หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 สิงหาคม 2562 เวลา 23:52

เปิดความฮอต! สาวน้อยเสียงใส “อากิ แปดแสนซาวด์” พาเพลงใหม่ “เก็บอาการบ่ไหว” สัปดาห์เดียว ยอดพุ่ง 11 ล้านวิว

แรงไม่หยุด!...ฉุดไม่อยู่!!! กับเพลงใหม่มาแรง “เก็บอาการบ่ไหว” จากค่ายเพลงน้องใหม่ “แปดแสนซาวด์” โดยนักร้องสาวน้อยเสียงใสวัย 14 ปี “อากิ แปดแสนซาวด์” หลังปล่อยเพลงเพียง 4 วัน ยอดวิวทะลุ 6 ล้าน และล่าสุดทะลุ 11 ล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยแนวเพลงที่สดใสสมวัยเสียงร้องก้องกังวานสะท้อนใจ บวกกับพระเอกเอ็มวีน่ารักสุดฟินที่ดูแล้วต้องเขินตาม เนื้อหาของเพลงสื่อความหมายในการตกหลุมรักรุ่นพี่ในวัยป๊อปปี้เลิฟ ผสานจังหวะดนตรีโมเดิร์นอีสานที่ลงตัว ฟังรื่นหู ถือว่าเป็นแนวเพลงที่แปลกใหม่ รับรองว่าจะเข้าไปประทับอยู่ในใจของใครหลายคนให้ได้เพลิดเพลินกันอย่างแน่นอน

     “อากิ แปดแสนซาวด์” สาวน้อยผู้มีฝัน ในวัยเพียง 14 ปี หลงรักและหลงใหลในเสียงดนตรีและการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก แถมยังมีครอบครัวอย่างคุณแม่เป็นผู้คอยสนับสนุนและอยู่เบื้องหลังในทุกความฝัน ส่งผลให้วันนี้ อากิ ได้ก้าวเป็นศิลปินเต็มตัวครั้งแรก ภายใต้สังกัด “แปดแสนซาวด์” ก่อนหน้านี้เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้บนเวทีการประกวด รายการไมค์ทองคำ ครั้งที่ 7 และรายการลูกทุ่งไอดอล ซึ่งสามารถคว้าใจของเหล่าบรรดากรรมการและคนรักเสียงเพลงได้อย่าท่วมท้น อากิได้เปิดใจเล่าถึงเส้นทางความฝันกว่าจะได้มาเป็นศิลปินเดี่ยว และมีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนว่า


      “ปัจจุบัน อากิกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเอกปัญญา อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าเป็นคนขี้อายมาก ไม่ค่อยชอบพูดคุย และไม่กล้าแสดงออกเลย แต่ทุกครั้งที่หนูอยู่ในห้องหรืออยู่บ้านคนเดียว คือช่วงเวลาที่กล้าทำอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งจัดรายการ ร้องเพลง เต้น แต่งหน้า เดินแบบ ซึ่งทั้งหมดก็คือความชอบของเรา แต่เราไม่กล้าแสดงออกให้คนอื่นเห็น แต่หนูโชคดีที่คุณแม่มองเห็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ทำ เราจึงกล้าที่จะทำในสิ่งที่ชอบมากขึ้น คุณแม่ส่งเสริมทุกอย่าง ทำให้ได้มีโอกาสพัฒนาความสามารถขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มจากแต่งเพลง ฝึกเล่นกีตาร์ ฝึกเดินแบบจากยูทูป และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลงค่ะ”
      "คุณพ่อคุณแม่แยกทางกันตั้งแต่อากิอายุ 5 ขวบ คุณแม่เลี้ยงอากิมาคนเดียวหลายปี จนคุณแม่มาพบรักใหม่กับแฟนชาวออสเตรเลีย และมีน้องสาวเพิ่มมาอีก 1 คน ครอบครัวของอากิ ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 คน อากิไม่ได้รู้สึกแย่ที่ครอบครัวเราเป็นแบบนี้ เพราะแม่ให้เรา เติมเต็มให้ทุกอย่าง จนถึงวันนี้ครอบครัวเราก็มีความสุขดีค่ะ”
      “ครอบครัวอากิจะมีเสียงเพลงอยู่ตลอดเวลา ชอบฟังเพลงกันทั้งบ้าน คงซึมซับจนกลายเป็นความชอบ อีกอย่างคือการได้ติดตามนักร้องที่เราชื่นชอบในตัวเขา เห็นเขาแต่งตัวดี เสียงไพเราะ และยังมีคนชื่นชม เราก็อยากไปอยู่ตรงจุดนั้นบ้าง คงจะมีความสุขมาก ๆ ตั้งแต่นั้นมา ความชอบเริ่มชัดเจนขึ้น เราก็มุ่งมาทางนี้ แต่ติดอยู่ที่เราร้องเพลงเพี้ยนมาก คุณแม่เลยส่งไปเรียนร้องเพลงอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพื่อสนับสนุนความชอบของเรา จนได้เริ่มไปประกวดตามเวทีต่าง ๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และอยากจะพิสูจน์ความสามารถของตัวเองด้วยค่ะ”


      “ส่วนเป้าหมายสูงสุดในชีวิต ณ ตอนนี้ อากิอยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างเต็มที่ นั่นคือการร้องเพลง และพัฒนาตนเองให้เป็นศิลปินที่มีคุณภาพ และที่สำคัญ อยากให้ครอบครัวภูมิใจในตัวอากิ และเชื่อว่า สักวันเราคงสามารถดูแลคนในครอบครัวได้อย่างมีความสุขค่ะ”
      “อากิมีผลงานเพลง ชื่อเพลง ‘เก็บอาการบ่ไหว’ เนื้อหาของเพลงเป็นแนววัยรุ่น น่ารักใส ๆ เป็นเรื่องราวของคนที่แอบรักใครสักคน มีความพิเศษตรงที่ดนตรีจะเป็นแนวอีสานร่วมสมัย ฟังง่าย เพลง ‘เก็บอาการบ่ไหว’ เป็นเพลงแรกในชีวิต อากิตั้งใจทำมาก ๆ เลยค่ะ เพราะอยากให้ผลงานออกมาดีที่สุด และดีใจที่ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแปดแสนซาวด์ ที่พี่ ๆ มีความเป็นมืออาชีพ และมีอุดมการณ์ที่จะสร้างสรรค์งานเพลงอีสานในมุมมองใหม่ ๆ เพื่อสืบสานงานเพลงอีสานอันเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ควรอนุรักษ์ และยังมีการผสานแนวดนตรีสมัยใหม่ให้เพลงน่าฟังมากยิ่งขึ้นค่ะ ฝากติดตามผลงานของค่ายแปดแสนซาวด์ด้วยนะคะ"
      สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังเพลง “เก็บอาการบ่ไหว” ของสาวน้อยมีฝันคนนี้ อย่ารอช้า ตามไปฟังกันได้ที่ https://www.youtube.com/embed/9pVaQaD30Sw เลยค่ะ!!!