ข่าวข่าวต่างประเทศ 8 มกราคม 2558 เวลา 09:57

เพื่อนบ้านฟ้อง''คิดแมน''ท่อน้ำแตกทำบ้านเสียหาย

  นิโคล คิดแมน นางเอกภาพยนตร์คนดัง มีเรื่องเล็กเรื่องน้อยเข้ามากวนใจอีกแล้ว หลังจากล่าสุดโดนเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ห้องด้านล่างห้องพักของเธอ ฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินหลายหมื่นเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว ด้วยสาเหตุที่น้ำไหลจากห้องของเธอลงมาทำให้เกิดความเสียหายนั่นเอง

ห้องพักหรูของ คิดแมน ที่ชั้นบนของอาคารชุดแห่งหนึ่งในย่านแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก เกิดปัญหาท่อน้ำแตกบริเวณระเบียงห้องจนเกิดน้ำท่วมทะลักลงมาใส่ห้องพักชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องของ ลีโอนาร์ด สไตน์เบิร์ก นักค้าหุ้นอสังหาริมทรัพย์ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งวันที่ 5 มกราคม ปี 2012 แต่ล่าสุดคดีฟ้องร้องส่งขึ้นถึงศาลสูงแมนฮัตตันเรียบร้อยแล้ว

         คอลัมน์เพจซิกซ์ ของหนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ รายงานว่า เนชั่นไวด์ บริษัทผู้ประกันภัยของ สไตน์เบิร์ก เป็นผู้ยื่นฟ้องร้องนักแสดงสาววัย 47 ปี เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 46,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.47 ล้านบาท เพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายที่บริษัทต้องจ่ายให้แก่ลูกค้าของพวกเขา

         ตามรายงานของนิวยอร์กโพสต์ระบุว่า สาเหตุของเรื่องนี้มาจากการที่ คิดแมน ติดตั้งท่อน้ำทองแดงบนระเบียงห้องพักของเธอ แต่คาดว่าบริษัทก่อสร้างไม่ได้ติดตั้งระบบป้องกันไว้อย่างถูกต้อง ทำให้น้ำไม่ถูกกำจัดไปจากระบบก่อนเข้าช่วงฤดูหนาว นั่นส่งผลให้ท่อน้ำเกิดการแข็งตัวและระเบิดออก ทำให้น้ำไหลทะลักลงมาสู่ห้องชั้นล่าง