หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13:22

"ประจักษ์ชัย" ขยายไหทองคำทำน้ำปลาร้ามั่นใจรวยได้อีก

“ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” นายห้างค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เดินหน้าขยายไหต่อเนื่อง นอกจากสร้างสรรค์ผลงาน “ลำไย ไหทองคำ” และอ้าแขนต้อนรับดาวรุ่งสาวสายแซ่บเข้าสังกัด เพื่อร่วมกันเสิร์ฟความมันส์ม่วนมิตรรักแฟนเพลง ล่าสุด เตรียมรุกธุรกิจทำน้ำปลาร้าขาย ควบคู่กับการทำงานในวงการไปด้วย

     ทั้งนี้แม้จะมีศิลปินในวงการทำธุรกิจขายน้ำปลาร้า จนรวยเป็นล่ำเป็นสันมากมายแล้ว แต่นายห้างค่ายไหทองคำเชื่อว่า ธุรกิจนี้ยังมีช่องทางรวยได้อีก อีกเหตุผลสำคัญที่ทำใหตัดสินใจมาทำธุรกิจนี้ เพราะเป็นคนอีสานโตมากับปลาร้าในไหฝังดินของแม่ ชอบรับประทานปลาร้าเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อค้นพบสูตรน้ำปลาร้าสูตรจึงอยากนำมาแชร์

    “ประมาณปลายปีนี้ผมจะเปิดตัวน้ำปลาร้าไหทองคำ เพื่อทันเป็นของขวัญปีใหม่ พบเป็นคนยโสธร แต่พอได้กินปลาร้าที่เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น รสชาติเข้มข้น ประทับใจ ก็เลยอยากนำความอร่อยมาบอกกันต่อ ตอนนี้มีความคิดว่าจะไม่ทำอะไรที่ไม่เกี่ยวกับไห ผมเกิดกับไหก็ขออยู่กับไห ไม่ทำในสิ่งที่ไม่ถนัด ช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน เป็นรากเหง้า เป็นวิถีของเรา ตั้งใจวางขายร้านทั่วไป มีบริษัทจัดจำหน่าย นำเข้าห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ ขนาดกล้วยลูกละ 8 บ้านยังเข้าเซเว่นได้ คิดว่าน้ำปลาร้าของเราก็น่าจะไปได้”