ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 เมษายน 2558 เวลา 21:35

เสือปืนไว! "ฟ็อกซ์" สอยหนังไซไฟอสูรกาย"The Leviathan"

"Leviathan" คือสัตว์ประหลาดในตำนาน เป็นอสูรกายในมหาสมุทร และหลังจากคอนเซปต์วีดีโอสุดฮือฮาของ รัวอิรี่ โรบินสัน ผู้กำกับฯ อินดี้ชาวไอริช ทำให้ตอนนี้ "Twentieth Century Fox" ซื้อหนังมาทำแล้ว พร้อมวาง โรบินสัน นั่งกำกับฯ โดยมี ไซม่อน คินเบร์ก มือเขียนบทคนดัง (X-Men: Days of Future Past) เป็นโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับฯ นีล บลอมแคมป์ (District 9, Elysium, Chappie) เป็นผู้อำนวยการผลิต

   "The Leviathan" ของ โรบินสัน เซตฉากเอาไว้ในศตวรรษที่ 22 และมันไม่ใช่มหาสุทร แต่เป็นห้วงอวกาศ ในโลกที่การเดินทางเร็วกว่าแสง มีการตั้งอาณานิคมต่างๆ และมีการไล่ล่าไข่ล้ำค่าของสัตว์ประหลาดหน้าตาเหมือนปลาวาฬ และมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับชนชั้นแรงงานที่ถูกเกณฑ์มาทำงานที่เสี่ยงอันตรายของชีวิต 

 

    โรบินสัน ทำคลิปวีดีโอความยาว 3 นาที โพสต์ลงไป และมีคนดูราวๆ 1.2 ล้านวิว และกลายเป็นกระแสจน "Twentieth Century Fox" ต้องรีบมาฉกฉวยเอาไว้นั่นแหละ แน่นอนว่า โรบินสัน กำกับฯ ส่วนบทนั้นจะอยู่ในความรับผิดชอบของ จิม อูลส์ (Fight Club, Jumper) โดยตอนนี้รายละเอียดยังน้อยมาก แต่จากวีดีโอเหมือนส่วนผสมของ Moby Dick กับ Dune ซึ่งตรงจุดนี้เอง ต้องอาศัยกึ๋นของ จิม อูลส์ ว่าจะทำให้หนังมันมีอะไรน่าสนใจกว่านั้น และหากทั้งสองคนคลิ้กกัน ทำหนังออกมาได้อย่างใจต้องการ ก็ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า "The Leviathan" จะเป็นโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่ของ ฟ็อกซ์