ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 เมษายน 2558 เวลา 17:21

"บูลล็อก"ออร่าความงามแรง นิตยสารดังเลือกเป็นคนสวยสุด

ในโลกนี้มีสาวสวยหลายคน ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยากพอตัวที่จะตัดสินว่าใครสวยกว่ากัน เพราะแต่ละคนย่อมมีรสนิยมแตกต่างกันไป ซึ่งล่าสุด พีเพิ่ล นิตยสารบันเทิงชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ประกาศอันดับของคนที่สวยที่สุดในโลกขึ้นมาอีกครั้ง และผู้ที่ได้แชมป์ของพวกเขาในปีนี้ก็คือ ซานดร้า บูลล็อก นักแสดงหญิงคนดัง!

    สำหรับลิสต์ที่ พีเพิ่ล จัดในครั้งนี้นั้น มีมากถึง 100 อันดับ และนี่ก็ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของ บูลล็อก ที่ได้เป็นคนที่สวยที่สุดของนิตยสารเจ้าดังกล่าว ยิ่งไปกว่านั้น ดาราวัย 50 ปี ยังถือเป็นหญิงที่มีอายุมากที่สุดที่ได้รับเกียรตินี้ด้วย

    ทั้งนี้ ดาราดังเจ้าของรางวัลออสการ์ที่เคยเล่นในหนังดังหลายเรื่องอย่าง "Gravity," "The Blind Side" และ "Crash" ยอมรับว่าตอนแรกเธอแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตัวเองจะได้รางวัลนี้ "ตอนแรกฉันพูดเลยว่า -ตลกน่า-"

    บูลล็อก เสริมว่าในความคิดของเธอนั้น ความงามที่แท้จริงไม่ใช่หน้าตา แต่เป็นที่การทำตัวเงียบๆ ไม่พยายามทำอะไรเกินเลยต่างหาก "ความงามของจริงคือการใช้ชีวิตอย่างเงียบๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองนี้ มันยากนะที่จะไม่พูดออกมาว่า -ว้าว ฉันต้องดูดีแบบนั้นบ้าง- สิ่งที่ต้องทำก็แค่เป็นคนดี, เป็นแม่ที่ดี, ทำอาหารเที่ยงให้อร่อย, ปล่อยให้คนที่ดูเหมือนกำลังรีบกว่าแซงหน้าคุณไป คนที่ฉันคิดว่าสวยงามที่สุดคือคนที่ไม่พยายามทำอะไรมากเกินควร"

    ดาราคนดังกล่าวด้วยว่าคนที่ทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองสวยที่สุดในโลกนั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น หลุยส์ ลูบุญธรรมวัย 5 ขวบของเธอนั่นเอง "ตอนที่ฉันอุ้มเขาครั้งแรก ฉันก็รู้สึกตัวทันทีว่าเป้าหมายในชีวิตของฉันคืออะไร ตราบใดที่ฉันยังสุขภาพดี และแข็งแรง รวมถึงไม่ปล่อยให้จิตใจของฉันฟุ้งซ่านไปกับความไม่มั่นใจในสิ่งที่ตัวฉันไม่ได้เป็นแล้วล่ะก็ ฉันก็สามารถมองตัวเองในกระจก และรู้สึกชอบคนที่ฉันเห็นในนั้นได้"

    สำหรับคนอื่นๆ ที่เคยได้รับตำแหน่งนี้นั้น มีทั้ง กวินเน็ธ พัลโทรว์, บียอนเซ่ โนว์ลส์, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, จูเลีย โรเบิร์ตส์ แม้แต่ผู้ชายอย่าง เมล กิ๊บสัน, ทอม ครูซ และ ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ ก็ยังเคยได้เป็นคนที่งามที่สุดของ พีเพิ่ล เลย!

 

    เครดิตภาพ : People, Getty