ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 พฤษภาคม 2558 เวลา 01:21

"พิตต์-โจลี่"มึนตึ้บ บ้านหรูเสี่ยงเสียหาย

การมีของเยอะมันก็ไม่ใช่ว่าจะทำให้มีความสุขเพียงอย่างเดียว เพราะต้องมานั่งระแวงด้วยว่าของจะหาย หรือได้รับความเสียหายอะไรหรือเปล่า กรณีของ แบรด พิตต์ กับ แองเจลิน่า โจลี่ คู่รักคนดังแห่งวงการฮอลลีวู้ดก็กำลังเจอเรื่องนั้นกับตัว เพราะบ้านพักสุดหรูในรัฐแคลิฟอร์เนียของพวกเขากำลังเสี่ยงที่จะเสียหาย!

    สำหรับสาเหตุที่บ้านของพวกเขาเสี่ยงจะได้รับความเสียหายนั้น เป็นเพราะตอนนี้ที่ เอล คาปิตัน สเตท บีช สถานที่ที่บ้านของพวกเขาตั้งอยู่เกิดอุบัติเหตุมีน้ำมันหกลงในทะเลถึง 21,000 แกลลอน นั่นเอง โดยมันอยู่ห่างจากชายฝั่งเพียง 1.5 ไมล์ เท่านั้น

    ทั้งนี้ บ้านพักดังกล่าวของทั้งคู่มีพื้นที่ 11 เอเคอร์ ซึ่งพิตต์กับโจลี่มักจะใช้บ้านหลังนั้นเป็นสถานที่พักผ่อนร่วมกับลูกๆ ของพวกเขาเวลาไปพักร้อน โดยพิตต์ทุ่มเงินไปถึง 4 ล้านเหรียฐสหรัฐฯ (ประมาณ 128 ล้านบาท) เพื่อซื้อมันมาไว้ในครอบครอง

    ด้าน เจอร์รี่ บราวน์ นายกเทศมนตรีของแคลิฟอร์เนีย ยกให้นี่เป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน และประกาศว่าพวกเขาจะทำทุกทางเพื่อปกป้องพื้นที่เอาไว้ให้ได้ ''เรากำลังเคลื่อนย้ายทรัพยากรทุกอย่างด้วยความรวดเร็ว เราจะทำทุกทางที่จำเป็นเพื่อปกป้องชายฝั่งของ แคลิฟอร์เนีย''

    อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็มีข่าวที่ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะมีการพยากรณ์ว่าจะมีลมพัดแรงแถวนั้น จนทำให้คราบน้ำมันที่อยู่ในทะเลแพร่กระจายไปในพื้นที่ต่างๆ อย่างรวดเร็วชนิดที่ยากจะหยุดได้ ส่งผลให้มีโอกาสที่จะสร้างความเสียหายให้สิ่งของตามชายหาดมากขึ้น แน่นอนว่านั่นรวมถึงบ้านของพิตต์กับโจลี่ด้วย

    ขณะที่ตัวแทนของย่าน ซานต้า บาร์บาร่า เผยถึงเรื่องในครั้งนี้ว่า ''ผมรู้สึกเสียใจอย่างมากกับภาพของเหตุการณ์ต่างๆ เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ช่วยเตือนว่าสภาพแวดล้อมและธุรกิจของเราจะได้รับความเสี่ยงจากการขุดเจาะน้ำมันมากแค่ไหน''

    เครดิตภาพ : Getty, AP