ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 มิถุนายน 2558 เวลา 00:38

"บีเบอร์"หนีกรรมไม่พ้น ถูกตัดสินผิดคดีซิ่งรถชน

ในบรรดาคนดังทั้งหลายนั้น จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มชาวแคนาเดียนถือเป็นคนที่มีข่าวฉาวมากที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งมันก็ทำให้เจ้าตัวต้องสู้กับคดีหลายต่อหลายครั้ง และล่าสุดศิลปินคนดังก็ได้รับข่าวไม่ดีนัก เมื่อโดนตัดสินว่ามีความผิดฐานทำร้ายร่างกายและขับรถโดยประมาทในเมืองออนตาริโอ ประเทศแคนาดา เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา!

    เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่บีเบอร์เพิ่งคืนดีกับ เซเลน่า โกเมซ นักร้อง-นักแสดงสาวหน้าตาจิ้มลิ้มได้หมาดๆ โดยเพื่อที่จะทำให้โกเมซประทับใจ ศิลปินคนดังเลยพาเธอไปเยี่ยมบ้านของเขาที่แคนาดาซะเลย

    ในช่วงหนึ่งนั้นบีเบอร์ลงทุนพาโกเมซขึ้นรถเอทีวี เพื่อพาเธอดูทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่ทริปที่น่าจะหวานแหววกลับกลายเป็นความดุเดือดเมื่อมีปาปาราซซี่ขับรถมินิแวนตามถ่ายรูปของทั้งคู่ งานนี้นักร้องเจ้าของเพลงฮิต ''Baby'' เลยโมโหจนซิ่งชนรถคันดังกล่าว และมันก็นำไปสู่การวิวาทกันระหว่างศิลปินวัย 21 ปีกับคู่กรณี

    อย่างไรก็ตาม บีเบอร์ยังโชคดีพอตัว หลังจากที่ผู้พิพากษาลดโทษเรื่องทำร้ายร่างกายให้เพราะมองว่ามันเป็นความผิดลหุโทษหรือเป็นความผิดแบบเบาๆ เท่านั้น นั่นหมายความว่าเขาจะไม่โดนดำเนินคดีอะไรในประเด็นนี้อีก ถึงกระนั้นศิลปินระดับโลกก็ต้องเสียเงินค่าปรับเป็นจำนวน 750 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 24,000 บาท) อยู่ดี

    ทั้งนี้เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น บีเบอร์ถึงกับต้องเสียวจะนอนคุกมาแล้ว หลังศาลในอาร์เจนตินาออกหมายจับกุมตัวขวัญใจของสาวก ''บีลิเบอร์ส'' มาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังเจ้าตัวไม่ยอมเดินทางมาให้ปากคำตามหมายเรียกในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าสั่งให้บอดี้การ์ดร่างยักษ์ 2 คนของเขาทำร้ายร่างกาย ดีเอโก้ เปซัว ปาปาราซซี่รายหนึ่งในปี 2013

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]