หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 ตุลาคม 2561 เวลา 07:27

ทุ่มไม่อั้น "บัวผัน ทังโส" เปิดวงฤดูกาลใหม่ เน้นจ๊วดอย่างเดียว!

บัวผัน ทังโส” นักร้องหมอลำซิ่งตัวแม่ ในสังกัดค่ายท็อปไลน์มิวสิค ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดคอนเสิร์ตรอบปฐมฤกษ์ต้อนรับฤดูกาลใหม่ พ.ศ.2561-2562 เมื่อค่ำคืนวันที่ 10 ต.ค. ที่บ้านคำนาแซง ต.กุดประทาย อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี บ้านเกิด พร้อมกับฉลองวันเกิด และทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ที่หอบเงินกว่า 3 ล้าน มาสร้างให้ครอบครัวได้อยู่กันสุขสบาย

     งานนี้มี นายห้างทวีชัย-ดร.ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารค่ายท็อปไลน์มิวสิค ดร.พงษ์ศักดิ์ จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารท็อปไลน์ดิจิตอล เสาวรส จริยะเอี่ยมอุดม ผู้บริหารธรุกิจในเครือท็อปไลน์ฯ จ่าโทน คนโก้, โอปอล ทีมงานโฆษกลูกทุ่งบันเทิง ร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งมีกองทัพศิลปินคนดังจากค่ายท็อปไลน์ อาทิ แพรวพราว แสงทอง, เด่นชัย วงศ์สามารถ, วัชราภรณ์ สมสุข ท็อปไลน์, ศรีจันทร์ วีสี, เพ็ญนภา แนบชิด, เป้-ภาณุชัย พรสวรรค์, เจเน็ต เขียว, น้องใหม่ เมืองชุมแพ ท็อปไลน์ และออย แสงศิลป์ ตบเท้าขึ้นเวทีสร้างสีสันเพิ่มความคึกคักสุดขีด

    บัวผัน ทังโส กล่าวว่า ฤดูกาลใหม่นี้ตนได้ทุ่มทุนแบบไม่อั้นเพื่อปรับเปลี่ยนฉาก แสง สี เสียง และรูปแบบการแสดง เสิร์ฟเพลงหมอลำแบบนันสต็อป ให้แฟนๆ หน้าเวทีได้จ๊วดกันอย่างเดียว หรือสนุกสนานเร้าใจเด้งเด้ากันยาวๆ ไป ตลอดการแสดงแบบมาราธอน

     “วันเกิดบัวผันคือวันที่ 9 ต.ค. ก็มีทำบุญขึ้นบ้านใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล ควบกันไปเลย ส่วนวงบัวผันปีนี้ เรียกว่ายอมทุ่มไม่อั้นสวนกระแสเศรษฐกิจฝืดเคืองกันไปเลย รูปแบบการแสดงด้านหน้าเวทีเน้นความเป็นหมอลำ ความเป็นหมอลำซิ่ง แบบที่เคยเป็นมาก่อนตั้งแต่โบราณ ผสมเพลงใหม่ตามกระแสเล็กน้อย ที่กลับมาเน้นแบบนี้ เพราะไม่อยากให้แฟนที่ตั้งใจมาฟ้อนรำมาเซิ้งหน้าเวทีเสียอรรถรส เต้นๆ หยุดๆ เลยตั้งใจเสิร์ฟเพลงหมอลำ หมอลำซิ่ง ท่วงทำนองม่วนๆ มันส์ๆ ให้แฟนๆ ได้จ๊วดกันอย่างเดียวสนุกกันยาวๆ ไปเลย ให้สมราคาฉายาเจ้าแม่หมอลำซิ่ง ศิลปินในวงตอนนี้มีราว 70-80 คน มีเพิ่มแดนเซอร์ฝ่ายชายเข้ามาอีก 10 คน รวมกับฝ่ายหญิงที่มีอยู่แล้ว 20 คน เป็น 30 คน เด้งเด้าเร้าใจถึงไหนถึงกันให้มันสุดๆ กันไปเลย ตอนนี้งานในภาคอีสานมีกระแสตอบรับดีมาก 

     ศิลปินเด่นๆ นอกจากบัวผันแล้ว ก็มี สด นำชัย และศิลปินที่เป็นลูกเป็นหลานกันหมด ที่เน้นเอาลูกหลานมาร่วมวง เพราะอยากถ่ายทอดวิชาให้เขาได้สืบสานกันต่อ เอาไว้ใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากินหาเลี้ยงครอบครัวในอนาคต บัวผันเรียนมาน้อยไม่มีอะไรจะให้นอกจากวิชาความรู้ และประสบการณ์ทางด้านการร้องการลำ ปีนี้ส่วนตัวมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก เพราะออกกำลังกายสม่ำเสมอ ด้วยการวิ่งบนสายพาน เต้น และเล่นโยคะ ที่ตั้งใจทำทั้งหมด ไม่ได้ฮึดสู้แข่งกับใคร ต้องการแข่งกับมาตรฐานของตัวเองที่ทำมาดีอยู่แล้ว คิดเพียงอย่างเดียวทำอย่างไรให้เราอยู่ได้นาน” บัวผันกล่าว