หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 กันยายน 2564 เวลา 12:14

เปิดวาร์ปลูกทุ่งเสียงหวานทรงพลัง “ฮัจซามี่ห์ ณัฐลิณี “

พูดถึงทำเนียบนักร้องดาวรุ่งที่กวาดรางวัลใหญ่ๆจากเวทีการประกวดน้อยใหญ่และล่าสุดแชมป์23สมัยจากรายการไมค์หมดหนี้ นักร้องนำโชค และเพิ่งปล่อยซิงเกิ้ลคัฟเว่อร์เพลง ‘บารมีหลวงพ่อไปล่’ ออกมาก่อนจะเทิร์นโปรสู้นักร้องอาชีพ

ฮัจซามี่ห์ ณัฐลิณี หมัดสมาน วัย18ปี ดาวเสียงจากโรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี)เล่าถึงเส้นทางล่าฝันของเธอว่า

"ตอนเด็กๆคุณยายชอบเปิดลิเกให้หนูดู คุณแม่ขับรถไปรับ-ส่งที่โรงเรียนคุณแม่ก็จะเปิดเพลงลูกทุ่งตลอด หนูก็ซึมซับเรื่อยมาพอมีงานประจำปีที่โรงเรียน มีการแสดง หนูเป็นเด็กตัวโตเวลาแสดงหนูจะได้อยู่ข้างหลัง คุณพ่อ คุณแม่ถ่ายรูปหรือวีดีโอไม่เห็นหนูเลย คุณแม่จึงบอกกับหนูว่ามีทางเดียวที่หนูจะอยู่ข้างหน้าได้คือ”หนูต้องเป็นนักร้องนำ”พออนุบาล3คุณครูที่โรงเรียนเห็นแววว่าหนูชอบร้องเพลงให้เพื่อนฟัง ครูจึงขออนุญาตคุณแม่ให้หนูเป็นตัวแทนไปแข่งวิชาการ(ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง)ของโรงเรียนเครือคาทอลิก หนูได้ที่3หนูจำได้ว่าคุณพ่อดีใจตอนกลับคุณพ่อพาหนูแวะห้างซื้อตุ๊กตาบลายให้หนู(ตัวเป็นหมื่นสมัยนั้น)หนูดีใจมาก พอป.1คุณแม่ไม่อยากทำให้ครูผิดหวังในตัวหนูจึงส่งหนูไปเรียนที่สถาบัน สตาร์ เมคเกอร์ ของครูอ้วน หนูได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งขันจนจบป.6แล้วหนูก็ใช้ความสามารถพิเศษนี้เข้าศึกษาระดับม.1โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี)ซึ่งเป็นโรงเรียนที่คุณพ่ออยากให้หนูเรียนมาก แต่คุณพ่อก็ไม่ทันได้เห็นหนูใส่ชุดนักเรียนโรงเรียนนี้ คุณพ่อหนูจากไปแบบกระทันหันไม่ได้ตั้งตัวเลยค่ะ"

หลังต้องขาดเสาหลักไป แม่ซึ่งไม่ได้มีรายได้อะไร เธอจึงใช้เสียงที่สวรรค์ให้มาออกประกวดร้องเพลงหนูเลยใช้เสียงที่มีออกประกวดร้องเพลง เปิดหมวก เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัวมา

ปี2560หนูแข่งรายการเดอะว้อยคิดส์เข้าไปอยู่ทีมพี่ลุลา จนถึงรอบ6คนปี2561หนูแข่งรายการศึกวันดวลเพลงได้เป็นแชมป์3สมัย

ปี2562หนูได้แชมป์รายการลูกทุ่งสแควร์เงินรางวัล50,000บาท
ปี2563หนูได้ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพที่มหาวิทยาลัยราชภัยสมเด็จบ้านเจ้าพระยา จนมาปัจจุบันหนูเป็นแชมป์รายการไมค์หมดหนี้ นักร้องนำโชค 
ส่วนเรื่องที่หนูเป็นเด็กสมบูรณ์ หนูว่ามันเป็นเอกลักษณ์นะคะ พลังเสียงเยอะดี หนูเคยลดน้ำหนัก ร้องเพลงไม่ค่อยมีแรงเลย”