หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 มกราคม 2562 เวลา 16:47

แบบนี้ไม่สวย! "ประจักษ์ชัย" โวย! พูดเกินไป "ไหทองคำทำพิษ"

  • 4,662 view
  • share

วันที่ 10 ม.ค. จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า ไหทองคำทำพิษ นายอำเภอสั่งหยุดการแสดงคอนเสิร์ตทุกวง ภายหลังเกิดเหตุการณ์ชาวบ้านใน อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี ไม่พอใจเสียค่าบัตรเข้าไปรอชมการแสดงคอนเสิร์ต “ลำไย ไหทองคำ” แต่ไม่มีการจัดคอนเสิร์ต จนเกิดความวุ่นวายทำลายเวที มีการชกต่อยทำร้ายกันบริเวณงาน นายอำเภอสำโรงต้องสั่งเจ้าภาพจัดงานหยุดการแสดงคอนเสิร์ตทุกวงจนจบงานในระหว่างวันที่ 10-13 ม.ค.นี้ โดยงานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 7-13 ม.ค.62

     วันเดียวกัน นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ออกมาเปิดเผยว่า รู้สึกไม่สบายใจกับเรื่องนี้ โดยเฉพาะกับคำว่า “ไหทองคำทำพิษ”  จึงอยากขอพื้นที่ชี้แจงให้ชัดเจนอีกครั้งว่า ต้นตอของเรื่องทั้งหมดไม่ได้เกิดจากค่ายไหทองคำฯ ไม่ได้เกิดจากลำไย  

    “ขอชี้แจงอีกครั้งให้ชัดๆ ว่า ที่ศิลปินของเราไม่เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ต เพราะว่าคนที่ประมูลงานมาไม่จ่ายมัดจำผมก็ไม่ไป การทำงานต้องมีความชัวร์ ให้ศิลปินไปรับเงินค่าจ้างทั้งหมดหน้างานก็จริง แต่ก็ต้องมีการวางเงินมัดจำไว้ก่อน ทุกค่ายเขาก็ทำแบบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นไหทองคำไม่ได้ผิด จะมาบอกว่าไหทองคำทำพิษไม่ได้ พูดแบบนี้ไม่สวยเลย อยากให้นำเสนอให้ถูกประเด็น อย่าพยายามให้ความผิดพุ่งมาที่เรา ดูที่มาก่อนว่าทำไมเราไม่ไป ขนาดดาวน์บ้านเขาก็ต้องมีวางเงินมัดจำก่อน ตรวจความเคลื่อนไหวบัญชีธนาคารให้ชัดเจนก่อน จึงจะอนุญาตให้ทำธุรกรรมได้ แล้ววันที่ 16 ม.ค. ที่จะถึงนี้ ที่ลำไยจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่นั่น ที่ผมเรียกว่าแมตช์ล้างตาเนี่ย ก็ไม่ได้ไปเล่นชดเชยหรือไปซ่อมให้นะ เพราะผมไม่ได้ผิดอะไร แต่เพราะเขาจ้างมา ทางผู้จัดต้องรับผิดชอบ เพราะทางอำเภอได้รับความเสียหาย และก็มีการจ่ายเงินมัดจำมาแล้วตามที่ผมแจ้งไว้ในเฟซบุ๊ก สื่อรายงานแบบนี้เราก็ได้รับความเสียหาย ย้ำว่าผมไปเพราะเขาจ้างนะ ซึ่งผมก็เยียวยาให้ได้แค่วันที่ 16 ม.ค.นี้ เท่านั้น เพราะลำไยมีคิวเล่นอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ ใกล้ที่สุดแล้ว หลังจากนั้นก็ขึ้นเหนือล่องใต้ ไม่มีคิวใกล้เคียงแล้ว อยากให้เข้าใจตรงกันตามนี้”

 

  • 4,662 view
  • share