ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 เมษายน 2558 เวลา 11:15

''รีส'' มาแรง สนเล่นการเมืองในอนาคต

ช่วยบ้านสร้างเมืองใครจะไม่อยากทำ! รีส วิทเธอร์สปูน นางเอกสาวคนเก่ง ไม่ปฏิเสธโอกาสที่เธอจะหันไปเล่นการเมือง ยอมรับอาชีพนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศ รวมทั้งเปลี่ยนแปลงโลกได้ เพราะหากใช้ความรู้ในทางที่ถูกทุกสิ่งทุกอย่างจะไปได้สวย

    นางเอกสาวคนดังจากภาพยนตร์เรื่อง ''Hot Pursuit'' ยอมรับว่าเธอมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะต่อสู้เกี่ยวกับเรื่องความเท่าเทียมกันทางเพศ และแน่นอนว่าการจะทำเรื่องแบบนี้ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือการใช้ระบบการเมืองเข้ามาช่วย ซึ่งนี่คือเหตุผลที่เธอกำลังพิจารณาจะเล่นการเมืองในอนาคต

    เรื่องนี้ดาราสาวดีกรีออสการ์ เปิดใจว่า ''ฉันไม่ปฏิเสธค่ะ แต่ฉันยังมีอะไรอีกมากมายในชีวิตที่จะต้องทำ ดังนั้นฉันไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนี้ ฉันเชื่อว่าถ้าคุณอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของโลก คุณต้องแบกรับผิดชอบในเรื่องนี้ ในฐานะผู้หญิง เราจำเป็นต้องถูกเลือกให้เข้าไปอยู่ในรัฐบาล''

    ''มีตัวแทนของผู้หญิงจำนวน 51 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรทั้งหมด แต่มีเพียงแค่ 19.4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่อยู่ในสภาคองเกรส (สภาในสหรัฐอเมริกา) นั่นคือเหตุผลที่เราไม่มีความเสมอภาคทางเพศ และนี่ก็คือเหตุผลที่ผู้หญิงไม่ค่อยได้รับการบริการด้านสาธารณูปโภคหลักทั่วประเทศ''

    นักแสดงสาววัย 39 ปี เคยโดนตั้งข้อหามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลังจากที่ จิม ทอธ สามีของเธอโดนจับ และถูกตั้งข้อหาเมาแล้วขับในปี 2013 โดยวิทเธอร์สปูนเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้กับนิตยสาร InStyle ว่า ''ฉันมักจะพูดจาโผงผางแต่ตอนนี้ฉันได้เรียนรู้ที่จะพูดคำว่าขอโทษเมื่อฉันทำผิดพลาดไป ฉันเป็นคนที่ขี้โมโห บางครั้งมันก็สร้างปัญหาให้กับฉัน''


เครดิตภาพ hdwallpapersos.com, tomandlorenzo.com