หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 29 ธันวาคม 2561 เวลา 15:53

6 สาวลูกทุ่งหน้าตาดี หน้าเวทีก็ได้ รอแค่วาสนา

สื่อดิจิทัล โดยเฉพาะยูทูบ นับเป็นช่องทางที่เปิดกว้างให้คนที่มีฝันอยากเป็นนักร้องอาชีพ มีโอกาสสมหวังมากขึ้น

     นับตั้งแต่ยูทูบได้รับความนิยม มีคลื่นลูกใหม่นำเสนอผลงาน และตัวตนให้สังคมได้พิสูจน์ความสามารถเป็นจำนวนมาก บรรดา "ช้างเผือก" ดูดีมีออร่าส่อแววรุ่งในวันข้างหน้า ก็จะมีค่ายช้อนไปร่วมงาน ได้รับการเจียระไนให้ครบเครื่อง ทั้งเรื่องการร้อง การเอ็นเตอร์เทนหน้าเวที ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ศิลปินในยุคที่ต้องหารายได้จากงานโชว์ต้องมี 

     ทุกวันนี้มีนักร้องลูกทุ่งสาวหน้าตาดี หน้าเวทีก็ได้ มีแฟนคลับหลงใหลจากการติดตามเฟซบุ๊ก รอแค่วาสนาหนุนนำให้เลื่อนชั้นขึ้นมาเป็นซุปตาร์แถวหน้าของวงการ หลายเบอร์  

     แก้มใส ไหทองคำ 
     "แก้มใส ไหทองคำ" นักร้องสาวดาวรุ่งจากเมืองร้อยเอ็ด จัดว่าเป็นสายแซ่บทีเด็ดของค่ายไหทองคำเร็คคอร์ด นายห้างประจักษ์ชัย และเจ๊แอน-แอนนา ไหทองคำ นำมาฟูมฟักไว้นานแล้ว มีงานคอนเสิร์ตให้ขึ้นเวทีสะสมชั่วโมงบินมาอย่างต่อเนื่อง ลีลาเอ็นเตอร์เทนหน้าเวทีน้องๆ ลำไย ไหทองคำ เลยทีเดียว ว่ากันว่า ช่วงที่ อาม ชุติมา มีปัญหากับไห ส้มหล่นมาที่แก้มใสเต็มๆ แถมน่ารัก นิสัยดี ขยันอดทน สู้งานถึงไหนถึงกัน ค่ายมีใบสั่งให้ไปขึ้นเวทีไหนไม่มีเกี่ยง ต่อติดเมื่อไหร่แก้มใสไหลยาวบอกเลย

     หนิง ปัทมา 
     หลังจากเป็นไทจากทีวีธันเดอร์ "หนิง ปัทมา" ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ขยันมีปฏิสัมพันธ์กับแฟนๆ ผ่านโซเชียล ในรูปแบบของการนำเสนองานเพลง และไลฟ์สดขายของ ก็ได้รับโอกาสทอง โดนใจ  "ครูสลา คุณวุฒิ" จูงมือเข้ามาอยู่ใต้ชายคาแกรมมี่ โกลด์ แถมยังเมตตาดูแลการสร้างสรรค์ผลงานทุกขั้นตอน บวกกับประสบการณ์เดินสายคอนเสิร์ตที่ ป๋าสมชาย โบรคเกอร์ชั้นแนวหน้าของวงการขายให้มานมนาน มีแฟนคลับตามยันบ้าน มีลุ้นขยับเป็นซุปตาร์เร็วๆ นี้ 

 

     เรไร ไหทองคำ
     สาวสุพรรณบุรีรายนี้จัดว่าแซ่บ เพราะถ้าไม่แซ่บไหทองคำเร็คคอร์ดไม่ช้อนชัวร์ นายห้างประจักษ์ชัยไปคว้าตัว "เรไร ไหทองคำ" มาร่วมทัพ เพราะหลงใหลในน้ำเสียงไพเราะเสนาะหูดูโชว์หน้าเวทีแล้วเพลิน ตั้งใจนำมาปั้นให้เป็นสาวอินดี้ภาคกลาง หลังจากประสบความสำเร็จกับการสร้าง ลำไย ไหทองคำ ยึดครองตลาดอีสานก่อนเบ่งบานไปทั่วไทย ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ตะวันออก ตะวันตก ได้หมด เรไรถูกจัดเป็นตัววางคอนเสิร์ตไหทองคำสัญจร ตอนน้องมา 4 คน ร่วมกับ แก้มใส ไหทองคำ เอื้องฟ้า ไหทองคำ และบัวไล ไหทองคำ เน้นดีๆ ปี 2019 อาจแรงจนฉุดไม่อยู่

 

     เอื้องฟ้า ไหทองคำ 
     "เอื้องฟ้า ไหทองคำ" อินดี้ดีกรีนางงาม ถ้วยรางวัลประกวดร้องเพลง 300 ถ้วยการันตีความสามารถ เป็นสาวม.ปลาย จากเชียงใหม่ ที่นายห้างประจักษ์ชัย นำมาปั้นหมายมั่นให้ขึ้นมาเป็นดาวเสริมทัพไห น้ำเสียงใช้ได้ร้องเพลงได้หลายแนว เหนือก็ได้ อีสานก็ดี เล่นกีต้าร์ก็เลิศ มีลีลาการเอ็นเตอร์เทนหน้าเวทีไม่ธรรมดา หลังจากมีโอกาสได้ขึ้นเวทีเดียวกับลำไย ไหทองคำ เก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นประจำ ถ้าวาสนาดีมีสิทธิ์ฉลุย

 

     บัวไล ไหทองคำ 
     นายห้างประจักษ์ชัย ค่ายไหทองคำฯ ปั้น ลำไย ไหทองคำ โด่งดังเป็นราชินีอินดี้ 2 ปี ซ้อน (2017, 2018) เดินเครื่องปั้นลูกทุ่งสาวอินดี้เฟส 2 ในจำนวนั้นมี "น้องกระแต" หรือ "บัวไล ไหทองคำ" (บัวไล ใจแตก) สาวม.5 แต่ความสามารถระดับมหาวิทยาลัย จาก จ.หนองบัวลำภู ที่มีผลงานแนววาไรตี้ ลำซิ่ง รถแห่ มีเสียงแหบเสน่ห์ และมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองแล้วมีชื่อว่า เรียนบ่จบ คบบ่ได้ พร้อมกับงานโชว์ที่หลายคนออกปากชมในความกล้าที่จะแซ่บ จัดว่าเป็นคลื่นลูกใหม่น่าจับตามากๆ

 

     สายแนน ญาณัจฉรา 
     "สายแนน ญาณัจฉรา" หรือ "สายแนน สิงห์ มิวสิค" นักร้องสาวเสียงดี ได้หมดทุกแนว ทั้งหมอลำ และลูกทุ่งอีสาน คัฟเวอร์เพลงฆ่าต้นฉบับมานับไม่ถ้วน สวยดูดีมีเสน่ห์ หนุ่มๆ เห็นเป็นต้องใจละลาย อยากได้ไปเป็นแม่บ้าน เอ้ย!! เดินเคียงข้างให้ชาวบ้านอิจฉาเล่น ขยับทำอะไรในเฟซบุ๊กแฟนคลับแย่งกันรัวไลค์ให้เพียบ ช่วงนี้นายห้างสิงห์ มิวสิค แห่งขอนแก่นจับเดินสายขายงานกับ "เต๊ะ ตระกูลตอ" เจ้าของเพลงห่อหมกฮวกไปฝากป้า ฮอตฮิตติดลมบนตั้งแต่ตนปี 2018 ตอนนี้ก็ยังไปได้ดีต่อเนื่อง ยิ่งทำให้สายแนนมีโอกาสได้สยายปีกมากขึ้น