หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 มิถุนายน 2563 เวลา 14:17

“เปาวลี” ปล่อยเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด  โควิด-19” ชวนคนไทยห่างไกลโควิด  โดย  “กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์”

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในประเทศไทยจะดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด  ด้วยความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้สังคมไทย  เอาชนะโควิดไปด้วยกัน  กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จึงได้รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาดโควิด-19  ผ่านบทเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด  โควิด-19”  โดยมี เปาวลี – พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เป็นผู้ขับร้อง ซึ่งได้นำเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง  “ห่างหน่อยถอยนิด” ของศิลปิน พุ่มพวง ดวงจันทร์  คำร้อง-ทำนอง โดย วิเชียร คำเจริญ  มาดัดแปลงเนื้อร้องโดย สายป่าน  ปุริวรรณชนะ พร้อมทั้งสอดแทรกคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง  ให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด -19

          โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึง วิธีป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่างจากผู้อื่น เพื่อป้องกันการติดเชื้อผ่านจังหวะเพลงที่สนุกสนานและเนื้อร้องที่จำง่าย ส่งมอบเป็นความห่วงใย ให้คนไทยทุกคน  

           "เปาวลี พรพิมล" เปิดเผยว่า “สำหรับเพลง  ห่างหน่อยถอยนิด โควิด-19  ทำนองเพลงเป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว เพราะเป็นเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในตอนนี้  เปาอยากให้ทุกคนป้องกันตัวเอง  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ  เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อโรคอยู่ตรงไหนบ้าง หรืออยู่กับใครบ้าง  จึงต้องป้องกันทั้งตัวเองและคนรอบข้าง   เปาเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจที่ดี  เพราะเมื่อเกิดวิกฤตขึ้น  ก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ต่างช่วยเหลือกัน ใครที่กำลังท้อแท้  รู้สึกเหงาหรือเบื่อ  ก็อยากให้ฟังเพลงสนุกๆอย่างเพลงนี้   เพราะนอกจากจะมีจังหวะที่สนุกแล้ว  ยังมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนด้วย  เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ”