ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 กรกฎาคม 2558 เวลา 09:44

"หลิวเจียหลิง"อวยพระเอกสุดใจ

  • 2,444 view
  • share

นางเอกรุ่นเก๋าอย่าง "หลิวเจียหลิง" ที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงฮ่องกงมากว่า 30 ปี เคยประกบคู่กับบรรดาพระเอกน้อยใหญ่มามากมาย สื่อดังฉบับหนึ่งจึงได้ถือโอกาสนี้สัมภาษณ์ขอให้เธอได้วิจารณ์ถึงจุดเด่นของพระเอกแต่ละคนที่เธอเคยร่วมงานแล้วรู้สึกประทับใจในตัวเค้า และคนแรกที่ "หลิวเจียหลิง" กล่าวถึงนั้นคงหนี้ไม่พ้นคนใกล้ตัวอย่างคุณสามี "เหลียงเฉาเหว่ย"

   ก่อนอื่น "หลิวเจียหลิง" รีบออกตัวเลยว่าตัวเองพูดถึง "เหลียงเฉาเหว่ย" ในฐานะคนเคยร่วมงานด้วย ไม่ใช่คนในครอบครัว "เหลียงเฉาเหว่ย" เป็นคนมาตรฐานในการทำงานสูงมาก จริงจังกับการทำงาน เค้าเป็นคนมีเสน่ห์ตอนออกหน้ากล้อง มีพรสวรรค์ทางด้านการแสดง เค้าถือเป็นหนึ่งภาคภูมิของชาวฮ่องกงก็ว่าได้


    ส่วน "โจวเหวินฟะ" นั้นเคยมีผลงานร่วมกับเค้าเรื่องหนึ่งและหลังจากได้ร่วมงานกับเค้าก็รู้สึกตกหลุมรักเค้าเลย "โจวเหวินฟะ" นั้นไม่ได้เนียบแค่งานเค้ายังเป็นคนอัธยาศัยดีเลิศทำให้คนที่ร่วมงานด้วยรู้สึกสบายใจเป็นอย่างยิ่ง


    "โจวฉิงชือ" นั้นถือเป็นคนแปลกประหลาด เค้ามักจะมีความคิดอะไรแผลง ๆ ทำลายกรอบเดิมที่เคยมีมา ความบ้าของเค้ากลับกลายเป็นความฮาเมื่ออยู่บนแผ่นฟิล์ม แต่จะว่าไปเค้าก็น่าตาดีอยู่ไม่น้อย บางมุมของเค้าก็ดูคล้ายกับคุณสามี "เหลียงเฉาเหว่ย" อยู่เหมือนกัน


    "เลสลี่ จาง" สำหรับเค้าแล้วไม่ได้เป็นเพียงนักแสดงที่ดีเท่านั้น เค้ายังเป็นเพื่อนที่ดีในชีวิตอีกด้วย ผู้คนที่อยู่รอบข้างเค้าจะได้รับการดูแลที่แสนจะอบอุ่นทั้งนั้น ความละเอียดอ่อนของเค้าไม่มีเพียงในงานแสดงเท่านั้นเค้าละเอียดอ่อนกับทุกเรื่องและทุกคน


    "หลิวเต๋อหัว" หนุ่มคนนี้มีความสามารถอย่างไม่กำจัดทั้งผลงานการแสดง หรือจะเป็นการเอ็นเตอร์บนเวทีคอนเสิร์ต เป็นคนมีความรับผิดสูงอีกคนหนึ่ง


    สำหรับ "หลิวชิงหยุ่น" นั้นเราเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นเดี่ยวกัน ซึ่งดูเหมือนเค้าไม่มีอะไร ทำหน้าเฉยๆ แต่เมื่อเค้าได้สวมบทบาทเป็นตัวละครตัวใด เค้าจะทำให้เราเชื่อได้ว่าเป็นคนนั้นจริงๆ

    "เหลียงเจียฮุย" เป็นอีกคนหนึ่งที่เธอสนิทด้วยมาก เพราะมีผลงานร่วมกันไม่น้อย เค้าเป็นคนเป๊ะทุกเรื่องเหมือนกัน ถือว่าดูแลเพื่อนร่วมงานดีอีกคนหนึ่ง สามารถคุยด้วยได้ทุกเรื่อง ให้คำปรึกษได้เป็นอย่างดี


    คนสุดท้าย "จางเซียะโหย่ว" เธอบอกว่าเคยบอกเค้าว่า อย่าร้องเพลงเพียงอย่างเดียว ให้หาเวลามาแสดงละครบ้าง เค้ากลับตอบว่า ไม่มีงานแสดงไม่ตาย แต่ถ้าไม่ร้องเพลงต้องตายแน่ๆ ! ! ! เลยอดเสียดายแทนผู้ชมไม่ได้ที่ต้องอดเห็นผลงานการแสดงของเค้า เพราะเมื่อคนๆ หนึ่งสามารถร้องเพลงให้คุณรู้สึกอินน์ได้ขนาดนั้นแล้ว เมื่อเค้าแสดงหนังแล้วคุณจะอินน์ขนาดไหน ผลงานการแสดงที่ผ่านมาของ "จางเซียะโหย่ว" ก็น่าจะการันตีได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

 

  • 2,444 view
  • share