ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 พฤษภาคม 2558 เวลา 08:23

"เดอะ ร็อค"ตำนานตลอดกาลได้ประทับฝ่ามือ-เท้าในฮอลลีวู้ด

  • 3,725 view
  • share

หลายคนยกย่องให้ ดเวย์น จอห์นสัน หรือ "เดอะ ร็อค" นักแสดง-นักมวยปล้ำกล้ามบึ้ก เป็นคนดังคนหนึ่งอยู่แล้ว แต่เมื่อวันอังคารที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเขาได้ตอกย้ำถึงความเป็นสตาร์ของตัวเองเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อได้ประทับฝ่ามือและฝ่าเท้าลงบนข้างนอก ทีซีแอล ไชนีส เธียเตอร์ ในย่านฮอลลีวู้ด สถานที่อันขึ้นชื่อที่มีคนดังไปประทับมือและเท้ากันหลายต่อหลายคน

    นอกจากจะเป็นที่รู้จักจากการเล่นหนังแนวแอ็คชั่นแบบดุเดือดเลือดพล่าน และร่างกายอันกำยำชนิดที่ท่านชายหลายคนอิจฉาแล้วนั้น จอห์นสัน ยังมักจะมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับแฟนๆ ด้วย ถึงแม้ตารางงานของเขาจะยุ่งสุดๆ ก็ตาม

    ทั้งนี้ จอห์นสัน กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นหนึ่งในคนที่มาประทับรอยมือและรอยเท้าที่นี่ "ก่อนหน้าพิธีผมต้องยืนนิ่งอยู่ครู่หนึ่งเพื่อรู้สึกซาบซึ้งกับการได้รับเกียรติครั้งนี้ ผมโชคดีมากๆ ที่มีของ (สตีเว่น) สปีลเบิร์ก กับ คลิ้นท์ อีสต์วู้ด อยู่ใกล้ๆ คนที่ให้คำปรึกษาของผมก็อยู่ที่นั่นด้วย มันยอดเยี่ยมมากๆ"

    ดาราหุ่นล่ำวัย 43 ปี กล่าวขอบคุณ สปีลเบิร์ก ด้วย ที่เคยให้กำลังใจเขาเป็นอย่างดี หลังนจากที่ผู้กำกับคนดังเคยส่งจดหมายมาให้เขา "ชายคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา, เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างหนัง และสร้างตัวละครที่ผมชอบนั้น ได้บอกกับผมว่า -นายจะทำมันได้ และเดินหน้าต่อไปนะ"

    สำหรับ จอห์นสัน นั้น เริ่มเล่นหนังฮอลลีวู้ดเรื่องแรกคือ เดอะ มัมมี่ รีเทิร์นส์ (The Mummy Returns) ก่อนจะตามด้วย เดอะ สกอร์เปี้ยน คิง (The Scorpion King) ซึ่งหลังจากนั้นเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขาก็พุ่งสูงสุดๆ โดยได้เล่นหนังดังหลายเรื่อง อาทิเช่น หนังชุด ฟาสต์ แอน ฟิวเรียส (Fast and Furious) เป็นต้น

 

เครดิตภาพ : Getty

 

  • 3,725 view
  • share