ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 มิถุนายน 2558 เวลา 15:37

อดีตพนักงานค่าย"YG"ถูกจับอัพยา.. ซัดทอดศิลปินดังเคยร่วมเสพ

  • 67,685 view
  • share

เมื่อวานนี้(27 มิถุนายน 2558) สำนักข่าวกอสซิปชื่อดังของเกาหลีใต้ "The Fact"รายงานเกี่ยวกับคดียาเสพติดในวงการบันเทิงแดนกิมจิ ว่าเมื่อเร็วๆนี้เจ้าหน้าที่ตำตรวจเกาหลีใต้เปิดเผย "เยอึนซุก"ศิลปินวัย 53 ปีถูกจับกุมตัวฐานใช้ยาเสพติดประเภทเม็ธแอมเฟตามีน (ยาบ้า)

    ซึ่งหลังจากที่จับกุมตัวนักร้องรุ่นใหญ่สำเร็จได้มีการขยายผลการสืบสวน จนเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุม "นายเอ" อดีตพนักงานค่ายเพลงชื่อดังได้ที่สนามบินอินชอน โดยเมื่อตรวจก็พบว่า"นายเอ"เสพย์โคเคน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำตรวจเตรียมจะขยายผลสืบสวนต่อไป เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่เขาจะใช้ยาร่วมกับศิลปินบางคน เนื่องจาก"นายเอ"อ้างกับเจ้าหน้าที่ว่าศิลปินในค่ายที่เขาทำงานได้ใช้ยาร่วมกับเขาในพื้นที่ส่วนตัวเช่นห้องอัดเพื่อหลีกเลี่ยงสายตาจากคนรอบข้าง ทั้งนี้ในบทความที่เสนอได้มีการใส่ภาพประกอบคล้าย "จีดี"หนึ่งในสมาชิกวง "บิ๊กแบง"ไว้ด้วย ทำให้แฟนคลับของนักร้องคนดังกล่าวเข้าไปติติงสำนักข่าวว่าทำไมถึงฟันธงเสียแล้วทั้งๆที่ไม่มีการสืบสวน ซึ่งในเวลาต่อมาก็ได้ลบภาพดังกล่าวออก แต่ก็ดูไม่ทันการเพราะข่าวที่ออกมาได้ขยายไปเร็วยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง

    โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวนอกจากแฟนคลับ,สาวกจะไม่พอใจแล้ว ผู้ที่เคยร่วมงานกับศิลปินค่ายยักษ์ใหญ่มาโดยตลอดอย่าง คนดังลูกครึ่งชาวเกาหลีอเมริกัน"เบน บอลเลอร์"ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องประดับที่คนดังในเกาหลีจากหลายค่ายโดยเฉพาะ "วายจีเอนเตอร์เทนเม้นท์"ใส่โปรโมทให้และเขายังสนิทสนมเป็นการส่วนตัวกับศิลปินในค่ายนี้ ได้ออกมาปกป้องนักร้องดังของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ผ่านทวิตเตอร์@BENBALLER จากข่าวที่สำนักข่าว Koreaboo ลงเกี่ยวกับเรื่องที่"นายเอ"อ้างว่ามีศิลปินดัง โดย "เบน"ได้ทวิตเปิดเผยว่าผมเกลียดการพาดหัวของคุณจริงๆมันทำให้เกิดความเข้าใจผิด เพราะเท่าที่ผมรู้มาในวายจีไม่มีใครทำอะไรผิดกฎหมายนาย"นายเอ"คือ "แฮรี่ คิม"อดีตพนักงานค่ายเพลงดังที่ถูกไล่ออกมาเมื่อปีที่แล้วซึ่งนายคนนี้เคยเป็นเพื่อนเก่าของเขาแต่ตอนนี้เลิกคบไปแล้ว

     "เบน"เผยว่า "แฮร์รี่"พูดมั่วซั่วไปเรื่อยเพื่อหวังจะได้ลดโทษจึงได้ซัดทอดคนไปทั่ว โดยเขาได้ให้รายชื่อ 90 คนกับทางเจ้าหน้าที่ตำตรวจ เขาพยายามฉวยโอกาสเพื่อให้ตัวเอง

 

 

  • 67,685 view
  • share