ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 พฤษภาคม 2558 เวลา 01:01

แฟนฉุนยกเลิกคอนเสิร์ตด่วน"เจ๊มารายห์"หลอดลมอักเสบ

การเป็นนักร้องไม่ใช่ว่าจะเป็นกันได้ง่ายๆ บางครั้งคุณอาจจะต้องป่วยอย่างกะทันหันจนทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง ซึ่งนี่เป็นตัวอย่างถึงเรื่องนั้นได้ดี เมื่อ มารายห์ แครี่ย์ นักร้องเสียงลูกคอเก้าชั้น จำเป็นต้องยกเลิกการแสดงในลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพุธที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพราะมีอาการหลอดลมอักเสบ

    การป่วยในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เพราะเมื่อวันพุธที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น นักร้องเจ้าของเพลงฮิต ''We Belong Together'' ยังทำการแสดงในคืนแรกของโชว์ ''1 to Infinity'' ของเธออยู่เลย

    ศิลปินคนดังกล่าวผ่านอินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า ''ไงพวก ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาฉันต้องต่อสู้กับอาการหลอดลมอักเสบล่ะ...ที่จริงก็เกือบจะดีขึ้นแล้วล่ะนะ แต่หมอสั่งให้พักการใช้เสียงเอาไว้ ฉันขอโทษจริงๆ ที่ต้องยกเลิกการแสดงในคืนนี้ แต่ฉันสัญญาว่าฉันจะชดใช้ให้พวกคุณแน่! รักพวกคุณเสมอนะ เอ็มซี''

    แน่นอนว่าหลายคนเข้าใจถึงสาเหตุที่ ''เจ๊มารายห์'' ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยกเลิกการแสดง แต่บางคนก็ไม่ปลื้มเท่าไหร่ โดยชายคนหนึ่งที่ใช้ชื่อบนทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังว่า โรเบิร์ต แอนดรูว์ เผยว่า ''พวกเขาไม่พยายามที่จะแจ้งเกี่ยวกับการแสดงในคืนนี้ก่อนหน้าที่ มารายห์ แครี่ย์ ยกเลิกการแสดงเลย หลายคนโมโหมาก แม้แต่การทวีตสักครั้งก็ไม่มี นี่มันบ้าอะไรกันเนี่ย''

    ขณะที่คนที่ใช้ชื่อว่า ทิม เบาด์เลอร์ พิมพ์ข้อความว่า ''ยังไงล่ะ มารายห์ แครี่ย์? คุณจะชดใช้ให้แฟนเพลงผู้ซื่อสัตย์ที่จ่ายเงินไปหลายร้อยหลายพันเหรียญเพื่อมาดูคุณได้ยังไง?'' ส่วน นิคกี้ มาร์ตินิช กล่วว่า ''ยินดีด้วยนะ บริตนี่ย์ สเปียร์ส ตอนนี้เธอแย่งตำแหน่งอันดับ 1 ในใจฉันไปจาก มารายห์ แครี่ย์ แล้วล่ะ แสดงได้เยี่ยม''