หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 22:54

“พี่นาง ศิริพร” กดดัน ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่“คนนี้ผัวเฮา” ชื่อแรง แต่ความหมายดี

เป็นเวลา 1 ปีเต็ม สำหรับการปล่อยเพลงล่าสุดของ “พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์” กับเพลง “ผู้หญิงหลายมือ” ที่ปล่อยไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ปีที่แล้ว เพลงดังกล่าวก็ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับพี่นาง ศิริพร คือเป็นเพลงดังที่มียอดรับชมผ่านยูทูบ เกิน 100 ล้านวิว ตอนนนี้ยอดวิ่งไปที่ 120 ล้านวิวแล้ว ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ขอปล่อยเพลงใหม่ออกมาในชื่อเพลงแรงๆ แต่โดนว่า “คนนี้ผัวเฮา” ได้นักแต่งเพลงหน้าใหม่ฝีมือดี “นริศ อรัญรุตม์” มาแต่งเพลงนี้ให้ และเรียบเรียงโดย พี่เหน่ง จิระวัฒน์ ปานพุ่ม

     เพลง “คนนี้ผัวเฮา” นี้จะพูดถึงผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นเมียหลวง วันนึงสืบทราบว่า สามีตัวเอง กำลังมีผู้หญิงอื่น ก็เลยนัดเจอ นัดเคลียร์กับผู้หญิงคนนั้นดีๆ บอกว่า “คนนี้สามีพี่นะคะ ห้ามยุ่ง  เธอยังสาวยังสวย ไปหาผู้ชายโสดๆ ได้ ผู้ชายคนนี้เขามีลูกมีภรรยาแล้ว” ซึ่งสถานการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของผู้หญิงทุกคน

     พี่นาง ศิริพร กล่าวว่า “ยอมรับว่ากดดัน เพราะเพลง ‘ผู้หญิงหลายมือ’ ทำยอดไว้ดีมากๆ กว่าจะเลือกเพลงนี้ก็มีหลายๆ เพลงเข้ารอบมา สุดท้ายก็มาลงตัวที่เพลงนี้ ‘คนนี้ผัวเฮา’ จริงๆ เป็นสถานการณ์ที่เกิดได้ทั่วไป แต่จะมีสักกี่คนที่เป็นเมียหลวงแล้ว ไปเจรจาดีๆ กับเมียน้อย   ซึ่งเพลงนี้พี่นางว่าได้ให้แง่คิดมากมายว่าไม่ควรทะเลาะกัน ควรพูดจากันดีๆ พี่นางอยากให้ลองฟังเพลงนี้ดู ผู้หญิงส่วนใหญ่ เมื่อรู้ว่าสามีมีคนใหม่ก็จะตามไปเหวี่ยง ไปวีน แต่ลองฟังเพลงนี้แล้วจะเย็นลง ลองเจรจากันดู ยังไงก็ลองหาฟังกันดูทาง ช่องยูทูบ Grammy Gold  Official กับเพลง ‘คนนี้ผัวเฮา’ ค่ะ”