ซุบซิบข่าวเม้าท์แซ่บ 8 มีนาคม 2563 เวลา 12:04

"พิตต้า - มะนาว" ร่วมกิจกรรมทาสีกำแพงและเปิดลานกีฬาใหม่ ใต้ทางด่วนสุขุมวิท 50

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) นำโดย เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แสนสิริ พร้อมด้วย พิตต้า ณ พัทลุง, "มะนาว" ศรศิลป์ มณีวรรณ์ สองสาวเอ็มบาสเดอร์ของแสนสิริ ( Social change Ambassador ) และพนักงานของบริษัท ร่วมกิจกรรมทาสีกำแพงและเปิดลานกีฬาใหม่ ใต้ทางด่วนสุขุมวิท 50 ซึ่งเป็นกิจกรรมร่วมกับชุมชนศาลาลอยในพื้นที่พัฒนาสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่

           โดยงานนี้ได้มีพนักงานของบมจ.แสนสิริเกือบ 100 คนมาร่วมกิจกรรมกันทาสีภาพวาดบนผนังใต้ทางขึ้นทางด่วนพระโขนง ซึ่งเป็นภาพวาดการชีวิตประจำวันของชุมชน รวมถึงภาพนักกีฬาไทยที่มีทั้งชนาธิป สรงกระสินธ์ ,ธีราทร บุญมาทัน ,กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ให้ได้ระบายสีกัน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุนสนุน โดยมีทางเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่  บมจ.แสนสิริ มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในกิจกรรม และสองดาราอย่าง พิตต้า ณ พัทลุง, "มะนาว" ศรศิลป์ มณีวรรณ์  สองสาวเอ็มบาสเดอร์ของแสนสิริ ( Social change Ambassador ) มาร่วมทาสีกับพนักงานอย่างเป็นกันเองในครั้งนี้ด้วย

           ทั้งนี้ทางจริยา จันทร์เจิดศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการบมจ.แสนสิริ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า "  ตรงบริเวณนี้เขาเรียกว่าลานกีฬาแสงทิพย์ เป็นชื่อของทางกทม.ตั้งเอาไว้ แต่ในส่วนของแสนสิริเราก็คงจะเรียกว่ายู 77 เพราะว่าอยู่ใต้ทางด่วนตรงซอยสุขุมวิท 77 ซึ่งใกล้กับออฟฟิตใหม่ที่เราเพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่นี่ ทำให้เราต้องการที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาปรับปรุงส่วนต่างๆให้กับชุมชนมีความน่าอยู่ยิ่งขึ้น  เราได้เห็นพื้นที่ตรงนี้มีคนมาใช้ประโยชน์มากมาย เด็กๆก็มาเล่นกีฬาเยอะ เราจึงได้เข้ามาขอพัฒนาให้พื้นที่ตรงนี้เพื่อให้ใช้งานได้มากขึ้น ดีขึ้น และสวยงามขึ้นกว่าเดิม  ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากพาสเนอร์หลายๆรายอย่างดีเยี่ยม ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย " 

           ขณะที่พิตต้า ณ พัทลุง และ "มะนาว" ศรศิลป์ มณีวรรณ์ สองสาวเอ็มบาสเดอร์ของแสนสิริ ( Social change Ambassador )  ก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า "  เราก็เป็นส่วนหนึ่งของพนักงาน และออฟฟิตก็เพิ่งจะย้ายมาอยู่บริเวณนี้ ทำให้แสนสิริ อยากให้ชุมชนแถวนี้มีความสดใสเพิ่มมากขึ้นและพัฒนาขึ้นต่อไปเรื่อย เราก็อยากให้ทางชุมชนเป็นเหมือนเพื่อนบ้านของเรา ก็เลยมีกิจกรรมนี้ขึ้นมา วันนี้ก็เป็นวันแรกที่เราเริ่มทาสีกัน และหลังจากนี้วันเสาร์ที่ 7 และอาทิตย์ที่  8 มี.ค.63 ชาวชุมชนจะมาร่วมกิจกรรมนี้ก็ขอเชิญได้เลย มาลงทะเบียนทำกิจกรรมร่วมกันได้ "