หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 1 ตุลาคม 2561 เวลา 14:31

"มินดา" น้ำตานองหน้า แฉ "แซ็ค" หมดไส้หมดพุง แม่ลั่นมีฐานะปัดเรียกค่าเสียเวลา 2 ล้าน

จากกรณีที่นักร้องดัง "แซ็ค ชุมแพ" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมผู้บริหารค่ายเพลงและผู้จัดการยันไม่ได้ทำ "มินดา มีทรัพย์สิน" แฟนเก่าตั้งครรภ์ ก่อนแฉซ้ำฝ่ายหญิงเรียกค่าเสียเวลาคบกัน 2.2 ล้านบาท

     ล่าสุดวันที่ 1 ต.ค.61 โหนกระแส โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์มินดา ที่มาพร้อมกับ "หญิง พลอยภัสร์ ธรรมวัฒนโชค" พี่ที่สนิท และคุณแม่น้องมินดา

     น้องมิน รู้จักแซ็คได้ไง?
     มินดา : "รู้จักทางเฟซบุ๊ก และมีเพื่อนที่เป็นนักร้องเป็นพ่อสื่อให้ คบกันมานานประมาณปีกว่า ก่อนหน้านั้นเป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊ก แต่ไม่เคยทักไปคุย กดไลก์กันปกติ"

     ทางคุณแซ็คบอกว่าน้องอยากรู้เขาก่อน และให้คนๆ หนึ่งมาบอกว่าอยากคุยด้วย?
     มิน : "จริงค่ะ ในเหตุการณ์แม่ก็อยู่ด้วย วันนั้นเพื่อนชื่อป๊อบ นพรัตน์โทรมาคุยเล่น ก็เลยบอกว่าเอ้ยแกไปบอกแซ็คให้หน่อยสิ พอเพื่อนไปบอกแซ็คก็บอกว่าจริงเหรอ เขาก็ชอบเรามาตั้งนานแล้วแตไม่กล้าบอก ต่างคนต่างชอบกันแต่ไม่กล้าบอก"

     อยู่ในสายตาคุณแม่?
     แม่ : "ใช่ค่ะ ทุกเรื่องน้องจะบอกเรา จริงๆ เราเป็นแม่ที่เหมือนเพื่อนกัน น้องก็จะเล่า การที่เขาคบแซ็คก็มีการไปมาหาสู่ ก็จะบอกลูกเสมอ น้องมินบรรลุนิติภาวะเรียบร้อย แต่เดิมที่ช่วยธุรกิจในครอบครัว ตอนนี้น้องมินมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หารายได้เองได้ ทีนี้เลยมองว่าวันนี้น้องจะคบใครก็ได้ เราไม่ได้มองที่ฐานะการเงิน เพราะครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่ทำธุรกิจ และเรื่องคบแซ็คเราก็ดูในเรื่องเขาเป็นคนดีมั้ย ถ้าคนที่ลูกเราคบเป็นคนดีและรักเราก็ยอมรับ"

     ระหองระแหงด้วยเรื่องอะไร?
     มินดา : "เป็นเรื่องปกติของคนเป็นแฟน มีอะไรไม่เข้าใจกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันเป็นเรื่องปกติ"

     เขาบอกคบคุณหลังๆ มีปัญหา เรียกร้องอยากได้กระเป๋า เขาไม่ซื้อให้ก็งอน หาเรื่องทะเลาะ ประเด็นนี้คืออะไร?
     มินดา : "มันเป็นการไม่เข้าใจกันมากกว่า หนูก็เป็นอารมณ์ผู้หญิงคนหนึ่งที่น้อยใจ เรื่องกระเป๋าหนูพูดจริง แต่พูดในลักษณะที่ว่าตัวเองอีก 3 วันจะครบวันครบรอบ 1 ปีแล้วนะตัวเองมีของขวัญให้เขามั้ย ไม่ได้ขอพร่ำเพรื่อค่ะ"

     วันครบรอบเลยอยากได้ของขวัญแทนใจ?
     มินดา : "หนูไม่ได้ขอกระเป๋า แต่ขออะไรก็ได้ ที่มันหมายถึงของแทนใจ ที่มันถึงหมายเขาใส่ใจเรา(ร้องไห้)"
     หญิง : "วันนั้นน้องเขาเตรียมของขวัญให้แซ็คเหมือนกัน  ก็อารมณ์ผู้หญิงที่คิดว่าผู้ชายจะมีอะไรเซอร์ไพรส์กลับมาบ้างหรือเปล่า อันนี้เป็นที่มา แต่ถามว่าน้องเรียกร้องจริงจังว่าต้องได้เลยมั้ย น้องไม่ได้เรียกร้องแบบนั้น"

     บอกว่าอยากได้กระเป๋าอย่างนี้เหรอ?
     มินดา : "ไม่ได้พูดแบบนั้น ก็ถามว่าของขวัญวันครบรอบจะมีมั้ย เขาก็บอกว่าไม่ถึงเวลา มันเลยวันมาแล้ว คุยก่อนถึงวันครบรอบจนเลยวันครบรอบ 2 เดือนก็แล้ว 3 เดือนก็แล้ว ก็ยังไม่ถึงเวลา หนูคิดว่าเขาอาจไม่ว่างไปเตรียมไปซื้อให้ ก็ไม่เข้าใจ สรุปก็ไม่ได้"

     คบมาปีกว่า เขาให้อะไรแทนใจ?
    มินดา : "เป็นน้ำหอมวันวาเลนไทน์ ตอนไปยุโรปก็ซื้อกระเป๋ามาฝากแม่ ซื้อน้ำหอมมาฝากหนู ช่วงแรกๆ ใส่ใจ ช่วงหลังๆ ก็อาจจะไม่ว่างค่ะ"

     เรื่องกระเป๋าขอจริงแต่ไม่ได้พร่ำเพรื่อ ถามเขามั้ยเมื่อไหร่จะถึงเวลา?
     มินดา : "ถามค่ะ เขาก็ตอบว่าไม่ถึงเวลา เขาอาจจะเข้าใจว่าเป็นกระเป๋าแพงๆ ก็ได้ แต่สำหรับหนูอะไรก็ได้ที่หมายถึงความใส่ใจ ไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าราคา แหวนวงเล็กๆ ก็ได้เป็นของแทนใจเท่านั้นเอง"

     คบกันแบบไหน อยู่ด้วยกันมั้ย?
     มิน : "อยู่ด้วยกันค่ะ  หนูอยู่บ้านเขาบ้าง เขามาอยู่บ้านหนูบ้าง"

     ไปนอนค้างคืนบ้านเขา?
     มิน : "ใช่ค่ะ เขามีงานที่กรุงเทพฯ ก็ไปอยู่บ้านเขา บางทีมาอยู่บ้านหนูบ้าง"

    คุณให้เขาไปซื้อยาหยอดตาตอนเที่ยงคืน?
     มิน : "ค่ะ คือหนูแสบตา แล้วมันมืดแล้วเราไม่สามารถออกไปซื้อเองได้ เหมือนวานให้แฟนไปซื้อให้หน่อย เขาก็บอกว่าเดี๋ยวฝากเพื่อนที่กำลังจะเข้ามา ตอนนั้นกินหมูกระทะกันอยู่ เขาบอกจะฝากเพื่อนที่กำลังจะเข้ามาซื้อให้ แต่พอมาถึงก็ไม่มี ก็บอกว่าให้แซ็คออกไปกับหนู เขาพูดประมาณว่าไม่มีก็คือไม่มี คนอื่นไปดูมาแล้ว ทำไมต้องเอาแต่ใจ หนูเลยพูดไปว่าถ้าอยู่ด้วยกันแล้วดูแลกันไม่ได้ ก็ไม่ต้องอยู่ด้วยกันดีกว่า เราไม่สามารถออกไปได้จริงๆ มันลืมตาไม่ขึ้น เขาก็เลยไล่หนูออกจากบ้านเขา เขาบอกเออ ออกไปเลย (เสียงสั่นเครือ) หนูก็เสียใจ ก็เก็บเสื้อผ้า เขาก็เหมือนตกใจที่พูดออกไป เขาก็วิ่งมากอด บอกว่าขอโทษ พูดไปด้วยอารมณ์ หลังจากนั้นก็ปกติเหมือนเดิม คบกันต่อ"

    เงิน 2 ล้านที่เขาบอกว่าไปเรียกเขา คืออะไร?
     มินดา : "ไม่ได้เรียกค่ะ"

     แล้วในไลน์ที่เขาลงคืออะไร?
     มินดา : "เป็นการพูดคุยกับคุณแม่ของเขา เหมือนเป็นการแจงรายละเอียด"
    หญิง : "เป็นค่าเสียโอกาส คือที่แซ็คออกมาพูดยอมรับว่าเป็นความจริง แต่เป็นความจริงที่ไม่หมด อย่างเช่นที่เขาออกมาพูดว่าค่าละคร 2 เรื่อง เรื่องละ 9 แสน รวมเป็นเงิน 2 ล้านกว่าบาท แล้วใครจะรับผิดชอบ แล้วแม่บอกว่าจะรับผิดชอบส่วนที่ยืมมา น้องก็บอกว่าค่ะ เป็นอารมณ์ประชด น้องไม่มีการเรียกร้อง จะให้ไปเรียกยังไง  มันเสียโอกาสไปแล้ว กรณีนี้ไม่ได้เรียกร้อง ถ้าเห็นกระดาษอีกใบที่แซ็คไม่ได้เอาออกมา จะเขียนว่าเงินไม่ได้สำคัญ มันสำคัญที่ใจของเขามากกว่า"

     สรุปไม่ได้เรียกเงิน 2 ล้าน?
     หญิง : "ไม่ได้เรียกค่ะ เหมือนประชดว่าใครจะรับผิดชอบ ตอนที่คบกันมีงานมีอะไรติดต่อเข้ามา"

     ตอนคบกันแซ็คไม่ให้ทำงานเหรอ?
     หญิง : "เขาก็ให้ทำแต่ว่าด้วยความที่น้องเขาคบกัน เขาอยากอยู่ มีเวลาอยู่ด้วยกันน้อย เขาก็คงอยากอยู่ด้วยกัน ก็โทษคนของเราด้วย ที่ยอมเสียโอกาสตรงนั้นเพื่ออยู่กับคนรัก"

     เขาไม่ให้คุณทำงานเหรอ?
    มินดา : "บางงานค่ะ ละครก็ให้เล่น แต่เอ็มวีเขาไม่ให้ไป"
     หญิง : "เขาจ่ายค่าเสียเวลาเอง เขาจะจ่ายค่าเอ็มวีนี้แทน"

     แล้วเขาจ่ายมั้ย?
     มินดา : "ไม่ได้จ่าย"

    แล้วเรื่องละคร 2 เรื่อง 9 แสนคือยังไง
     มินดา : "ก็เราเลือกที่จะอยู่กับเขาค่ะ เลยไม่เล่นค่ะ เขาไม่ได้ห้าม แต่หนูเลือกทิ้งทุกอย่าง (ร้องไห้)"

     มันมีคลิปหนึ่งที่หลุดมา ที่คุณไปตามหาคุณแซ็คไปกระชากแขนเสื้อเขา เกิดอะไรขึ้น?
     มินดา : "มันมีเรื่องราวหลายอย่างที่เราไม่ได้คุย ไม่ได้เคลียร์กัน หนูอยากคุยกับแซ็คมากกว่า ไม่ได้อยากฟังจากคนอื่น เพราะแม่หนูบอกหนูตลอดว่าเราต้องเชื่อแฟนเรา"

     คุณทราบอะไรมา?
     มินดา : "มีคนบอกหนูว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาคบกับหนู เขามีคนอื่นตลอด ไปนอนกับผู้หญิงคนอื่น เขามาบอกกับหนูเพราะสงสารหนู ไม่อยากโดนแซ็คหลอกไปวันๆ"

     คุณเลยพยายามถามแซ็ค โทรหา?
     มินดา : "เขาไม่รับค่ะ"

     หลังจากนั้นเลยตามไปหาเขา?
     มินดา : "ค่ะ (ร้องไห้)"

     คุณทิ้งตัวลงไปนอนแล้วบอกว่าอย่าทำคนท้อง?
     หญิง : "ขอพูดแทนน้องและคุณแม่หน่อย ถ้าไม่ใช่ที่สุด เขาจะพูดทำไมว่าเขาท้อง ในเมื่อเขามีธุรกิจ มีพ่อมีแม่ สิ่งที่ควรแคร์ในวันนี้คือพ่อแม่ จะบอกน้องตลอดว่าคุณต้องมีสตินะ เขาไปงานโดยที่เราไม่รู้ เพื่อนส่งคลิปมาให้ดู ร้องไห้ฟูมฟาย เขาบอกเขาโดนอุ้มออกจากงาน การอุ้มเหมือนในคลิป ฉุดกระชากลากถูกันไป"

     เขาบอกว่าละมุนละม่อมมาก?
     หญิง : "ก็ตามที่เห็น แต่เราไม่ได้เอาออกมาเผยแพร่"

     ยังมีอีก?
     มินดา : มีค่ะ หลังจากนั้นหนูก็ตามต่อไปที่ลานจอดรถ หนูก็ยืนขวาง บอกว่าให้เรียกแซ็คมาคุย การ์ดก็เดินมายกมือไหว้ขอโทษหนู แล้วก็หิ้วแขนหนูลากออกไป หนูก็สู้กับเขา ก็กระโดดถีบเขาด้วย จนหนูหมดแรง หนูก็ทรุดลงไป แต่หนูไม่ได้พูดว่าทำคนท้อง ไม่ได้พูดแน่นอนค่ะ"
     หญิง : "ได้ยินตอนฝ่ายนั้นแถลงข่าว เขาบอกว่าเขามีคลิปนี้ไม่อยากเอามาเผยแพร่ ถ้าเขามีจริงๆ เราก็อยากเห็นเหมือนกัน ถ้าน้องเราทำแบบนั้น เราถามน้องตลอดว่าคุณไปแล้วทำแบบนั้นหรือเปล่า เขาบอกว่าเขาไม่ได้ทำจริงๆ เขามีพ่อมีแม่นะ"

     เหตุการณ์ที่คุณไปตามหาแซ็คมีการกระทบกระทั่งกับตามการ์ด คุณไปหาเพราะเขาไม่ยอมติดต่อคุณ ไม่ใช่เพราะคุณทำอาการแบบอยากได้กระเป๋า ทะเลาะกันบ่อยๆ แต่เป็นเพราะคุณจับได้ว่าเขามีผู้หญิงคนอื่น?
     มินดา : "ค่ะ หนูไม่เคยบอกใครค่ะ"

     เลยต้องไปตามเขานี่เหรอ?
     มินดา : "หนูก็อยากถามว่ามันเป็นจริงตามที่คนอื่นพูดมั้ย"

     เรื่องกระทบกระทั่งที่ผ่านมา?
     หญิง : "ก็มีสาเหตุจากไปเจอแชตบ้าง มีผู้หญิงส่งข่าวมาว่ารู้มั้ยวันนี้แซ็คมานอนกับเรานะ น้องปรึกษาเรา ก็บอกว่าให้ลองอัดเสียงไว้ อย่างน้อยมีหลักฐาน มีคลิปเสียงค่ะ"

     ส่งข้อมูลอันนึงที่คุณเจอโทรศัพท์คุณแซ็คแล้วคุณถ่ายรูปเอาไว้?
     มินดา : "ใช่ค่ะ วันนั้นอยู่บ้านเดียวกัน แซ็คเขาลุกไปอาบน้ำ แชตก็เด้งขึ้นมา เราเปิดดู ก็เลยเอามือถือเราถ่ายไว้"

     เป็นต้นเรื่องทำให้คุณระหองระแหง?
     มินดา : "ใช่ค่ะ พอเราเห็นแบบนี้ เราอยากเป็นคนสำคัญ (เสียงสั่นเครือ)"

      คนจะต้องถามว่าทำไมปล่อยให้น้องไปอยู่กับผู้ชาย?
      แม่ : "จริงๆ น้องบรรลุนิติภาวะแล้ว มีการพูดเรื่องจะแต่งงาน แซ็คไปมาหาสู่ที่บ้าน เจอเขาหลายๆ งาน ก็คบกันแบบผู้ใหญ่รับรู้ทั้งสองฝ่าย เขาน่าจะดูคนเป็น ก็ขอให้เขาคบคนดี บ้านเราทำมาหากิน ก็บอกเขาเสมอเรื่องเงินไม่สำคัญเท่าความรัก เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าฐานะบ้านแซ็คเป็นยังไง"

      ฐานะดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเรียก 2 ล้าน?
     แม่ : "ใช่ค่ะ คือเราไม่ได้เดือดร้อน เงินสองล้านไม่มีสิทธิ์เรียกจากใครได้อยู่แล้ว แค่เป็นการระบายให้ฟังว่าคบกันเป็นแบบนี้ ต้องเสียอะไรไปบ้าง ในสิ่งที่เรายอมเสียเพราะความจริงใจ"