ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 พฤษภาคม 2558 เวลา 00:27

"โบโน่"น้ำตาแตก ช็อกผจก.ทัวร์ตาย

ผูกพันจนกลายเป็นครอบครัว ! โบโน่ นักร้องชื่อดังแห่งวง ''ยูทู'' (U2) ออกมาเผยข่าวเศร้าว่า เดนนิส ชีแฮน ผู้จัดการทัวร์ของวงได้เสียชีวิตแล้ว หลังถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณภายในห้องโรงแรมที่นครลอสแอนเจลีส เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันพุธที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

    ผู้จัดการทัวร์ วัย 69 ปี ถือเป็นบุคคลที่ทำงานใกล้ชิดกับวงร็อกสายพันธุ์ไอริชมากๆ โดยพวกเขาทำงานร่วมกันตั้งแต่ปี 1982 และแน่นอนว่าการเสียชีวิตของชีแฮน เปรียบเสมือนคนในครอบครัวจากไป สำหรับเรื่องนี้โบโน่รีบออกมาแสดงความเสียใจกับการตายของชีแฮน

    แถลงการณ์ของฟร้อนท์แมนแห่งวงยูทู ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของวงว่า ''เราได้สูญเสียสมาชิกในครอบครัวของเราไปแล้ว เราต้องใช้เวลาทำใจกับเรื่องนี้มากๆ เขาไม่ใช่แค่ตำนานในธุรกิจดนตรีเท่านั้น เขาเป็นตำนานของวงเรา ไม่มีใครที่จะทดแทนเขาได้''

    ชีแฮนเสียชีวิตที่โรงแรมซันเซ็ต มาร์ควิส ช่วงเช้าของวันพุธที่ผ่านมา หลังจากที่มีการโทรแจ้งให้หน่วยกู้ชีพมาที่ห้องของเขาในโรงแรมดังกล่าว หลังมีรายงานว่าเขาหัวใจหยุดเต้น โดยเขาจากไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากยูทูเสร็จสิ้นหนึ่งในห้าทัวร์คอนเสิร์ตที่เดอะ ฟอรัม 

    ''มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากๆ ที่เราต้องยืนยันว่า เดนนิส ชีแฮน ผู้จัดการทัวร์ที่อยู่เคียงข้างกับยูทู มายาวนาน และเป็นเพื่อนรักของเราทุกคน ได้จากไปแล้ว เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งจริงๆ'' อาร์เธอร์ โฟเกล ซีอีโอ LiveNation ระบุ

    ก่อนหน้าที่จะมีการยืนยันเรื่องการเสียชีวิตของชีแฮน ทางวงได้โพสต์ภาพโปสเตอร์โปรโมตคอนเสิร์ตในลองแอนเจลีส ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก อย่างไรก็ตามตอนนี้แฟนเพลงได้ตั้งข้อสงสัยว่าการแสดงครั้งนี้จะถูกยกเลิกหรือไม่เนื่องจากบุคคลสำคัญของวงจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

    ทั้งนี้ ชีแฮน นอกจากจะทำงานให้กับยูทู แล้ว เขายังเคยร่วมงานกับวงร็อกระดับตำนานอย่าง Led Zeppelin, แพ็ตตี้ สมิธ และ ลู รีด 

    เครดิตภาพ WENN,  flickr.com, Getty Images