ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 พฤษภาคม 2558 เวลา 00:08

''คลูนี่ย์''โคตรภูมิใจ ''อามาล''ฉลาดเป็นกรด!

มีภรรยาเก่งก็เป็นศรีแก่ตัวเอง ! จอร์จ คลูนี่ย์ พระเอกมาดเท่ ยอมรับแบบไม่มีเขินว่าตนเองฉลาดน้อยกว่า อามาล อลามุดดิน ศรีภรรยานักกฎหมาย โดยงานนี้ ''ป๋าจอร์จ'' เปิดใจซูฮกความเก่ง และมีไหวพริบขั้นเทพของแม่ยอดยาหยีจริงๆ

    นักแสดงชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง ''Tomorrowland'' ซึ่งแต่งงานกับ นักกฎหมายด้านสิทธิมนุษยชน วัย 37 ปีที่เวนิซ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลงใหลได้ปลื้มกับความฉลาดของภรรยาของเขามากๆ โดยเจ้าตัวยอมรับหนทางเดียวที่จะเอาชนะเธอได้ก็คือการเล่นงัดข้อ เพราะหากแข่งกันด้วยสมองมีแต่แพ้กับแพ้

    คลูนี่ย์ แสดงความเห็นผ่าน ''เดลี่ เมล'' สื่อดังเมืองผู้ดีว่า ''ไม่มีข้อสงสัยติดค้างในใจผมเลยเรื่องที่ภรรยาของผมฉลาดมากกว่าผม และผมก็ตื่นเต้นกับเรื่องนี้จริงๆ ลองคิดดูซิ มันเป็นเรื่องดีแค่ไหนที่รอบๆ ตัวคุณมีคนที่ฉลาดกว่าคนเยอะแยะ สำหรับผมนี่เป็นเรื่องปกติ''

    ''สำหรับ อามาล เธอเป็นคนฉลาดมากๆ (หนทางเดียวที่จะเอาชนะก็คือ) การเล่นงัดข้อกับเธอ ถ้าเราวางข้อศอกไว้บนโต๊ะ และเตรียมสู้กัน นั่นเป็นโอกาสเดียวที่ผมจะเอาชนะ เพราะถ้าหากต้องมาสู้เรื่องความฉลาด ผมก็มีแต่แพ้กับแพ้ !''

     คลูนี่ย์ ประทับใจความฉลาดในตัว อลามุดดิน มากๆ แต่เขาต้องอึ้งเกี่ยวกับทักษะการทำอาหารของเธอที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลย และงานนี้เจ้าตัวก็ยกเครดิตให้ตนเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำครัวตัวจริงเสียจริง

    ''ภรรยาของผมเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ...เรื่องการจองร้านอาหาร แม่ของเธอก็เก่งเรื่องการจองเหมือนกัน มันเป็นเรื่องปกติภายในครอบครัวของเรา ! ฟังนะผมบอกเลยว่าผมทำอาหารใช้ได้ ผมครองความโสดมานาน ดังนั้นผมรู้ว่าจะต้องทำอาหารยังไง ผมทำพาสต้าได้อร่อยเลยล่ะ เพราะผมใช้เวลาอยู่ที่อิตาลีบ่อยๆ ผมยังทำพวกฟาสต์ฟู้ดได้อร่อยด้วยนะ ผมมักจะทำอาหารช่วงดินเนอร์ในวันครอบครัวพระเจ้า'' คลูนี่ย์ ระบุ

เครดิตภาพ Getty Images, Courtesy Patsy''s Italian