ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 มกราคม 2558 เวลา 12:29

ลูกโลกทองคำทำพลาด เว็บไซต์โชว์ชื่อผู้ชนะรางวัล

แน่นอนว่างานมอบรางวัล ''โกลเดน โกลบ อวอร์ดส์'' หรือ ''ลูกโลกทองคำ'' ถือเป็นหนึ่งในงานมอบรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง แต่นั่นก็ไม่ใช่ว่ามันจะพลาดไม่ได้ เหมือนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ที่เว็บไซต์ของพวกเขาเผลอบอกชื่อผู้ชนะรางวัลเฉยเลย!

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มกราคมที่ผ่านมานั้น เว็บไซต์ของงานลูกโลกทองคำได้ทำการทดสอบอะไรบางอย่าง เพื่อที่จะได้มั่นใจว่ามันจะไม่เกิดข้อผิดพลาด แต่กลายเป็นว่าพวกเขาดันเผยชื่อผู้ชนะรางวัลออกมา 2 สาขา ก่อนที่จะมีการมอบรางวัลอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 11 มกราคมนี้ หรือเช้าวันจันทร์ที่ 12 มกราคม ตามเวลาประเทศไทย

         สำหรับรางวัลที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนนั้น ประกอบไปด้วยสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า ที่ตกเป็นของเรื่อง Selma และภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทตลก หรือเพลง ที่ได้แก่ Into the Woods

         ทั้งนี้รางวัลในสาขาอื่นๆ ยังคงเป็นของเมื่อปีก่อนอยู่ แต่แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องที่น่าอับอายสุดๆ โดยบลูฟิน บริษัทที่ทำเว็บไซต์ให้สมาคมนักข่าวต่างชาติของฮอลลีวู้ด แถลงการณ์ขอแสดงความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

         ''ในระหว่างทำการทดสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของโกลเดน โกลบ อวอร์ดส์ สำหรับพิธีในวันอาทิตย์นั้น บลูฟินได้ทำการทดสอบการรายงานแบบสด เราสุ่มเลือกหนังมา 2 เรื่อง โดยที่ไม่รู้เลยว่าจะเป็นผู้ชนะ เราขอรับผิดชอบต่อความผิดพลาดครั้งนี้''

tag