หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 10 มกราคม 2562 เวลา 10:08

23 วีรกรรมสุดแสบ! วัยเด็กของเหล่าหนุ่มสาวเสียงทอง มีทั้งฮาและเกือบเสียชีวิต

  • 6,861 view
  • share

ผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่ ต้อนรับ “วันเด็ก” ซึ่งปี พ.ศ. 2562 ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 ม.ค. ย้อนกับไปในวัยเยาว์ไร้เดียงสา เชื่อว่าแต่ละคนต้องมีวีรกรรมสุดแสบ นึกถึงทีไรทำให้อดหัวเราะไม่ได้ บางวีรกรรมก็เป็นบทเรียนชีวิต บางวีรกรรมก็เกือบทำให้เสียชีวิต ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ให้เข้ากับบรรยากาศวันเด็กปีนี้ สยามดารา มีภาพสมัยเป็นเด็กของหนุ่มสาวเสียงทองนักร้องลูกทุ่ง พร้อมกับวีรกรรมสุดจี๊ดมาบอกต่อ

     1.ไผ่ พงศธร 
      “ไปใส่เบ็ดตกปลาที่ทุ่งนา แล้วไปแอบเอาปลาที่เบ็ดของคนอื่น แล้วเอาเชือกคันเบ็ดของเขามัดกอข้าวไว้เหมือนปลาตัวใหญ่ติด  ส่วนตัวเองก็เอาปลาที่ติดเบ็ดชาวบ้านกลับบ้านมาทำกับข้าวกินอย่างเอร็ดอร่อย 555”

 

     2.นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ
      “ด้วยความที่เราเป็นเด็กต่างจังหวัดอยู่บนดอย ของเล่นพวกรถบังคับต่างๆ ไม่มีเลยครับ ของเล่นของพวกเราคือต้นไม้ (หัวเราะ) มีครั้งหนึ่งเคยท้าเพื่อนแข่งปีนต้นไม้ ว่าใครจะปีนได้สูงกว่ากัน ตอนปีนขึเนด้วยความอยากเอาชนะเราก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอปีนไปสูงมากๆ โรคกว่าความสูงมันก็เกิดขึ้น ซวยละทีนี้ลงยังไงดีหว่า สุดท้ายหลับตากระโดดลง แล้วดันเอาข้อมือไปค้ำกับพื้น โอ้โหหักเลยครับ เข้าเฝือกเป็นเดือนเลย โดนตีอีกต่างหาก เข็ดเลยครับ” 

 

     3.เปาวลี พรพิมล
     “มีอยู่ครั้งหนึ่งเป็นวันตรุษจีน เปากับเพื่อนๆ ก็นัดกันเอาขนม อาหารมาแบ่งกันกินในกลุ่ม เพื่อนคนอื่นๆ ก็เอาขนมเทียน ผลไม้ ขนมสาลี่ มา เปากลัวเพื่อนๆ ไม่อิ่มเลยเอาไก่ใส่เป้ แต่ไก่เอามาเป็นตัวไม่ได้หั่น พอจะกินกันที ก็จับฉีกเลย ตอนนั้นสนุกมากในเป้ไม่หนังสือมีแต่ไก่ 1 ตัว กับน้ำอัดลมขวดลิตร 1 ขวด ค่ะ นึกแล้วก็ยังขำทำไปได้ยังไง แต่ก็เด็กอะเนอะ”

 

     4.กล้วย คลองหอยโข่ง 
      “ตอนเด็กๆ เรียน ป.1  ออกไปเล่นสวนยางตอนเช้าๆ อยากมีส่วนช่วยส่วนร่วมแบ่งเบาพ่อแม่ค่ะ เลยเอากระป๋องเล็กๆ ของเล่นของตัวเอง ใส่น้ำยาง แล้วทูนใส่หัวตัวเอง เดินไปวิ่งไปปรากฏว่าน้ำยางหกใส่หัวค่ะ โดนโกนผม ตัดผมสั้น พอเริ่มยาวหน่อย สภาพก็บอยๆ แบบในภาพเลยคะ เหมือนเด็กผู้ชายไปอีก” 

 

     5.ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ 
      “ตอนเด็กๆหนูเป็นเด็กขี้อายมากๆ แต่เป็นคนชอบฟังเพลง ร้องชอบเต้น แม่ก็จะตัดชุดที่หนูอยากได้ให้หนูใส่เพื่อเต้นหน้าทีวีโดยเฉพาะ จำได้เวลาพ่อไปส่งงานลูกค้าข้างนอกมีแม่อยู่บ้านแม่จะเปิดเพลงเราก็จะยืนบนเก้าอี้ใส่ชุดแล้วเต้น แต่เวลาพ่อกลับมาเราจะได้ยินเสียงพ่อเดิน หนูจะตกใจและจะเก็บของและชุดทั้งหมดเรียบร้อยแล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่บางทีพ่อก็มาแอบเห็นหนูก็จะตกใจเขินและเงียบจะเกิดอาการเดดแอร์ไปหลายวัน 555 พอพ่อไม่อยู่ก็เต้นอีก และตอนเด็กเป็นคนชอบเล่นน้ำ ที่บ้านไม่มีอ่างสำหรับเด็กเล่นน้ำ แม่ก็จะเตรียมกะละมังพลาสติกสีดำที่เอาไว้ซักผ้าไว้รอ เปิดน้ำใส่ให้เล่นน้ำบ้านเราก็จะต้องมีของเล่นลอยไปด้วย หน้าบ้านหลังเก่าหนูจะมีปลั๊กไฟมีสายไฟเชื่อมอยู่ตรงแถวนั้นด้วย หนูเล่นของเล่นแล้วเป็ดเหลืองก็กระเด็น เอามานอกกะละมัง ตอนนั้นคือตัวเปียกแล้วจะเอื้อมหยิบเป็ดน้อยที่อยู่ข้างสายไฟ หนูเลยโดนไฟดูด พอแม่มาเห็นแม่ตกใจ รีบดึงหนูออกจากสายไฟ ไฟก็ช็อตแม่ด้วย แล้วพอแม่ตั้งสติได้แม่ก็เตะปลั๊กออกหนูเลยรอด” 

 

    6.ฝน ธนสุนธร
     “ตอนเด็กๆ ที่บ้านยากจน ไม่มีเงินซื้อขนมกิน  ถ้าอยากกินก็ต้องไปหาเก็บขวดเก็บขยะไปขาย วันนึงมีรถรับซื้อของเก่าผ่านมาแถวบ้าน เราไม่มีของไปขายก็เลยทุบกะละมังซักผ้า ทุบหม้อหุงข้าวไปขายแลกขนม  สุดท้ายถูกพ่อตี หลังจากนั้นที่บ้านก็มีแต่กะละมังพลาสติค เพราะฝนทุบไปขายหมดแล้ว 555” 

 

     7.เต๋า ภูศิลป์
     “สมัยเด็ก ประมาณ 3 ขวบ คุณย่าจะเล่าให้ฟังว่าเต๋าซนมาก อยู่ไม่สุข อยู่ไม่นิ่ง แล้วด้วยความที่บ้านอยู่ติดริมถนนใหญ่ คุณย่าก็จะสร้างอาณาเขตให้เต๋าเล่นหน้าบ้านโดยการกั้นคอก แต่มีอยู่วันหนึ่งเต๋าหลุดออกมา แล้วทำท่าจะวิ่งออกถนนใหญ่ คุณย่าก็มาคว้าตัวไว้ หลังจากนั้นเวลาเต๋าได้ออกมาเล่นหน้าบ้านคุณย่าก็ใช้วิธีมัดเต๋าแทน ได้ฟังทีไรก็ขำทุกที”

 

     8.แนนซี่ ท็อปไลน์
      “วันหนึ่งแม่จะออกไปธุระข้างนอก  แต่ด้วยความเป็นเด็กจึงอยากตามแม่ไปด้วยเพราะคิดว่าได้ไปเที่ยว แต่แม่ไม่ให้ไป แนนซี่ร้องไห้และงอนแม่มาก พอแม่ออกไปสักพักแนนซี่จึงไปค้นหากรรไกร (ที่บ้านเป็นร้านตัดผม) แล้วเอามาตัดผมตัวเอง ตัดแบบแหว่ง ทรงหมาแทะเลย555 แม่กลับมาบ้านตกใจ ทำไมทำแบบนี้ ขี้งอนใช่มั้ยแม่เลยโกนหัวให้เลย กลายเป็นเด็กหัวโล้น สมัย ป.5 ไปโรงเรียนเพื่อนก็ล้อว่าโล้นซ่า555 ยังจำได้ดี สมน้ำหน้าตัวเองเพราะแนนซี่เป็นเด็กขี้งอนและเอาแต่ใจมากใจสมัยนั้น”

 

    9.แอม แอวสะออน
     “ตอนเด็กๆ แอมพักอยู่ที่แฟลตทหาร แล้วมีวันนึงแม่ใช้ไปซื้อปลาร้าที่ร้านค้า ซึ่งอยู่อีกแฟลตนึง แอมก็ไปซื้อให้ปกติ แต่ด้วยความที่ห้องแอมอยู่ชั้น 5 ร้านค้าอยู่ชั้น 1 อีกแฟลต ก็จะต้องเดินไกลนิดนึง ระหว่างทางแอมก้อเดินร้องเพลง เดินเต้นไปเรื่อยๆ ร้องไปเต้นไป เหวี่ยงถุงปลาร้าแม่ไปด้วย จนเหวี่ยงไปโดนราวบันไดที่เป็นเหล็ก ถุงปลาร้าแตกหกเกือบหมด พอถึงห้องเหลือน้ำปลาร้าอยู่นิดหน่อย กับปลาไม่กี่ชิ้น แอมก็ร้องไห้แล้วบอกแม่ว่า แม่อย่าตีหนูนะ แม่ถามว่าทำไม พอแอมเล่าให้แม่ฟังแค่นั้นแหละคะ แม่ขำไม่หยุดแทนที่จะด่า หรือตี ยิ่งไปกว่านั้นแม่ห่วงว่า น้ำปลาร้าที่แตกจากถุงไปโดนใคร หรือข้าวของ ของใครหรือเปล่า” 

 

    10.ใบเฟิร์น สุทธิยา 
     “ตอนเด็กๆ ชอบเต้นมาก มีงานที่ไหนก็จะขอเค้าขึ้นเต้น เป็นเด็กที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำมากด้วยค่ะ ขนาดอาบน้ำธรรมดาก็ขอพ่อใส่ชุดว่ายน้ำอาบน้ำค่ะ ส่วนวีรกรรมสุดแสบของหนู คือเป็นเด็กที่ซนมาก ชอบเล่นของเล่นเหมือนผู้ชาย แล้วก็เคยมีครั้งหนึ่งสมัยเด็กตอนนั้นอยู่กับปู่ค่ะ ที่บ้านจะมีเตียงนอนไม้ หนูชอบไปยืนเต้นบนเตียงและพลาดตกลงมา คางแตกเลือดไหลเยอะมากๆ จนสุดท้ายปู่ดุ แล้วก็เอายาทาให้ ไม่เข็ดค่ะ เล่นอีกแต่รอบนี้เล่นลอกรั้งที่เป็นหนาม จนตัวเองมีแผลหนามข่วนเข้าลึก จนมีรอยติดตราตัวเองถึงทุกวันนี้ค่ะ 555 แสบไหมละคะ” 

 

    11.จา ศุภชัย 
     “ตอนเด็กผมไม่ค่อยมีเวลาไปเล่นกับเพื่อนเท่าไหร่ เพราะเป็นลูกชายคนโตต้องขายลาบช่วยแม่ทุกๆ เย็นจนดึก เพื่อนๆ ที่อยู่แถวร้านเขาก็นอนหมด ก็เลยชอบโดดเรียนออกไปหาเตะฟุตบอลเดิมพันกับเพื่อน ด้วยความที่ผมเป็นคนชอบเตะบอลมากแต่ไม่มีโอกาสเหมือนคนอื่นเขา พอโดนจับได้ ก็โดนแซ่เลยสิครับ” 

 

     12.เป้ ภาณุชัย พรสวรรค์
     “เด็กๆ เป้จะชอบทะเลาะกับน้องชายฝาแฝดตลอด มีวันหนึ่งทะเลาะกันและตีกันกับน้องชายที่กลางทุ่งนาไม่มีใครมาห้ามและแยกออกจากกัน จนแม่ที่กำลังหาบห่อข้าวขึ้นมาจากทุ่งนามาแยกออก ต่างคนต่างร้องไห้เพราะไม่มีใครแพ้ใครชนะ นั่นคือวีระกรรมสุดแสบตอนเด็กๆ ที่ยังจำได้ครับ ทุกวันนี้ก็รักและเป็นห่วงกันมาก น้องชายคู่แฝดก็ประสบความสำเร็จในอาชีพนักฟุตบอล ส่วนเป้ก็ได้เป็นนักร้องอาชีพตามความฝันที่ฝันไว้ครับ” 

 

    13.ลำยอง หนองหินห่าว 
     “ขับรถมอเตอร์ไซค์ชนควายค่ะ ล้มเจ็บหนักเลย พอได้สติมองไปเห็นควายที่เราชน กำลังกินหญ้าอยู่ข้างถนน รู้สึกโมโหมากค่ะ เราเจ็บปางตาย แต่ควายยังกินหญ้าเฉย มีแค่รอยล้อรถมอเตอร์ไซค์ข้างขาควายนิดเดียวค่ะ” 

    14.ญาณิ ท็อปไลน์
     “ตอนเด็กที่บ้านหนูรื้อ และเก็บของในบ้านค่ะ ก็ไปเจอไดร์เป่าผมเก่าๆ หนูก็ถือมาเล่นหน้าบ้าน แล้วน้องสาวข้างบ้านจะมาแย่ง โมโหหนักมาก เอาไดร์เป่าผมตีหัวน้องอย่างแรงไป 1 ที สรุป น้องหัวแตก เย็บไป 3 เข็ม” 

 

    15.โบว์ ซุปเปอร์วาเลนไทน์ 
     “ตอนเด็กซนมากค่ะ  เคยแอบเอารถซาเล้งแบบถีบของลุงข้างบ้านมาถีบเล่นกัน ขนเพื่อนขึ้นหน้าซาเล้งเต็มเลย แล้วบังคับไม่ไหว รถไหลลงคลองหน้าบ้านค่ะ555 ได้แผลกันทุกคน เป็นแผลเป็นจนถึงทุกวันนี้” 

 

    16.ซูชิ ดวงกมล
    “ตอนเด็กแม่ให้เงินไปซื้อขนม แต่หนูดันอยากได้ตุ๊กตาตัวใหญ่ (ใหญ่กว่าตัวเราตอนนั้น) และบวกกับหนูในตอนนั้นยังไม่รู้ค่าของเงิน ยื่นแบงค์20ให้แม่ค้า แล้วลากตุ๊กตาตัวใหญ่ออกมาจากร้านหน้าตาเฉย แม่เห็นแล้วตกใจมากเลยคะ ต้องตามไปจ่ายเงิน เพราะตุ๊กตาที่ลากไป เลอะฝุ่นหมดแล้ว แม่บอกขำด้วยโมโหด้วยค่ะ” 

    17.แคท อาทิติยา
    “สมัยเป็นเด็ก อยากเป็นนางงาม ก็จะเอาผ้าในตู้คุณแม่ มาพันตัวเดินหมุนไปหมุนมา เวลาคุณแม่พาไปเที่ยวก็จะเอาผ้าไปด้วย เสมือนว่าตัวเองกำลังแต่งชุดราตรีอยู่ แล้วก็เดินด้วยความมั่นใจมาก มีอยู่ครั้งหนึ่ง ล้มสะดุดผ้า หน้าคว่ำ ปากแตก555 ตอนนั้นคืออายมาก ร้องไห้หนักมาก ตั้งแต่ครั้งนั้นก็ไม่กล้าเอาผ้าไปเที่ยวด้วยอีกเลย” 

 

    18.เก่ง ไทกาศิลป์
     “ความทรงจำวัยเด็ก คือ ชอบเอาหนังสติ๊กไปยิงใส่รังตัวต่อ กับเพื่อนๆสมัยนั้น ด้วยความเป็นเด็กเราไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไรก็ยิงตามเพื่อน มีอยู่ครั้งหนึ่งไปเดินป่าหาเห็ดกับแม่เดินไปชนรังต่อบนเถาวัลย์ โดนต่อต่อย 14ตัว รู้สึกเจ็บปวดมาก วิ่งมุดป่าพุ่มหนาม แบบไม่คิดชีวิต ไปหมดแรงอยู่โคนต้นไม้ใหญ่ มารู้ตัวอีกทีคือ อยู่โรงบาลกับแม่แล้วครับ เข็ดจนตายเลย สงสัยกรรมตามสนองครับ” 

    19.ติ๊ก อัญชลี 
     “ตอนเด็กติ๊กดื้อและซนมาก มีอยู่ครั้งหนึ่ง ติ๊กขอแม่ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ตอนนั้นขับรถมอเตอร์ไซค์เป็นได้แค่ 3 วัน แม่ก็ห้ามไม่ให้ไป แต่ติ๊กดื้อจะไป ก็ขับมอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวกับเพื่อน สุดท้ายเกิดอุบัติเหตุค่ะ ได้แผลมาทั้งตัวเลย(เกือบเสียชีวิตค่ะ) ก็เป็นวีรกรรมที่ดื้อมากของติ๊กที่ไม่เชื่อฟังคุณแม่ค่ะ”

 

     20.กิ๊ก รุ่งนภา
     “วีรกรรมตอนเด็ก ตอนนั้นอายุ 10 ขวบ เรียน ป.4 ต่อยกับรุ่นพี่ผู้ชาย ป.6 ต่อยเสร็จหนูเอากระเป๋าฟาดหัว แล้วหัวพี่เค้าโดนไม้บรรทัดเหล็กในกระเป๋าเรา หัวแตก ร้องไห้ใหญ่เลยค่ะ”

 

 
     21.เจมส์ จตุรงค์
      “ตอนเจมส์อายุประมาณ 7 ขวบชอบไปเล่นบ้านเพื่อนในหมู่บ้าน แล้วชอบกลับบ้านค่ำๆ จนแม่ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศตามหา พอมาถึงบ้านก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พ่อแม่แสดงอาการปกติ แต่ผมมีอาการแปลกๆ สะอึกแบบต่อเนื่องไม่หยุดเลย กินน้ำก็ไม่หาย จนรู้สึกรำคาญตัวเอง เลยบอกพ่อกับแม่ว่า แม่ เจมส์สะอึกไม่หยุดเลยทำไงดี แม่ยืนนิ่งไม่โต้ตอบ ส่วนพ่อนั้นพูดขึ้นว่า เมื่อช่วงค่ำเจ้าของบ้านที่เอ็งไปเล่นด้วยบ่อยๆ เขามาบอกพ่อว่า ของที่บ้านเค้าหาย เงินก็หายด้วย เจมส์เป็นคนขโมยเงินเค้ามาใช่ไหม เพราะมีเจมส์คนเดียวที่ไปบ้านนี้บ่อย ผมรู้สึกตกใจ จึงเถียงพ่อว่าผมไม่ได้ขโมย แต่พ่อกับแม่ก็พยามบังคับให้ผมยอมรับว่าขโมย ถ้าไม่ยอมรับจะแจ้งตำรวจ ผมก็ไม่ยอมรับ รู้สึกเครียดจนร้องไห้ขี้มูกโป่งออกมาดังมาก แต่พ่อแม่น่ะสิครับ !! ยืนหัวเราะผมหนักมาก เลยถามว่าพ่อแม่เป็นอะไร พ่อเลยตอบว่า พ่อล้อเล่นลูก พ่อโกหกให้ลูกหายสะอึกเฉยๆ ทันใดนั้นผมก็ทั้งร้องทั้งขำตัวเอง จนบ้านดังลั่นเลย พ่อกับแม่ก็หัวเราะอย่างพอใจ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เมื่อเราตกใจกลัวจนร้องไห้ จะทำให้หายสะอึกได้จริงๆ”

 

     22.สายแนน ญาณัจฉรา
     “ตอน 6 ขวบ สายแนนเก็บหนอนตัวสีเขียวๆ มารวมกันหลายๆตัวเป็นครอบครัวทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ แล้วก็ตั้งชื่อให้แต่ละตัว แม่กลับมาจากไปทำงานเลยมาเห็น ร้องกรี๊ดดดด! ถามว่าใครเอาหนอนมาไว้ตรงนี้ สายแนนก็เลยตอบไปว่า "แม่ หนูจะเก็บหนอนไว้เลี้ยง อย่าเอาของหนูไปทิ้งนะ 555”

 

     23.ศร สินชัย
      “เด็กๆ ศรชอบหนีพ่อแม่ ไปเล่นน้ำ ไปโดนน้ำกับเพื่อนๆ แม่บอกให้ไปเลี้ยงวัวควาย ศรก็จะเอาไปผูกมัดไว้กับต้นไม้ที่มีหญ้า มีร่มให้เขา และตัวเองไปเล่นน้ำในสระ ในคลอง กับเพื่อนๆ จนลืมเอาวัว ควาย เข้าคอก กลับมาก็เจอพี่ด่า บ่น และโดนแม่ตีด้วย เจ็บมากๆ ในตอนนั้น ร้องไห้หนักมาก555”

 

 

 

 

 

 

 

  • 6,861 view
  • share