ซุบซิบสามแยกสยามดารา 26 ตุลาคม 2560 เวลา 21:05

น้ำตาไหลกับภาพชาวไทยทุกเผ่าทุกหมูเหล่าทั่วประเทศตั้งใจวางดอกไม้จันทน์

สมพระเกียรติยศเกริกก้อง สำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ในวันนี้ 26 ตุลาคม เหล่าพสกนิกรผู้มีหัวใจเดียวกันคือหัวใจแห่งความจงรักภักดีและความรักในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 ต่างก็มุ่งหน้าไปถวายดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จ ในหลวงร.9 ที่พระเมรุมาศจำลอง 85 แห่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด แบบเนืองแน่น และได้มีการแชร์ผ่านไซเบอร์ให้ได้เห็นเป็นภาพสุดประทับใจที่เชื่อว่าหาดูที่ไหนไม่ได้อีก อาทิ ราษฎรชาวม้งบ้านดอยปุย ชาวบ้านหน้าพระตำหนักพูพิงค์ฯ ชาวบ้านดอยสุเทพ ชาวม้งบ้านขุนช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก เชียงใหม่ ได้เดินเท้าลงดอย ถวายดอกไม้จันทน์ในเมือง บางคนเป็นลม บางคนป่วย แต่พวกเขายินดีและตั้งใจทำเพื่อพ่อ

     ขณะที่ชนชาวซาไก-มานิ ในจังหวัดพัทลุง สวมชุดดำ เดินลงจากเทือกเขาบรรทัด มาวางดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

     ส่วนในจังหวัดเพชรบุรีก็มีภาพประทับใจให้จดจำเหล่าเด็กแว้น ที่ถูกมองว่าทำตัวไร้สาระ ซิ่งเสียงดังไปวันๆ หันมาทำตัวเป็นแว้นจิตอาสา คอยบริการรับส่งผู้ที่มาวางดอกไม้จันทน์

      ส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้คนแทบเป็นลม กับคิวถวายดอกไม้จันทน์ที่วัดคลองวาฬยาวเหยียด พอๆกับที่พระเมรุมาศจำลอง สนามกีฬาธูปะเตมีย์  และสนามรัชมังคลากีฬาสถาน ประชาชนมาต่อคิวกันยาวเหยียดเป็นกิโลๆ 

      อีกทั้งยังมีภาพที่ปชช.ได้นำมาอัพ-แชร์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของรักพ่อหลวง ตั้งใจมาทำเพื่อพ่อ แบบใจสู้สุดๆ แม้นร่างไม่พร้อม แต่ใจพร้อมเกินร้อย มาต่อแถวคอยเป็นชม.แต่ไม่มีท่าทางท้อถอยเลย นับถือจริงๆ

     และมาที่ซุป'ตาร์"ณเดชน์ คูมิยะ"ก็ทำเอาแฟนชื่นชมที่เจ้าตัวกับแม่แก้วมาต่อแถววางดอกไม้จันทน์ด้วยความตั้งใจ

     และนี่เป็นเพียงภาพส่วนเล็กๆในสยามเท่านั้น 

 

  

เครดิต : ทวิตเตอร์ Nalinee Siriked
เฟซบุ๊ก : Ratch Angella, อ้ายคำ ง้างฟ้า,joe, มาดามเป็ด ธีรภาพ สุขกันตะ,วิชาญ ช่วยชูใจ
อินสตาแกรม : nadechactivity, keaw_jung