หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:00

"หลวงพี่น้ำฝน" ขอบิณฑบาตร! เผยเบื้องลึกเบื้องหลัง "ประจักษ์ชัย-อาม" กำลังจะจบสวย

ประเด็นเดือด! ความขัดแย้งระหว่างลูกทุ่งสาวคนดัง “อาม ชุติมา” ผู้แต่งเพลงและผู้ขับร้องเพลงอดีตเคยพัง และแต่เพลงผู้สาวขาเลาะ กับ “ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” เจ้าของค่ายไหทองคำเร็คคอร์ด ในประเด็นเรื่องสัญญา และเรื่องลิขสิทธิ์เพลง ที่คาราคาซังมานาน กำลังจะจบสวย เมื่อทั้งสองฝ่ายกำลังจะเข้าสู่บวนการเจรจาในเร็ววันนี้

     กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ โดยวันที่ 3 พ.ย.61 แหล่งข่าวที่เกาะติดเรื่องนี้แบบลงลึกทุกรายละเอียด เปิดเผยว่า มีหลายฝ่ายเข้ามาช่วยเป็นกาวใจเพื่อให้สถานการณ์ร้อนแรงเบาบางลง ดังนี้

     “หลวงพี่น้ำฝน” พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้ขอบิณฑบาตรกับประจักษ์ชัย ให้หาทางเจรจากันโดยสันติวิธี เมื่อวันที่เจ้าของค่ายไหทองคำฯ ไปทอดกฐินพร้อมกับ ลำไย ไหทองคำ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

     “นก” บริพันธ์ ชัยภูมิ นายกสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ได้พูดคุยกับประจักษ์ชัยที่วัดไผ่ล้อมว่า เรื่องนี้น่าจะมีการไกล่เลี่ย โดยทางสมาคมฯ พร้อมเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ย เพราะถือว่าเป็นเรื่องในวงการลูกทุ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ซึ่งสมาคมฯ พร้อมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อมิให้เกิดความเสื่อเสียกับวงการลูกทุ่ง 

     “พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังระดับตำนานของเมืองไทย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ปี พ.ศ. 2540 ได้ให้ข้อคิดในการวางตัวอยู่ในวงการ และขอร้องให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาพูดคุย อย่าห่ำหั่นประหัดประหารกัน ให้อภัยซึ่งกันและกัน เดินหน้าสร้างสรรค์งานดีๆ มีคุณภาพ ออกมาประดับวงการ เพื่อความสุขของตนเอง และส่วนรวมดีกว่า

     นอกจากนี้ยังมี ผู้ใหญ่ในวงการลูกทุ่ง นักการเมือง คนมีสี ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมต่างๆ ติดต่อหลังไมค์มาช่วยให้คำปรึกษา และแนะนำทางออกของเรื่องนี้ต่อเนื่อง ซึ่งทุกคนล้วนแต่มีส่วนช่วยให้สถานการณ์นี้กำลังจะคลี่คลายไปในทางที่ดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ