หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 มกราคม 2562 เวลา 21:22

เปิดภาพกอดสุดท้าย! "ลำไย" เศร้าคุณยายสุดที่รักจากไปแล้ว

  • 2,191 view
  • share

“ลำไย ไหทองคำ” นักร้องสาวคนดัง เศร้ารับปีใหม่ สูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทร “คุณยายแพง” สุดที่รักที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่ตีนเท่าฝาหอยจนเติบใหญ่ได้ดิบได้ดีบนเส้นทางศิลปิน เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.62 หลังจากป่วยเป็นมะเร็งรักษาตัวมาพักใหญ่ ท่ามกลางแฟนคลับร่วมแสดงความเสียใจกับนักร้องสาวเป็นจำนวนมาก

     สำหรับ คุณยายแพง เป็นคนที่ลำไยรักมากที่สุด โดยก่อนที่ ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายห้างค่ายไหทองคำเรคคอร์ด นำมาปั้นจนเป็นศิลปินมีชื่อเสียงโด่งดัง ลำไยเดินขายบักบกคั่ว ถั่วต้ม พวงกุญแจ ลูกอม กับยายแพงมาตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนอนุบาลจนถึงมัธยม เดินเร่ขายตามร้านข้าวต้ม ย่านพรานนก ปิ่นเกล้า 

     ที่ลำไยทำงานหนักทุกวันนี้ก็เพื่อให้ยาย และครอบครัวได้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ย.61 ลำไยไปลงนาเกี่ยวข่าว ถ่ายรายการโทรทัศน์ พอเลิกกองตอน 6 โมงเย็น รู้ข่าวอาการคุณยาย ไม่ค่อยดีรีบบึ่งกลับบ้านไปเยี่ยมด่วน ที่ บ้านผักเผ็ด อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดินทางไปถึงลำไยทำหน้าที่หลานสาวสุดที่รัก ป้อนข้าวป้อนน้ำ นอนโอบกอดคุณยายจนคุณยายรู้สึกชื่นใจ ฟื้นจากอาการที่ทรุดหนักราวกับมีปาฏิหาริย์ และกอดนั้นเป็นกอดสุดท้ายที่หลานสาวได้กอดคุณยายสุดที่รัก 

     ต่อมาเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61 มีโมเม้นประทับใจ ลำไยยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างมีความสุข เข็นรถวีลแชร์พาคุณยายแพง ที่เดินทางมาหาหลานสาวด้วยความคิดถึง ชมบ้านใหม่หลังงามทุกซอกทุกมุม โดยมี “คุณแม่หนูแดง” แม่ของลำไยฉีกยิ้มพิมพ์ใจอยู่เคียงข้าง มีความสุขที่คุณยายแพงมาเหยียบบ้านใหม่ เป็นสิริมงคลให้กับลำไย ทั้งที่ร่างกายท่านอ่อนล้า และเหนื่อยมากกับการเดินทาง จากร้อยเอ็ด-กทม. ตาแทบลืมไม่ขึ้น แต่พอถึงบ้านลำไยกลับนั่งตัวตรงลืมตามองไปรอบบ้าน พร้อมกับขอบคุณ นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ  ที่ทำให้ครอบครัวมีวันนี้

     อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ลำไย ได้ทุ่มเงินก้อนโตที่หามาได้จากน้ำพักน้ำแรง ต่อเติมบ้านเกิด ที่บ้านผักเผ็ด ต.น้ำคำ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จากที่เป็นบ้านไม้ธรรมดา กลายเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่โตโอ่โถง เพื่อให้คุณยายแพง และคนในครอบครัวได้มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย

 

  • 2,191 view
  • share