หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19:32

"หนุ่ม กะลา" รอดคุกเตรียมเล่าเรื่องโดนจับยามวิกาลผ่านโซเชียล

มีเรื่องมีราวเอี่ยวโรงพักตลอดสำหรับนายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ "หนุ่ม วงกะลา" นักร้องชื่อดัง ที่โดน พ.ต.ต.ภาณุพงศ์ จินดาหลวง สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม กว่า 10 นาย เข้าจับกุม นายณพสิน แสงสุวรรณ หรือ หนุ่ม วงกะลา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พ.ย. 2561 ในความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น เพื่อการค้าด้วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเข้าจับกุมได้ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม.ตามที่เป็นข่าว

     สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก นายชนินทร์ วรากุลนุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัทมิวสิคบั๊ก จำกัด เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ เนื่องจากนายณพสินได้มีการนำผลงานเพลงดัง คือเพลง “ยาม” ไปร้องแสดงสดในสถานบันเทิงและคอนเสิร์ตในจ.กระบี่ และจังหวัดอื่นๆ กว่า 44 แห่ง ทั้งนี้ ได้มีการออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้เพื่อให้เข้าพบพนักงานสอบสวน แต่ก็ไม่ไปพบตามนัดหมาย จึงมีการออกหมายจับ

     ในช่วงเช้าวันนี้ 8 พ.ต.ต.ประพันธ์ หนูชัยแก้ว พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้สอบปากคำแล้วนำส่งพนักงานอัยการจังหวัดกระบี่

     เบื้องต้นทางอัยการจังหวัดกระบี่ได้ตรวจสอบเอกสารที่ตำรวจเสนอมา และแจ้งว่าจะทำเรื่องส่งฟ้องวันนี้ แต่ปรากฏว่าทางอัยการรวบรวมเอกสารต่างๆที่มีจำนวนมากไม่ทัน จึงได้แจ้งให้ตำรวจสภ. เมืองกระบี่นำผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลก่อน

     ช่วงเย็นวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งต่อศาลจังหวัดกระบี่ว่าวันนี้เป็นการฝากขัง  ทางศาลได้รับฝาก  และทางทนายความของหนุ่ม กะลาได้ยื่นประกันตัวด้วยเงินสดวงเงินสด 20,000 บาทประกันตัวออกไป และนัดหมายให้หนุ่ม   กะลา มารายงานตัววันที่ 1 พฤศจิกายน 61 เป็นครั้งแรก ด้านนักร้องและผู้จัดการส่วนตัวก็ได้เดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่เพื่อเดินทางกลับกทม.ท่ามกลางแฟนคลับให้กำลังใจ คาดว่าอีกไม่นาน นักร้องจะเคลื่อนไหวบอกเล่าเรื่องโดนจับยามวิกาลผ่านโซเชียล