ซุบซิบสามแยกสยามดารา 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 09:52

''เพ็ชร-ฐกฤต'' แจงค่าตัวแล้วแต่งานไม่ซีเรียสคนมองดังไม่สุด

ถือเป็นพระเอกมาแรงอีกหนึ่งคนสำหรับ ''เพ็ชร'' ฐกฤต เหมอรรณพจิต ที่เข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของ ''อุ๊บ-วิริยะ'' แจ้งเกิดจากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ''รักสุดท้ายป้ายหน้า'' และจากนั้นก็แสดงละคร ''สื่อรักสัมผัสหัวใจ'' จนมีผลงานออกสู่สายตาแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง และขณะนี้กำลังโด่งดังกับผลงานละครเรื่อง ''บางระจัน'' ด้วยความที่เป็นหนุ่มฮอตเกิดเป็นกระแสว่ามีชื่อเสียงแล้วเพิ่มค่าตัว และเริ่มไม่ลงรอยกับ ''อุ๊บ-วิริยะ'' ซึ่งเรื่องนี้จริงหรือไม่ไปถามเจ้าตัวกันเลยดีกว่า...

         ก่อนอื่นขอถามถึงข้อมือหน่อย เห็นมีผ้าพันแผลเป็นอะไร?
         ''เป็นเนื้องอกครับ อยู่ๆ มันขึ้นมาแล้วเราก็ผ่าออกแล้ว อยู่ๆ มันก็ขึ้นมาเอง เราถามหมอแล้ว มันก็ไม่อันตราย แต่ด้วยความที่โตขึ้นมาเรื่อยๆ ก็ต้องผ่าออก อีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ก็หายแล้วครับ''

          มีข่าวว่าขึ้นค่าตัวจริงรึเปล่า?
         ''จริงๆ มันแล้วแต่งาน สถานที่ กรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด มันก็ขึ้นตามงานมากกว่า ขึ้นประมาณนึงไม่ถึงกับเยอะ ค่าตัวแล้วแต่งาน ติดต่องานไม่ยากเลยสบายๆ มาก ขึ้นอยู่กับผู้จัดการด้วย ด้วยเนื้องงานด้วย องค์ประกอบมันเยอะครับ''

          ตอนนี้เปลี่ยนผู้จัดการคนใหม่รึเปล่า?
         ''ไม่ได้เปลี่ยนครับ เพราะว่าตอนนี้พี่อุ๊บมีเด็กใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย อีกคนก็ช่วยกันโคงาน บางทีพี่อุ๊บเหนื่อยก็ให้พี่อีกคนหนึ่งมาดูแล เหมือนมาช่วยดูแลเรา ไม่ได้มีปัญหากัน ยังโอเคอยู่ครับ''

          เหมือนพี่อุ๊บไปสนใจเด็กใหม่มากกว่าเพ็ชร?
         ''อันนี้คือ ก็ให้ไปสนใจน้องเค้าเถอะครับ พี่อุ๊บเหมือนส่งผมถึงฝั่งแล้ว ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของเด็กใหม่ๆ ที่เพิ่งเข้ามา ก็พยายามช่วยกันดันด้วย ผมเองก็ไม่น้อยใจอะไร ชิวๆ ครับ''

          ยังมีสัญญาต่อกันมั้ย?
         ''มีครับ เซ็นไว้ห้าปี เหลืออีกประมาณสองปี จะต่อสัญญารึเปล่าก็ต้องดูอีกที ตอนนี้เราก็เริ่มอายุมากแล้ว เหมือนเราก็ดูแลตัวเองด้วย''

          เข้าวงการมาก็ได้เล่นแต่บทดีๆ แต่ก็เหมือนดังไม่สุด เรื่องนี้ซีเรียสไหม?
         ''ไม่ซีเรียสครับ ถ้าผลงานของเราออกมาดี มีคนให้กำลังใจ เราก็รู้สึกภูมิใจแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องดังเปรี้ยง ดังให้สุด คือมีงานตลอดก็โอเคแล้วครับ เราก็พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ อย่าหยุดนิ่ง การแสดงไม่มีวันสิ้นสุด แค่มีงานก็พอแล้ว มาถึงตรงนี้ก็ภูมิใจ ผู้ใหญ่ให้โอกาส มันสุดแล้ว จากที่เราเป็นเด็กบ้านๆ คนหนึ่งมาถึงตรงนี้ก็โอเคแล้วครับ''

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]