หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 มิถุนายน 2563 เวลา 14:51

ไม่รู้สาวไหนไปทำร้ายหัวใจ หนุ่ม วงอัลไซเมอร์ ถึงกับออกปาก “อยากต่อยปากเธอ”

ชัย เศรษฐา ธรรมรัตนางกูร ร้องนำ ออกมาเปิดเผยว่า ผมและ เพื่อน ๆ ในวง ALZHEIMER ไม่ว่าจะเป็น ไก่ จิรทีปต์ ไก่ กลอง /สุชาติ ตี๋ เบส/ธรรมบุตร แบค กีตาร์คำร้อง /ทำนอง ขาดไม่ได้ ศราวุธ แสงบุตร /เรียบเรียง ยอมรับว่า ดีใจ อย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสได้มาร้องเพลงถึงจะยังไม่เต็มที่ กับการเปิดช่องว่างให้คนกลางคืน อย่างพวกเขา ไก่ จิรทีปต์ และ ผองเพื่อน อัดอั่นตันใจกับสาวใจร้าย มาในเพลง อยากต่อปากเธอ เรียกเสี่ยงอึงเล็กๆ ว่าใครทำอะไรถึงได้เขียนเนื้อหา แรงได้ใจ

           บรรดาหนุ่มๆ  ที่มาที่ไปไก่ จิรทีปต์  กับเพื่อน ๆ เล่าให้ฟังว่ามันเป็นเรื่อง ที่ ชายหนุ่มหลงรัก สาวคนหนึ่ง แต่สาวก็ใจร้ายหลอกให้รัก มันเหมือนเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับผู้ชาย แต่ทำอะไรไม่ได้  เพียงเอ่ยปากว่า “อยากต่อยปากเธอ” เพียงเป็นคำที่ สบถ ออกมา ทำให้เขาเจ็บ  ทำให้เขารู้สึกที่จะ ต่อยปากเธอ  เป็นการเปรียบเปรย ไม่มีความแค้น เพียงทำให้สาว ๆ ถึงกับสะดุ้ง

           มันเป็นท่ามาแบบสนุก ใครที่จะกล้าไปต่อยปาก สาวได้ เปรียบเปรย  ครับผม ทั้งยังได้ ชัย เศรษฐา   ธรรมรัตนางกูร  ร้องนำ  ที่แข็งแรง ด้วยท่าทาง รอยยิ้ม ของชัยเอง ทำให้ไม่รู้สึกว่าทำร้ายสาวๆ จริง เป็นเพียงเปรียบเทียบ อยากให้ติดตามรับฟังกันนะครับ  ซึ่งเพลงเราทำกับไว้ แล้วเลือกออกมา ในช่วง โควิต 19   ทยอยออก มาโดยไม่ต้องรีบร้อน  เพื่อลดภาระความตึงเครียดกับ โรคร้าย พวกเรา ชาววงอัลไซเมอร์   ฝากไว้ให้ติดตามเพลงอยากต่อยปากเธอ และ เราจะผ่านไปด้วยกันครับผม