หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 มกราคม 2562 เวลา 09:14

รักและเป็นห่วงหลานที่สุด! เปิดคลิปสุดท้าย "ยายแพง" ส่งถึง "ลำไย ไหทองคำ"

  • 1,089 view
  • share

ความเคลื่อนไหว “ลำไย ไหทองคำ” พบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ “คุณยายแพง” สุดที่รัก ร่มโพธิ์ร่มไทรที่ให้ไออุ่น เลี้ยงดูฟูมฟักมาตั้งแต่ตีนเท่าฝาหอยจนเติบใหญ่ ประสบความสำเร็จกับการเป็นศิลปินชั้นนำ เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อค่ำวันที่ 8 ม.ค.62 หลังจากล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง รักษาตัวมาพักใหญ่

     นอกจากมีการเปิดเผยภาพ ลำไยกอดคุณยายสุดที่รักเป็นครั้งสุดท้าย  เมื่อวันที่ 28 พ.ย.61 หลังจากลำไยไปลงนาเกี่ยวข่าว ถ่ายรายการโทรทัศน์ พอเลิกกองตอน 6 โมงเย็น รู้ข่าวอาการคุณยาย ไม่ค่อยดีรีบบึ่งกลับบ้านไปเยี่ยมด่วน ที่ บ้านผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดินทางไปถึงลำไยทำหน้าที่หลานสาวสุดที่รัก ป้อนข้าวป้อนน้ำ นอนโอบกอดคุณยายจนคุณยายรู้สึกชื่นใจ ฟื้นจากอาการที่ทรุดหนักราวกับมีปาฏิหาริย์ ในเฟซบุ๊ก “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” ได้มีการนำคลิปสุดท้ายที่คุณยายแพงส่งถึงลำไย โดยในคลิปคุณยายแพงได้ถามถึงลำไยว่า จะแวะเข้ามาที่บ้าน จ.ร้อยเอ็ดหรือไม่ ถ้าแวะเข้ามาจะเตรียมไก่รอ เอาไว้ทำอาหารให้รับประทาน แสดงให้เห็นถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อหลานสาวตลอดเวลา

 

 

      ทั้งนี้ภายหลังโพสต์คลิปดังกล่าว มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความเสียใจกับลำไยเป็นจำนวนมาก ขอให้คุณยายแพงหลับให้สบาย ในขณะเดียวกันก็มีแฟนคลับส่วนหนึ่งบอกว่า เห็นคลิปสุดท้ายของคุณยายแพงถึงหลานลำไยแล้ว ทำให้คิดถึงคุณย่า คุณยาย ที่บ้านต่างจังหวัด ที่คอยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบลูกหลาน ที่เข้ามาต่อสู้ชีวิตในเมืองหลวง เพื่อหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง สร้างครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

 

 

  • 1,089 view
  • share