ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 เมษายน 2558 เวลา 13:45

"บูลล็อก"รับผวาโจรบุกบ้าน ถึงขั้นต้องรีบซ่อนในตู้เสื้อผ้า

เมื่อมีโจรบุกมาที่บ้านแล้วนั้น คนเราก็ต้องรู้สึกหวาดผวาเป็นธรรมดา ยิ่งคนเป็นดารายิ่งต้องกลัวมากเป็นพิเศษ เพราะปกติก็โดนชาวบ้านตามเกาะติดอยู่แล้ว ซึ่งกรณีของ ซานดร้า บูลล็อก นักแสดงคนดังแห่งวงการฮอลลีวู้ดก็เป็นอย่างนั้นเช่นกัน เมื่อล่าสุดเธอเปิดเผยว่าตกใจกับตอนที่มีโจรบุกขึ้นบ้านเมื่อปีก่อน จนถึงขนาดต้องไปซ่อนในตู้เสื้อผ้าเลย!

    ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนปีก่อน โจชัว เจมส์ คอร์เบ็ตต์ ชายธรรมดาๆ รายหนึ่ง ได้ก่อเหตุใหญ่ เมื่อเขาบุกเข้าไปในบ้านสุดหรูย่านลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกาของบูลล็อก ซึ่งตอนนั้นดาราสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ก็กำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านด้วย

    ทันทีที่เห็นคนน่าสงสัยเดินไปที่ห้องใต้หลังคาแล้วนั้น บูลล็อกก็รีบโทรศัพท์ไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ซึ่งการพูดคุยกันระหว่างเธอกับเจ้าหน้าที่ก็กินเวลาราว 15 นาที ก่อนที่สุดท้ายผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะบุกมาจับตัวคอร์เบ็ตต์ไปได้ ทำเอาบูลล็อกโล่งใจสุดๆ

    ในการพิจารณาคดีของชั้นศาลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายนที่ผ่านมานั้น มีการเปิดคลิปบทสนทนาของบูลล็อกกับตำรวจ ซึ่งดาราคนดังเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ''มีใครบางคนบุกเข้ามาในบ้านของฉัน ฉันต้องซ่อนในตู้เสื้อผ้า ฉันขังตัวเองอยู่ในตู้เสื้อผ้า''

    เทปบทสนทนานั้นยังเผยด้วยว่าที่จริงบูลล็อ ก็ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ทั่วบ้านแล้ว แต่ยังไม่รู้เลยว่าคอร์เบ็ตต์บุกเข้ามาตรงจุดไหนกันแน่ ''ฉันไม่ได้ยินเสียงเลยว่าเขาพังประตูบานไหนเข้ามา เสียงมันดังมากๆ เลย''

    สำหรับสาเหตุที่คอร์เบ็ตต์ก่อเรื่องในครั้งนี้นั้น เชื่อได้ว่าเป็นเพราะเขาหลงใหลบูลล็อกหัวปักหัวปำจนอยากเจอเธอตัวเป็นๆ เพราะเขามีจดหมายที่เขียนถึงเธอ แถมมีภาพ บูลล็อกจากนิตยสารติดตัวในตอนที่โดนจับด้วย นอกจากนี้กล้องวงจรปิดยังจับภาพได้ว่าเขามาป้วนเปี้ยนแถวบ้านของบูลล็อกตลอดทั้ง 3 วันก่อนหน้าที่จะก่อเหตุอีกต่างหาก

    เครดิต : AKM-GSI, mirror