ข่าวข่าวต่างประเทศ 4 กรกฎาคม 2558 เวลา 01:50

"จอร์จ คลูนี่ย์"รำคาญปาปาราซซี่ เล็งขายคฤหาสน์หรูในเลคโคโม่

วุ่นนักขายมันซะเลย ! จอร์จ คลูนี่ย์ พระเอกดังมาดละมุน เตรียมที่จะขายเคหสถานสุดหรูในเลค โคโม่ ประเทศอิตาลี หลังจากรู้สึกเบื่อหน่ายที่โดนปาปาราซซี่ตามรังควานตลอดเวลาทุกครั้งที่เขากับ อามาล อลามุดดิน ภรรยาสาวทนายความคนสวยเดินทางมาพักผ่อนอยู่ที่นั่น

    นักแสดงผมสีดอกเลา วัย 54 ปี ชื่นชอบการไปพักผ่อนที่วิลล่า โอลีนดร้า คฤหาสน์หรู ศตวรรษที่ 18 ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของดินแดนมะกะโรนี ซึ่งเขาซื้อต่อจากตระกูลไฮนซ์ เมื่อปี 2002 โดยตอนนั้นมีรายงานว่าราคาเพียงแค่ 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว  320 ล้านบาท)

    อย่างไรก็ตามตอนนี้คลูนี่ย์พร้อมที่จะขายคฤหาสน์สุดรักหากได้รับข้อเสนอจำนวน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 3,200 ล้านบาท) เนื่องจากไม่พอใจที่โดนบรรดาช่างภาพอิสระคอยตามถ่ายรูปไม่หยุดหย่อนทุกครั้งที่ควงศรีภรรยาสุดเลิฟมาพักผ่อน

    ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนโดนปาปาราซซี่ถ่ายภาพสนั่นชัตเตอร์ตอนที่กล่าวคำอำลา โรเบิร์ต เดอ นีโร่ นักแสดงระดับตำนานกับ เกรซ ไฮทาวเวอร์ ภรรยาของเขาหลังจากหม่ำดินเนอร์เสร็จยังไม่หมดแค่นั้นเพราะล่าสุดคลูนี่ย์โดนแชะภาพขณะที่ถอดเสื้อชมพระอาทิตย์ตกกับภรรยา และเพื่อนๆ ของเขา

    แหล่งข่าวแสดงความเห็นว่า ''จอร์จชอบพื้นที่บริเวณนี้ รวมทั้งผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ แต่รู้ดีว่ามีความสนใจมากมายตอนที่เขามาพักที่เมืองนี้ เขาได้รับข้อเสนอก้อนโตสำหรับบ้านพักของเขา ซึ่งเขากำลังพิจารณาอยู่ และเขาคงจะซื้อที่อื่นซึ่งอาจจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่เล็กกว่าของเดิมในอิตาลี''

     เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมามีรายงานว่า โรแบร์โต้ ปอซซี่ นายกเทศมนตรีเมืองลาคลีโอ พยายามที่จะจัดระบบให้สถานที่พักของคลูนี่ย์เป็นพื้นที่ห้ามเข้ารวมทั้งวิลล่า มาร์เกริตา ซึ่งดาราดีกรีออสการ์เป็นเจ้าของด้วยเช่นกัน โดยออกกฎใครก็ตามที่โดนจับในบริเวณ 300 ฟุตของอสังหาริมทรัพย์ ต้องถูกปรับเงิน 550 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 17,600 บาท)

    ในปี 2007 คลูนี่ย์เคยคิดจะขายเคหสถานสุดรักมาแล้ว เนื่องจากอดีตนายกเทศมนตรี จูเซ็ปเป้ มอนเตโร่ พยายามที่จะเปลี่ยนสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ๆ บ้านของเขาเป็นท่าเทียบเรือ โดยนักแสดงชื่อก้องโลกกับบรรดาผู้ที่อยู่อาศัยในละแวกดังกล่าวได้ลงชื่อเพื่อยื่นเรื่องคัดค้านแผนงานนั้น จนในที่สุดเรื่องนี้ก็เงียบหายไป

    ทั้งนี้บ้านพักที่มีพื้นที่อยู่บริเวณริมทะเลสาบไม่ค่อยจะมีขายอยู่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์มากนัก และแน่นอนว่านี่คือสิ่งที่มีค่ามากๆ สำหรับบรรดานักสะสมบ้านหรูที่พร้อมจะยื่นข้อเสนอก้อนโต อย่างไรก็ตามตัวแทนของคลูนี่ย์ยังไม่ได้แสดงความเห็นในเรื่องนี้

เครดิตภาพ : WENN