ข่าวข่าวต่างประเทศ 16 กรกฎาคม 2558 เวลา 01:04

"ลีโอนาร์โด"พระเอกตัวจริง บริจาค$15ล้านเพื่อช่วยอนุรักษ์โลก

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ พระเอกหนุ่มคนดังเรียกเสียงชื่นชมจากทุกคนด้วยการออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า มูลนิธิการกุศลของเขาได้บริจาคเงินจำนวนถึง 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (480 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆ สำหรับการรักษาโลกใบนี้เอาไว้

    ''การทำลายโลกของเรายังคงมีอยู่ต่อไปจนเราไม่สามารถนิ่งเฉยได้อีกแล้ว'' นักแสดง Inception วัย 40 ปี กล่าวในการแถลงข่าว ''เรามีหน้าที่ต้องเปลี่ยนแปลงอนาคตที่ทำให้ความคงอยู่ของโลกเราไม่ได้มาถึงจุดที่เสียหายด้วยน้ำมือของผู้อยู่อาศัย''

    มูลนิธิดิคาปริโอได้บริจาคเงินให้กับหลายองค์กรการกุศลทั่วโลกที่ทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยมีถึง 27 องค์กรที่ได้รับเงินบริจาค และจะมีเงินสนับสนุนเพิ่มสำหรับผู้ที่ชนะเลิศรางวัล โกลด์แมน เอ็นไวรอนเมนทัล ไพรซ์    
    
    องค์กรที่ได้รับเงินช่วยเหลือนี้รวมถึง ไวด์ไลฟ์ คอนเซอร์เวชั่น โซไซตี้, ดิ อินเตอร์เนชันแนล ฟันด์ ฟอร์ แอนิมอล เวลแฟร์, เซฟ ดิ อีเลเฟนต์ส, คอนเซอร์เวชั่น แลนด์ ทรัสต์, ทรี พีเพิ่ล, โอเชียนส์ 5 และ เวิลด์ ไวลด์ไลฟ์ พันด์

    ''เราสามารถสนับสนุนองค์กรที่ทำงานเพื่อช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เร่งด่วนในทุกวันนี้'' ดิคาปริโอกล่าวผ่านอินสตาแกรม พร้อมลงภาพเซลฟี่ของตัวเองที่แสดงให้เห็นว่าเขาจริงจังกับการช่วยรักษาโลกใบนี้เอาไว้แค่ไหน ''ตลอดวันนี้ผมจะโพสต์ภาพเหล่านี้และแชร์งานอันน่าทึ่งที่พวกเขาทำ''

    นักแสดงยอดฝีมือโพสต์ภาพต่างๆ ของ ดิจิตอล เดโมเครซี่, เนชันแนล จีโอกราฟฟิก: พริสติน ซีส์, เคลียร์วอเตอร์ และวีรุงก้า

    ''ไม่มีองค์กรหรือใครคนใดที่สามารถปกป้องโลกของเราเอาไว้ได้โดยลำพัง การร่วมมือกับมูลนิธิ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ทำให้เนชันแนล จีโอกราฟฟิก พริสติน ซีส์ สามารถช่วยปกป้องพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลในท้องทะเลเอาไว้ได้ เพื่อให้ท้องทะเลสามารถคงอยู่กับเราทุกคนได้ต่อไป'' ดร.เอ็นริค ซาล่า จากเนชันแนล จีโอกราฟฟิก กล่าว

    สำหรับมูลนิธิ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 เพื่อช่วยรักษาโลกเอาไว้ และนับตั้งแต่ปี 2010 พวกเขาก็มอบเงินทุนเพื่อช่วยเหลือไปมากกว่า 70 โครงการในกว่า 40 ประเทศทั่วโลกแล้ว

    เครดิตภาพ : Instagram, www.playbuzz.com

โพสต์รูปให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม