หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 23:45

“แกรมมี่ โกลด์” รับโล่ Diamond Button จาก YouTube ประเทศไทย ในฐานะช่อง “Grammy Gold Official” มีคนกดติดตามทะลุ 10 ล้านคน

หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2557 ค่ายเพลงลูกทุ่ง “แกรมมี่ โกลด์” ได้ก่อตั้งช่องยูทูปเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า “Grammy Gold Official” เพื่อเผยแพร่ผลงานเพลงของศิลปินในค่าย ให้แฟนเพลง แฟนคลับได้ติดตามผลงานของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ หลังจากนั้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 “Grammy Gold Official” ก็มียอดผู้กดติดตามครบ 1 ล้านคน และได้รับโล่ Gold Button เรียบร้อยแล้วด้วย

      และเดือนกรกฎาคม ปีนี้ (2562) ช่องยูทูป “Grammy Gold Official” ก็มียอดผู้ติดตามเกิน 10 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย แกรมมี่ โกลด์ จึงได้รับเกียรติจาก คุณมุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ YouTube ประเทศไทย มอบโล่ Diamond Button ให้กับทางแกรมมี่ โกลด์ โดยมี คุณกริช ทอมมัส รองกรรมการผู้อำนวยการ บริหารงาน สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค , คุณศิริพร เกษตรศิริ ผู้อำนวยการฝ่าย-การตลาด Platform-Business GMM Digital พร้อมด้วยตัวแทนศิลปินแกรมมี่ โกลด์ นำทีมโดย ต่าย อรทัย , แช่ม แช่มรัมย์ , เอิ้นขวัญ วรัญญา , เปาวลี พรพิมล , ข้าวทิพย์ ธิดาดิน , ลำยอง หนองหินห่าว และ เน็ค นฤพล มาร่วมถ่ายภาพเป็นสักขีพยาน และร่วมรับโล่ในครั้งนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีทีมโปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จในครั้งนี้มาร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วยเช่นเดียวกัน


      นอกจากการมอบโล่เพื่อเป็นเกียรติแล้ว ศิลปินที่มาร่วมงานยังพร้อมใจกันขับร้องเมดเล่ย์เพลงดังของตัวเอง กรุณาฟังให้จบ (แช่ม) / คนตอบบ่อยู่ (เอิ้นขวัญ) / คนบ่ฮู้ใจ (เน็ค) / เบิดแล้วบ้อฮัก (ข้าวทิพย์) / สิเทน้องให้บอกแน (ต่าย) / จะมามั๊ยหนอ (เปาวลี) / เอาผัวไปเทิร์น (ลำยอง) เพื่อเป็นการสร้างสีสันเล็กๆ น้อยๆ ภายในงานอีกด้วย
      คุณกริช ทอมมัส หัวเรือใหญ่ของแกรมมี่ โกลด์ เผยว่า “เดิมทีเราสื่อสารกับท่านผู้ฟัง ท่านผู้ชมของเราทาง Old media ทุกอย่างเป็น One way communication เราไม่รู้ว่าคนฟังได้รับหรือไม่ได้รับ ใช้วิธีดูตามเรตติ้ง แต่พอมีเรื่องของ ดิจิตอลแพลตฟอร์มทำเกิดTwo way Communication ทำให้สามารถมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโปรดักส์ของเราได้ การเข้าถึงได้ง่ายขึ้นเช่น การกดไลค์ก็บ่งบอกความนิยม การกดติดตามก็เป็นแฟนคลับ การกดแชร์คือชอบมาก และได้แบ่งปันให้คนอื่นได้เห็นพฤติกรรมผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ  ซึ่งกรณีเหล่านี้เป็นประโยชน์ของการทำธุรกิจเพลงหรือศิลปิน พอเราเล็งเห็นตรงนี้เราก็เริ่มเดินหน้าซึ่งที่เราเริ่มเดินหน้ามันเป็นเรื่องใหม่ในเมืองไทยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (ก่อตั้งช่องยูทูป) เราก็เรียกว่าคลำทางกันอยู่ จริงๆ 5ปีที่แล้วนั้นทาง  YouTube ได้ส่งคนเข้ามาให้คำปรึกษาให้คำแนะนำ แล้วเราก็ปรับปรุงวิธีการและเริ่มทำคอนเทนท์ใส่เข้าไป


      สิ่งที่น่าภาคภูมิใจ มีคนที่ชื่นชอบผลงานจากแกรมมี่  โกล์ดจนถึงมาเป็นสมาชิกเพื่อรับทราบข่าวสารเป็นประจำหรือเพลงใหม่ๆ ของเราอย่างต่อเนื่องมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว การดูแลแฟนคลับถือเป็นเรื่องสำคัญแปลว่าต้องมีฐานความนิยม นักร้องถ้าไม่มีความนิยมจะเดินต่อไม่ได้ ถ้านักร้องมีความนิยมสูง โอกาสที่เพลงได้รับความนิยมมันก็จะสูงไป เราต้องรักษามาตราฐานเหล่านั้นให้ดีๆ”