หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12:52

“โมมาร์แตง” ศิลปินน้องใหม่ดีกรีดอกเตอร์​ ส่งเพลง “คิดถึงก็ไลน์” บอกคิดถึงทุกคนทั่วประเทศ (คลิปท้ายข่าว)

เป็นอีกหนึ่งศิลปินคลื่นลูกใหม่ที่สานความฝันของตัวเองให้เป็นจริง​ ครั้งหนึ่งเคยอยากมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองวันนี้เขาทำสำเรผ็จแล้วแม้จะต้องใช้เวลาและรอจังหว่ะชีวิตที่ลงตัว​สำหรับศิลปิน“โมมาร์ แตง” ศิลปิน-นักร้องน้องใหม่ แต่ฝีมือด้านเนตรี​ และการร้องเพลงไม่ธรรมดาเลยทีเดียว “โมมาร์ แตง” เองรอเวลานี้มาพอสมควรกว่าจะมีวันนี้ วันที่เขาได้มีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเอง สำหรับเส้นทางสายดนตรีของเขานั้นเริ่มต้นเมื่อ 14 ปีที่แล้ว จากนั้นได้หยุดความฝันนี้เพื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศ

           จุดเริ่มต้นของการเป็นศิลปิน เริ่มทำเพลงมาตั้งแต่สมัยเรียนระดับชั้นปริญญาตรี – ปริญญาโท  ตั้งแต่ปี 2548 – 2549 ทำเพลง แต่งเพลง ร้องเพลง เขียนเพลงมาโดยตลอดแต่ยังไม่มีโอกาสที่จะนำผลงานเพลงมาถ่ายทอดออกมาให้ทุกคนได้ฟังกัน  เพราะเราตั้งใจให้ผลงานเพลงของเราเป็นส่วนหนึ่งของโลก และตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด 

           ชีวิตส่วนตัวเรียนหนังสือมาโดยตลอด  เรียนหนังสือ ทำงาน สลับกันแบบนี้อยู่เรื่อยมา จนกระทั่งหลังจากเรียนจบจากประเทศญี่ปุ่นกลับมาเมืองไทยได้ 3-4 ปี  ทุกอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นงานทางด้านงานวิจัย งานวิชาการ พอมีโอกาสดีๆเข้ามาเราจึงได้ก้าวเข้าสู่วงการเพลง ประกอบกับมีน้องๆเพื่อนๆในวงการเพลงช่วยเหลือเราในเรื่องการทำเพลงตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขั้นตอนสุดท้ายซึ่งทุกคนเป็นมืออาชีพมากๆจึงตัดสินใจทำเพลง และเราคิดอยู่เสมอว่า “เราอย่าให้เวลามาเป็นข้อจำกัดในการทำตามฝัน”

           สำหรับซิงเกิ้ล​ "คิดถึงก็ไลน์" เป็นการถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่คิดถึง คนที่อยู่ห่างไกล ที่อิงกับชีวิตจริงของคนในสังคมปัจจุบันที่สื่อสารผ่านทางตัวอักษรมากกว่าการโทรหากันกับเพลง “คิดถึงก็ไลน์” คิดถึงในที่นี้ไม่ใช่กับคนรัก​อาจคิดถึง​เพื่อน​ คุณพ่อคุณแม่​ พี่น้องก็ได้​ โดยเนื้อหาดนตรีเป็นป๊อบร็อคฟังสบายๆ​น่าจะ โดนใจใครหลายๆคนได้ไม่ยาก

           สามารถรับชมมิวสิควิดีโอเพลง “คิดถึงก็ไลน์” ได้ที่ทางช่อง YouTube : MOMARTANG CHANNEL และติดตามข่าวสาร “โมมาร์ แตง” facebook : Tangmo_Momartang, เพจ Momartang Creator, Instagram : Momartang_Official