ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 กรกฎาคม 2558 เวลา 00:53

แฟนรัก"ฟิฟตี้ เซนต์"จริง ช่วยหาเงินให้หลังล้มละลาย

เขาว่ากันว่าคนรักกันย่อมต้องยื่นมือให้ความช่วยเหลือในเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งงานนี้ ฟิฟตี้ เซนต์ แร็พเปอร์ชื่อดังก็คงได้รับรู้ถึงเรื่องนั้นแล้ว เพราะแฟนๆ ลงทุนสร้างเว็บไซต์ระดมเงินให้ หลังเจ้าตัวกลายเป็นคนล้มละลาย!

    ตามที่ "สยามดารา" นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ว่า ฟิฟตี้ เซนต์ ที่มีชื่อจริงว่า เคอร์ติส เจมส์ แจ็คสัน เดอะ เธิร์ด ต้องกลายเป็นคนหมดตูดหลังศาลสั่งให้จ่ายค่าเสียหายแก่ ลาโวเนีย เลวิสตัน แม่ของลูก ริค รอสส์ แร็พเปอร์ชื่อดังเป็นเงิน 3.2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 160 ล้านบาท) โทษฐานที่เขาเอาคลิปวิดีโอที่เลวิสตันมีเซ็กซ์กับแฟนมาพากย์แบบหยาบคายแล้วโพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ตโดยที่ไม่ขออนุญาตเธอก่อน

    สำหรับสาเหตุที่ทำให้ ฟิฟตี้ เซนต์ ลงมือทำอย่างนั้นเป็นเพราะเขาต้องการให้รอสส์อับอายขายขี้หน้าไปทั่วโลก หลังจากที่ทั้ง 2 คนเหม็นขี้หน้ากันสุดๆ โดยความเป็นคู่อริของทั้ง 2 คนเริ่มต้นในปี 2009 และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็เปิดสงครามน้ำลายกันอีกหลายต่อหลายครั้ง

    ทั้งนี้ ฟิฟตี้ เซนต์ เพิ่งยื่นเอกสารกับศาลคนล้มละลายของแดนลุงแซม เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และข่าวร้ายยังไม่หมดแค่นั้น เพราะคณะผู้พิพากษาจะตัดสินด้วยว่านักร้องวัย 40 ปีจะโดนลงโทษให้เสียค่าปรับเพิ่มเติมหรือไม่ หลังจากที่ เลวิสตัน ยื่นเรื่องร้องเรียนว่านักร้องคนดังล่วงละเมิดสิทธิส่วนตัวของเธอ เรียกได้ว่าแค่หมดตูดก็ยังไม่พอ

    อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาที่ยากลำบากแฟนๆ ก็ยังเป็นห่วง ฟิฟตี้ เซนต์ อยู่ เมื่อพวกเขาสร้างเว็บไซต์ชื่อ Help50Cent.tumblr.com เพื่อหาเงินช่วยศิลปินคนดัง โดยเมื่อคลิกเข้าไปแล้วมันจะมีปุ่ม "Pkay Song" โชว์อยู่และทุกครั้งที่กดปุ่มมันก็จะเล่นเพลง "Piggy Bank" ของ ฟิฟตี้ เซนต์

    เมื่อไหร่ก็ตามที่เพลงนั้นเล่นขึ้นมา มันก็จะช่วยระดมเงินจำนวน 0.0011 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 0.0352 บาท) ใช่ มันอาจจะไม่มากมายอะไร แต่เงินจำนวนเล็กๆ  เมื่อมารวมกันมันก็กลายเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ โดยจนถึงตอนที่พิมพ์ข่าวอยู่นี้มันก็ระดมทุนได้มากกว่า 10 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 320 บาท) แล้ว หรือก็คือมีคนเล่นเพลงมากกว่า 9,000 ครั้งแล้วนั่นเอง

    เครดิตภาพ : Help50Cent.tumblr.com, Getty

ชีวิตพลิกผันจากเศรษฐีเป็นคนล้มละลาย