ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 มิถุนายน 2558 เวลา 08:45

แฟนหนังกรี๊ดสนั่นลั่นฟ้า"Top Gun"ทำภาคต่อ"ทอม ครูซ"หวนรับบทเดิม

  • แฟนหนังกรี๊ดสนั่นลั่นฟ้า
  • แฟนหนังกรี๊ดสนั่นลั่นฟ้า
  • แฟนหนังกรี๊ดสนั่นลั่นฟ้า

คอภาพยนตร์หลายคน โดยเฉพาะในช่วงทศวรรษ 1980 คงรู้จักหนังชื่อ "Top Gun" เป็นอย่างดี โดยมันเป็นหนังยอดฮิต และเป็นเหมือนผลงานที่ทำให้ ทอม ครูซ ดาราคนดังแจ้งเกิดได้ด้วย หลังเล่นเป็น มาเวริค พระเอกในเรื่อง และวันนี้มันก็มีการยืนยันแล้วว่ากำลังมีการสร้างภาคต่อของหนังเรื่องดังกล่าวอยู่!

    สำหรับคนที่ให้ข้อมูลถึงเรื่องนี้ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น เดวิด เอลลิสัน ประธานบริหารของ Skydance บริษัทผลิตหนังชื่อดังที่ทำหนังอย่าง Mission: Impossible - Ghost Protocol, G.I. Joe: Retaliation, Star Trek Into Darkness และ World War Z มาแล้ว รวมถึง Terminator Genisys หรือหนังคนเหล็กภาคใหม่ด้วย


    "ตอนนี้ จัสติน มาร์คส์ กำลังเขียนบทอยู่ เขามีหน้าที่ที่ต้องบอกว่าโลกสำหรับนักบินขับไล่ในกองทัพเรือยุคปัจจุบันมันเป็นยังไง ในหนังมันจะเป็นเหมือนโลกที่เราอาศัยอยู่ในทุกวันนี้ ที่เป็นยุคของเทคโนโลยีโดรนและนักบินขับไล่รุ่นที่ 5 มันเป็นการสำรวจจุดจบของยุคแห่งการบินรบกันบนฟ้าและนักบินขับไล่ รวมถึงวัฒนธรรมในปัจจุบันมันเป็นยังไง" ซีอีโอของ Skydance ให้สัมภาษณ์ตอนไปงานแถลงข่าวหนังคนเหล็กภาคใหม่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี


    มันยังมีข่าวดีอีก 1 ข่าว เพราะ ครูซ ก็จะกลับมารับบทบาทเดิมในหนังภาคใหม่เช่นกัน! "มาเวริค จะมีบทบาทที่ดีในหนังเรื่องนี้ มันไม่มีทางมี Top Gun เมื่อปราศจาก มาเวริค และ มาเวริค ก็จะเล่นเป็น มาเวริค"


    ทั้งนี้ Top Gun เป็นหนังที่ทำเงินได้สูงที่สุดในปี 1986 หลังทำเงินจากการขายตั๋วได้ถึง 350 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 11,200 ล้านบาท) โดยที่งบประมาณการสร้างอยู่ที่ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 480 ล้านบาท) เท่านั้น โดยนอกจาก ครูซ แล้ว ก็ยังมีนักแสดงชื่อดังในยุคปัจจันอย่าง วัล คิลเมอร์ ร่วมแสดงด้วย

    
                            เครดิตภาพ : Rex, Getty