หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 มกราคม 2563 เวลา 14:41

“เปาวลี” รับศึกหนัก เปลี่ยนลุคส์ หลายสัญชาติใน “เปาลีวูด”

เปิดปีมาก็รับศึกหนักเสียแล้ว สำหรับเจ้าสาวป้ายแดง “เปาวลี พรพิมล” ที่พอแต่งงานปุ๊ปก็ลุยงานเพลงต่อปั๊ปแบบไม่มีพักกันเลยทีเดียว งานเพลงชุดใหม่นี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะเป็นการพิสูจน์ฝีมือเปาวลี อย่างแท้จริง กับโจทย์สุดหินที่มาในชื่อของ “เปาลีวูด”

            “เปาลีวูด” เป็นการเล่นคำระหว่าง “บอลลีวูด” กับ “เปาวลี” โดยคอนเซ็ปต์ของ “เปาลีวูด” ต้องการนำเอาวัฒนธรรมของแต่ละประเทศมาให้เปาวลี ได้ถ่ายทอดทั้งเรื่องของการแต่งกาย รวมไปถึงดนตรีที่สื่อไปในแต่ละประเทศ โดย เปาลีวูด จะมีเพลงด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง 5 สัญชาติ เริ่มจาก เพลงวรรณคดีสีชมพู (สัญชาติไทย) , เพลงพ่อเจ้าประคุณทูนหัว (สัญชาติสเปน) , เพลงหยิบ (สัญชาติอียิปต์) , เพลงโอมเพี้ยง (สัญชาติอินเดีย) และเพลงไอชิเตรุ (สัญชาติญี่ปุ่น) 

            เนื้อหาของแต่ละเพลงมาจากชีวิตจริงของเปาวลี ระหว่างเปากับสามี ว่าพฤติกรรมของคนทั้งคู่เป็นยังไง จนกลายออกมาเป็นเพลงทั้ง 5 ผลงานเพลงในที่สุด

            ฤกษ์ของเพลงแรกที่จะถูกปล่อยออกมาเร็วๆ นี้คือ “เพลงวรรณคดีสีชมพู” ที่ได้แร็ปเปอร์ชื่อดัง “ไมยราพ” หรือ “แชมป์ นครินทร์ จรูญวิทยา” มาร่วม featuring เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง แร็ปเปอร์กับเพลงลูกทุ่ง

            เปาวลี พรพิมล กล่าวถึงโปรเจคและเพลงนี้ว่า “สำหรับ ‘เปาลีวูด’ เป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ ทั้งเรื่องของแนวเพลง เสื้อผ้าและหน้าผม รวมไปถึงท่าเต้นของทั้ง 5 เพลงอีกด้วย ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เปาอยากพิสูจน์ความสามารถให้แฟนๆ ทุกคนได้รับชมกัน กับเพลงแรกที่จะปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันก็คือเพลง ‘วรรณคดีสีชมพู’ ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้เปาได้รับเกียรติจากน้องแชมป์ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม ‘ไมยราพ’ แร็ปเปอร์หนุ่มไฟแรงมาร่วมร้องกับเปา และแต่งท่อนแร็ปเท่ๆ ให้เข้ากับเนื้อหาของเพลงอีกด้วย 

            โดยความหมายของเพลงจะพูดถึงหญิงสาวที่หวงแฟน ไม่อยากให้ใครมายุ่ง มาอยู่ใกล้ๆ ภาษาที่ใช้ก็จะเป็นภาษากลอน มีคำที่สละสลวย มีตัวละครจากในวรรณคดีมากมายที่อยู่ในบทเพลงๆ นี้ สามารับรับชมภาพเอ็มวีสวยๆ ได้ในวัน ที่ 23 มกราคมนี้ ทางช่องยูทูป Grammy Gold Official 

            เปาต้องขอบคุณทุกท่านที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งอัลบั้มนี้รับรองว่าได้เห็นอะไรใหม่ๆ ได้เห็นความสามารถที่เปามากขึ้นจากอัลบั้มนี้แน่นอน ฝากติดตามกดไลค์ กดแชร์กันด้วยนะคะ” ตลอดทั้งปี 2563 แฟนๆ จะได้เห็นเปาวลี ในลุคส์ต่างๆ อย่างแน่นอน