หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:14

"ต่าย อรทัย" อัพเดทอาการปวดเข่าหนักไม่ใช่เล่น

นักร้องลูกทุ่งหญิงขวัญใจมหาชน “ต่าย อรทัย” ที่กำลังไปได้สวยกับเพลง “นิลันดอน” (นิรันดร) ที่ร้องคู่กับ “โจโจ้ มิลาโคล” นักร้องหนุ่ม และผู้กำกับหนังคนดังฝั่งลาว อัพเดทอาการปวดหัวเข่าให้ฟังว่าเป็นเพราะข้อเข่าเริ่มเสื่อม ต้องรักษาตัวด้วยการทำกายภาพ บริหารกล้ามเนื้อต้นขาให้แข็งแรง เพื่อพยุงน้ำหนัก ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดหัวเข่า

     ต่าย อรทัย กล่าวว่า เธอเคยมีอาการปวดเข่ามานานแล้ว ครั้งนั้นตรวจพบว่าเส้นจมพร้อมกันทั้งสองข้าง หลังจากทำกายภาพก็หายเป็นปกติ และไม่มีอาการปวดอีกเลย จนกระทั่งมาเมื่อประมาณ 1-2 เดือน ที่ผ่านมา เริ่มมีอาการเจ็บปวดหัวเข่าขึ้นมาอีก ตอนแรกคิดว่าน่าจะมาจากการไปออกกำลังกายแล้วยืดกล้ามเนื้อไม่พอหรือไม่อย่างไร จึงซื้อยาคล้ายกล้ามเนื้อมารับประทาน แต่ยิ่งเจ็บปวดเพิ่มมากขึ้น จึงไปพบแพทย์เพื่อเอกซเรย์ตรวจโดยละเอียด ทำให้ทราบว่าสาเหตุที่เจ็บปวดหัวเข่า เป็นผลมาจากกระดูกข้อเข่าเริ่มเสื่อม

     “ก่อนไปพบหมอปวดมากๆ ปวดจนแทบจะทนไม่ไหว รู้สึกว่าไม่ได้ละ ผิดปกติแล้ว จะขึ้นลงบันไดเวทีคอนเสิร์ตก็ลำบาก จึงไปหาหมอ หมอบอกว่ามีน้ำในหัวเข่าเยอะอักเสบ และตรวจพบกระดูกข้อเข่าเริ่มเสื่อม ได้ยาบำรุงข้อเข่ามาทาน ต่ายเองก็ซื้องาสกัดมาทานด้วย และทำกายภาพ บริหารกล้ามเนื้อหัวเข่าให้แข็งแรง ให้มีแรงช่วยพยุงหัวเข่า ตอนนี้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ยังลงน้ำหนักข้างขวามากไม่ได้ ยังรู้สึกเจ็บปวดอยู่เวลามีงานคอนเสิร์ตต่อเนื่องจะมีอาการอักเสบ เพราะขึ้นลงบันไดถี่ ทำให้หายช้าหน่อย ยังไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด แต่ต้องทำกายภาพให้สม่ำเสมอ”