ข่าวข่าวต่างประเทศ 2 มีนาคม 2558 เวลา 12:03

ชุดหรู''ลูพิต้า''ได้คืนแล้ว โจรจวกลวงโลกไข่มุกเก๊ !

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อชุดไข่มุกสุดอลังการที่ ลูพิต้า นียองโก นักแสดงสาวดีกรีออสการ์ ที่ถูกขโมยไปจากโรงแรมเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้กลับคืนมาแล้ว แถมชุดดังกล่าวที่ประโคมข่าวว่าราคาแพงหูฉี่ แต่งานนี้กลายเป็นเรื่องโอ้ละ

 พ่อเพราะจริงๆ แล้วแทบจะไม่มีราคาค่างวดอะไรเลย !? 
        เป็นที่ทราบกันดีว่าชุดสุดอลังการที่มีเพียงชุดเดียวในโลกจากฝีมือของ คาลวิน ไคลน์ แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง ซึ่งใช้ไข่มุกขาวจำนวน 6,000 เม็ดปักอยู่เต็มชุด และมีมูลค่ากว่า 150,000 ดอลล่าร์ (ราว 4.8 ล้านบาท) ได้หายไปจากโรงแรม

        ลอนดอน โฮเทล ในเวสต์ ฮอลลีวู้ด เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ จนทำให้ทุกฝ่ายตามหากันจร้าละหวั่น 
        อย่างไรก็ตาม เรื่องทุกอย่างแทบจะจบเมื่อชุดดังกล่าวกลับมาที่เดิมแล้ว โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจแอลเอ ได้รับแจ้งความจากบุคคลนิรนามเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า ชุดไข่มุกได้ถูกพบว่าอยู่ในถุงขยะที่ห้องน้ำชั้นสองภายใน

        โรงแรมที่เกิดเหตุ
        นอกจากนี้ "ทีเอ็มซี" เว็บไซต์ยอดฮิตวงการบันเทิง ระบุว่า มีชายนิรนามคนหนึ่งโทรมาหา "ทีเอ็มซี" เมื่อราวๆ  14.30 น. ด้วยการบอกว่าเขาเป็นคนขโมยชุดดังกล่าวไปจากห้องในโรงแรมที่ ลูพิต้า พัก นอกจากนี้เขายังอ้างว่าเขากับเพื่อน

        ได้แกะไข่มุกในชุดออก 2 เม็ด และนำไปที่ร้านเสื้อผ้าในย่านดาวน์ทาวน์ที่แอลเอ ซึ่งเขาได้รับการบอกว่าไข่มุกที่ติดอยู่กับเสื้อไม่ใช่ของจริง แน่นอนว่าทำเอาช็อกไปเลย เพราะตอนแรกใครๆ ก็บอกว่าชุดนี้มีมูลค่า 150,000 ดอลล่าร์ !
 
        ขณะเดียวกันชายที่อ้างว่าเป็นหัวขโมยยังได้แฉกับ "ทีเอ็มซี" ต่อไปว่า เหตุผลที่เขานำชุดดังกล่าวมาคืนเพราะต้องการให้โลกได้รับรู้ว่าวงการ "ฮอลลีวู้ด" มีแต่เรื่องโกหกหลอกหลวงทั้งนั้น 
   
        "ทีเอ็มซี" ได้ทำการติดต่อไปยังกรมตำรวจแอลเอ ซึ่งหลังจากนั้นก็สามารถค้นหาถุงใส่เสื้อผ้าที่อยู่ในถุงขยะที่อยู่ใต้ซิงค์ในห้องน้ำได้ ต่อมานักสืบได้ทำการตรวจสอบว่าชุดที่ได้กลับคืนมานั้นเป็นชุดไข่มุกที่ถูกขโมยไปจากโรงแรมที่ลูพิต้าพักอยู่จริงไหม
  
        ทั้งนี้ ลูพิต้า ได้สวมใส่ชุดสุดหรูของ คาลวิน ไคลน์ ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ที่ลอส แองเจลิส เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยชุดของเธอถูกขโมยไปจากห้องในช่วงระหว่าง 8.00-21.00 น. ของวันที่ 24 ก.พ. สำหรับชุดดังกล่าวเธอ

        ได้ยืมมาทำให้ไม่สามารถแจ้งความกับตำรวจได้ด้วยตัวเอง
 
        เครดิตภาพ www.bbc.com,  hollywoodlife.com

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag