมากมาย รวมทั้ง นาโอมิ แคมป์เบลล์ ซูเปอร์โมเดล, ออร์แลนโด้ บลูม พระเอกหน้าหวาน และ เคท ฮัดสัน นักแสดงเจ้าบทบาท ขณะเดียวกันบนเวทียังมีการแสดงคอนเสิร์ตจาก เซอร์ เอลตัน จอห์น และ จอห์น เลเจนด์ ด้วย

    ขณะเดียวกันของที่นำมาประมูลยังมีที่เด็ดสุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น แบล็คอะดอร์ เคย์ เกาะส่วนตัวของพระเอกดังจากภาพยนตร์เรื่อง ''Shutter Island'' ในเบลีซ รวมทั้งแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดหรู กินอยู่อย่างราชาจากเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 ประมุขแห่งราชรัฐโมนาโก

    ทั้งนี้ดิ คาปริโอเริ่มหันมาสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมมานานแล้ว โดยเจ้าตัวทำอย่างจริงจังด้วยการจัดตั้งมูลนิธิเพื่อสิ่งแวดล้อมในปี 1998 โดยเป้าหมายของมูลนิธิก็คือการช่วยเหลือ และปกป้องสภาพแวดล้อม รวมทั้งแหล่งที่อยู่อาศัยของบรรดาสัตว์ป่า

    นักแสดงหน้าหยกวัย 40 ปี ซึ่งนั่งตำแหน่งบอร์ดบริหารให้กับองค์กรสิ่งแวดล้อมหลายแห่ง เคยออกมาเปิดเผยเป้าหมายของเขาโดยหวังจะทำงานร่วมกับภาครัฐเพื่อที่จะปกป้องสายพันธุ์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ และอนุรักษ์พื้นที่ป่าดงดิบ, แนวปะการัง รวมทั้งป่าไม้

 

ดิคาปริโอจริงจังกับสิ่งแวดล้อมสุดๆ

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]