''ทอม ครูซ''ชักหลุดโลก วางแผนสร้างหลุมหลบภัย ลองรับวันโลกาวินาศ

สงสัยจะเข้าขั้นหลุดโลกซะแล้ว! ทอม ครูซ พระเอกชื่อดัง ตอนนี้เตรียมความพร้อมรับมือกับโลกแตกในอนาคต ด้วยการทำภารกิจสุดอลังการในการสร้างหลุมหลบภัยเอาไว้ในบ้านสุดหรูของเจ้าตัวเพื่อเอาไว้ลี้ภัยเมื่อโลกโดนคุกคาม

      อย่างที่ทราบกันดีว่า ครูซ เป็นผู้ที่ฝักใฝ่ความเชื่อแบบไซเอนโทโลจี้ และแน่นอนว่าเขาเชื่อว่าในอนาคตโลกใบนี้อาจจะต้องถึงกาลอวสาน ด้วยเหตุผลนี้ทำให้มีการเปิดเผยว่า นักแสดงดังจากภาพยนตร์เรื่อง ''mission impossibl'' เตรียมแผนการรอดชีวิตด้วยการใช้เงินหลายล้านดอลลาร์สร้างบังเกอร์ใต้ดินแบบลับๆ เอาไว้ที่บ้านของเขาในเบเวอร์ลี่ ฮิลล์ส

        จากการเปิดเผยของ RadarOnline.com เว็บไซต์ข่าวบันเทิงชื่อดัง สำหรับแผนการสร้างบังเกอร์ที่บ้านของครูซมีความเป็นไปได้ว่าเขาขุดเอาไว้เพื่อหลบภัยเมื่อถึงวันสิ้นโลก โดยเมื่อเดือนเมษายน 2007 นักแสดงมาดเท่ ได้ควักกระเป๋าจำนวน 35 ล้านดอลลาร์ (ราว 1,120 ล้านบาท) เพื่อซื้อคฤหาสน์หรูขนาด 10,000 ตารางฟุต ที่ตั้งอยู่ในเนื้อที่ 1.3 เอเคอร์ ซึ่งมีถนนส่วนตัวทอดยาว, สระว่ายน้ำ และคอร์ตเทนนิส การทำแบบนี้ครูซย่อมต้องได้รับเอกสารอนุญาตจากสำนักงานด้านโยธาและความปลอดภัยให้สร้างบังเกอร์ได้

         โดยงานนี้เจ้าตัวจะต้องใช้เงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อขุดดินบริเวณสนามเทนนิสเพื่อทำหลุมหลบภัยอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ โดยแผนการในการสร้างหลุมหลบภัยของครูซนั้นจะมีทั้งห้องใต้ดิน, โรงยิมฯ และห้องซักอบรีด รวมทั้งห้องนอนสองห้อง ขณะเดียวกันการเตรียมตัวแบบนี้น่าจะเป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรับวันโลกาวินาส จากการเปิดเผยของ มาร์ค เฮดลี่ย์ อดีตสมาชิกระดับอาวุโสของไซเอนโทโลจี้ ''เมื่อมีบางสิ่งเกิดขึ้น พวกเขารู้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องหาสถานที่สำหรับหลบภัย''

           เฮดลี่ย์ซึ่งเคยทำงานมานานถึง 15 ปีให้กับสำนักงานใหญ่ของไซเอนโทโลจี้ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ลอสแอนเจลีสกล่าว ทั้งนี้จากความหวาดกลัวที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายของผู้ที่เชื่อในลัทธิไซเอนโทโลจี้ ทำให้โบสถ์มีการสร้างหลุมหลบภัยขึ้นมาเยอะแยะมากมายโดยเรียกว่า ''แคปซูลกาลเวลา'' ซึ่งจะสร้างเอาไว้บริเวณริมขอบภูเขาหลายๆ แห่ง