หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 17 ตุลาคม 2561 เวลา 13:22

ทำงานดีกว่าโหยหารักแท้! ซุปตาร์ลำซิ่ง "แพรวพราว" โอดเจอแต่คนเข้าใจยาก

แพรวพราว แสงทอง” ซุปตาร์หมอลำซิ่งสาว ค่ายท็อปไลน์มิวสิค ของ “นายห้างทวีชัย” ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม เปิดใจเผยเรื่องความรักที่ผ่านมาเจอแต่ผู้ชายเข้าใจยาก บ้างก็ดูถูกเยียดหยามอาชีพเต้นกินรำกิน ทำให้เริ่มไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ปล่อยให้เป็นไปตามสวรรค์บัญชา เดินหน้าทำงานหาเงินมีประโยชน์กว่าไปจับเจ่ารอคอยเนื้อคู่มาอยู่เคียงข้าง

     นักร้องสาวสวยสายแซ่บ ดีกรีปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตร์ ม.ราชภัฐอุบลราชธานี ซึ่งไปเป็นศิลปินรับเชิญคอนเสิร์ตเปิดวง “บัวผัน ทังโส” ต้อนรับฤดูกาลพ.ศ.2561-2562 ที่ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เมื่อวันก่อน เผยอีกว่า เป้าหมายการทำงานไม่ได้เพื่อตนเองเพียงคนเดียว หากแต่ยังทุ่มเททำให้ลูกน้องในวงแพรวพราวทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วย 

     “ชีวิตทุกวันนี้เน้นการทำงาน งาน แล้วก็งาน ดูแลลูกน้องให้อยู่ดีกินดี ถ้าเราไม่ทำงานลูกน้องจะอยู่อย่างไร เรื่องหัวใจไม่ต้องพูดถึง ยอมรับว่าเป็นคนที่อยู่ด้วยยากเพราะว่าบ้างาน มีคนมาจีบเหมือนกัน แต่แป๊บๆ แล้วก็ไป อาชีพอย่างเราเจอแต่คนเข้าใจยาก ต้องเป็นคนสู้ชีวิตจริงๆ เหมือนกันจึงจะไปกันได้ ถ้าคบคนมีตังค์ก็กลัวความเจ้าชู้ กลัวเขาใช้อำนาจเงินมาข่มเหงรังแก เราเกิดมาจากบ้านนอกคอกนากลัวเขามาดูถูกเราด้วย  ส่วนตัวคิดว่าชีวิตคู่มีก็ได้ไม่มีก็ได้ บางทีมีก็เหมือนไม่มี เคยมีคนมาจีบแล้วถามว่าจะเต้นกินรำกินแบบนี้ไปตลอดเลยหรอ จะเป็นแบบนี้ไปได้สักกี่น้ำ แสดงแต่ละครั้งได้ตังค์กี่บาท โอ้โหรู้สึกไม่ดีมาก เขาดูถูกอาชีพเรา จะให้เลิกร้องเพลงหรอ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะถอยจากอาชีพที่รัก ต้องทำต่อไป อนาคตจะเป็นวงที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม หรือเป็นวงที่เล็กลงมาก็จะว่งเสริมหมอลำต่อไป ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยทำงานอื่นเลยนอกจากเป็นหมอลำ คิดว่ามาถูกทางแล้ว คือการทำสิ่งที่ตนเองถนัดที่สุด แก่ตัวไปก็เป็นครูสอนหมอลำ เข้าใจคุณแม่นกน้อย (นกน้อย อุไรพร) เลยทำไมหยุดไม่ได้ ขึ้นหลังเสือแล้วลงไม่ได้ เห็นลูกน้องแล้วคิดเลยว่า ถ้าเราเลิกพวกเขาจะไปอยู่ที่ไหนกัน” 

     นักร้องสาวชาวจังหวัดยโสธร อัพเดตผลงานทิ้งท้ายว่า มีเจ้าภาพไว้วางใจติดต่อเธอและ “เด่นชัย วงศ์สามารถ” พระเอกลำซิ่งคู่ขวัญไปแสดงต่อเนื่อง โดยรูปแบบการแสดงในฤดูกาลใหม่ เน้นโชว์หลากหลายควบคู่กับการร้องเพลงร่วมสมัยมากขึ้น 
     “งานโอเคเลยค่ะมีเข้ามาเรื่อยๆ ทุกวันนี้เจ้าภาพมีตัวเลือกเยอะ ทั้งอินดี้และรถแห่ แต่เจ้าภาพยังไว้วางใจแพรวกับพี่เด่นเหมือนเดิมรู้สึกดีค่ะ ตั้งแต่เปิดวงต้อนรับฤดูกาลใหม่ ก็มีเจ้าภาพติดต่อว่าข้างงานต่อเนื่อง แฟนคลับก็ให้การตอบรับดีเหมือนเดิม ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เมตตา ปีนี้เน้นเวทีฉากอลังการ โชว์มีความหลากหลายทุ่มให้ยิ่งใหญ่ขึ้น ควบคู่กับการร้องเพลงร่วมสมัย ซึ่งแพรวเองก็มีเพลงใหม่ชื่อว่าเพลงผู้ชายหมาๆ แนวลูกทุ่งอินดี้ ร้องคู่กับพี่เด่นเหมือนเดิม” แพรวพราวกล่าว