หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 28 กันยายน 2561 เวลา 17:28

แมนๆ "แซ็ค ชุมแพ" แถลงจุดแตกหัก!! "มินดา" แฉแฟนเก่าเรียก 2 ล้านอัพค่า..??

ได้ฤกษ์เปิดฉากลบกลบภาพเดิม เติมความสดใสสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้โปร่งใสกันแล้วแบบแมนๆสำหรับลูกทุ่งคนดัง คนดีที่ทีแฟนคลับนับล้าน"แซค"ชุมแพ หลังเจอดารานาง แบบ"มินดา" โพสต์โซเชียลทวงถามความแมนท้าลูกทุ่งคำแพงเคลียร์ปัญหาค้างคาในบางเรื่องให้จบสิ้นจนบานปลายกลายเป็นดราม่าไฟลามทุ่ง ทำให้โลกรู้ทั้งคู่เคยคบหากัน แต่เลิกรากันไป พร้อมกับมีคลิปหลุดสาวมินดาเผยถึงเหตุการณ์ที่เจอกีดกัน หิ้วจากงานอีเว้นท์

     เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุใหญ่ๆว่าทำไมต้องโพสต์มินดาก็ได้ยกคลิปที่ตนเจอในงานอีเว้นท์ในระหว่างที่ไปหาแซ็ค ชุมแพค เพื่อเคลียร์ปัญหาแต่เจอหิ้วออกมา เจ้าตัวหัวร้อนเลยใส่เกียร์ชน

     ทุกคนต่างก็ข้องใจว่าทำไมลินดาถึงต้องการพบหน้าลูกทุ่งคนดังมากๆ แต่ถามเท่าไหร่เจ้าตัวก็ไม่ยอมบอกอ้างแค่เพียงว่ามีปัญหาบางสิ่งที่ติดค้างที่อีกฝ่ายจะต้องเคลียร์

     ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 28 กันยายน"แซ็ค ชุมแพ"ตั้งหลักได้เดินหน้าโชว์ความแมนเคลียร์หมดแม็คให้เช็คทุกประเด็น เริ่มจากประเด็นข่าวลือที่ถูกมองว่าทำสาวท้อง เจ้าตัวปฏิเสียงเข้มบอกไม่ได้ท้องอย่างแน่นอน ยอมรับว่าเคยคบหาเป็นแฟนกับมินดา เป็นเวลา 1 ปีกว่า แต่ก็เลิกคุยกันมา 4-5 เดือนแล้ว เพราะเรื่องของเวลาและเงินทอง 

     สำหรับเรื่องเงินที่ฝ่ายหญิงบอกว่าเคยยืมไป1หมื่นนั้นตนคืนแล้ว ในส่วนค่าอื่นๆตนจะยอมชดใช้ให้หากมีหลักฐาน ไม่โกรธแต่อยากให้จบด้วยดี อยากฝากคำขอโทษที่อาจจะเคยทำให้ไม่สบายใจ

    ในตอนท้ายแซ็คยังบอกอีกว่าอยากให้จบกันด้วยดีครับ ฝ่ายทนายกำลังรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆในส่วนที่ฝ่ายหญิงโพสต์จนทำให้ค่ายและศิลปินเสียหาย 

     ผู้จัดการส่วนตัว "ตั้ม" สามารถ ทองขาว : เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาแซ็ค ชุมแพ ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ห้างเซ็นทรัลแ จ้งวัฒนะ และก็มีน้องผู้หญิงเข้าไปกระชากตัว จนถูกการ์ดกันออกมาด้วยความสุภาพ ไม่ได้มีการอุ้มโยนอย่างที่สื่อบันเทิงฉบับหนึ่งได้กล่าวไว้เหตุการณ์ก็ยืดเยื้อมาเรื่อยๆ โดยที่ทางเราพยายามจะไม่พูดอะไร เพราะเรายังยืนยันว่าน้องอยากให้เกียรติฝ่ายหญิง ขออนุญาตย้อนเรื่องราวต่างๆ ก่อนนะครับ ก่อนที่จะมีประเด็นนี้เกิดขึ้น คือมันเริ่มจากตอนที่แซ็คเข้ามาอยู่กับผมเมื่อเดือนกันยายนปี 2559 พร้อมกับคนเขียนเพลงคำแพง จากนั้นประมาณครึ่งปีช่วงเพลงคำแพงก็ดังมาก ยอดวิวอยู่ที่ประมาณ 250 ล้านวิว แซ็คก็กลายเป็นที่รู้จักของทุกคน สาเหตุที่ผลต้องย้อนขนาดนี้ก็เพราะฝ่ายหญิงได้พูดว่า "ลำบากมาด้วยกัน ทิ้งกันได้อย่างไร" นั่นคือเหตุผลที่ผมจำเป็นจะต้องย้อนให้ฟังว่า ผู้หญิงยังไม่เข้ามาในตอนที่แซ็คมีชื่อเสียงขึ้นมาแล้วเดือนเมษายน แซ็คก็ได้รู้จักมินดาคบหากัน 

     ซึ่งผมกับแม่ของแซ็คก็เห็นมาตลอด ทุกคนในครอบครัวเห็นหมด และในตอนนั้นผมยังถามแซ็คด้วยว่า"จะคบเขาเหรอ รักเขามั้ย"แซ็คก็ตอบกับผมชัดเจนว่า "คบครับ รักครับ" แถมยังบอกถึงขนาดว่า "พร้อมที่จะแต่งงานกับเขาด้วย" ก็ปล่อยให้เขาคบกันจีบกันไป เพียงแค่อาจจะบอกเขาว่าให้คบกันอยู่ในกรอบของประเพณี และงานที่ทำอยู่ กระทั่งหลังจากนั้นประมาณ 1 ปี เขาทั้งคู่ก็เริ่มมีเรื่องราวระหองสุดท้ายแซ็คบอก"ขอถอยดีกว่าสาเหตุมาจากข้อความนี้ครับ "เขาก็ไม่ใช่มาตั้งนานแล้ว แต่หนูทนค่ะ หนูไม่เคยเจอใครสกปรกแบบนี้มาก่อน การพูดจากาลเทศะห่างกันมาก" นี่คือสิ่งที่เขาส่งมาบอกนะครับ จากนั้นแซ็คกลับไปทำงานตามปกติ ซึ่งช่วงนั้นมินดาเขาหาแซ็คไม่เจอ เขาก็เลยติดต่อไปทางคุณแม่ของแซ็ค 

     โดยมีการบอกกับคุณแม่ว่า เขาขอเรียกค่าเสียเวลาที่มาคบกับแซ็ค รายละเอียดตามนี้
     1. ค่าละคร 2 เรื่อง เรื่องละ 900,000 บาท  2. ค่าพิธีกร 1 รายการ 400,000 บาท  3. ค่าเล่นเอ็มวีเพลง 1 เพลง 18,000 บาท  4. ยืมครั้งละ 1,000-2,000 น่าจะประมาณ 10,000 บาท  รวมเป็นเงินแล้ว 2,228,000 บาท ซึ่งแม่ของแซ็คเขาก็ตอบกลับไปว่า ถ้าหากขนาดนี้แม่จ่ายไม่ไหวหรอกมินดา นี่คือข้อความที่ฝ่ายหญิงคุยกับคุณแม่นะครับ

     ด้านแซ็คเล่ายาวเริ่มจากจุดเริ่มต้นสัมพันธ์ระหว่างรู้จักกันเพราะศิลปินรุ่นพี่คนหนึ่งเป็นคนแนะนำให้รู้จักจากนั้นมินดาแอดเฟซบุ๊กตนพร้อมทักอินบ็อกซ์โดยบอก "ชอบเพลงคำแพง เปิดฟังทุกวันที่บ้าน" ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเป็นแค่แฟนคลับ เป็นดาราด้วยคงไม่ชอบตน
แต่พอความสัมพันธ์ขยับตนรู้สึกดีกับอีกฝ่ายถึงขนาดมองว่าเป็นคนที่ใช่สำหรับตน ก็คบหากันประมาณ2ปี คบจริงประมาณ1ปี ทุกคนรับรู้คบหลังตนมีชื่อเสียงแล้ว เหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์เกิดปัญหา แซ็คบอกว่าตอนแรกคุยกันว่าถ้าจะคบกัน อย่างแรกเลยตนบอกมินดาไปว่าจะไม่ค่อยมีเวลาให้ ต้องทำใจ แต่ก็เกิดปัญหาอีกฝ่ายก็ท้วงว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้ไม่สนใจทะเลาะกันทุกวันเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งของ เรื่องซื้อยาหยอดตา แล้วก็พาไปล้างเล็บ 

     ข้อที่ว่ามีเรื่องเงินเข้นมาเกี่ยวข้องด้วยไหม
     แซ็ค : น่าจะเป็นเรื่องเวลา กับเรื่องสิ่งของครับ สิ่งของคือพวกกระเป๋า(หมายความว่าเราไม่ซื้อเปย์เขา) มันยังไม่ถึงเวลาครับ ผมบอกเขาว่าถ้าถึงเวลาเดี๋ยวซื้อให้แน่นอน แต่เขาก็เอามาขู่ว่าถ้าไม่ซื้อเดี๋ยวนั้นเขาก็จะเลิกกับผม แล้วก็จะไปคบคนใหม่( เราให้เงินหรือช่วยค่าใช้จ่ายไหม)ปกติแล้วผมเป็นคนที่ไม่พกเงินครับ เพราะว่าผมเป็นคนที่พกเงินไม่ได้ จะใช้เยอะครับ (เลยเป็นที่มาที่เขาบอกว่าเรายืมเงินเขาแล้วไม่คืนหรือเปล่า)เป็นแฟนกัน ไปกินข้าวก็ตัวเองออกบ้าง เขาออกบ้าง ผมคิดว่าตอนแรกเราสองคนน่าจะไปกันได้ดี เพราะว่าเขาก็เป็นผู้ใหญ่ คำพูดคำจาโตกว่าผม เชื่อถือได้ ผมก็คิดว่าคนนี้แหละเป็นแม่ของลูกครับ คิดถึงเรื่องแต่งงานเลยครับ ปรึกษากับพี่ตั้มเลยครับ ว่าจะแต่งงานกัน แต่หลังจากคบกันมาปีหนึ่งก็เริ่มมีการระหองระแหง เรื่องเวลา เรื่องสิ่งของ เป็นอันดับแรกเลยที่เป็นประเด็นทำให้เราทะเลาะกันทุกวัน ก็เลิกกันมาได้ 5-6 เดือนแล้วครับ"

     เราบอกเลิกเขาต่อหน้า หรือบอกผ่านตัวอักษร ?
     แซ็ค : บอกต่อหน้านี่แหละครับ หลายครั้งครับ ทั้งเขาและผมบอกเลิกกันไปบอกเลิกกันมาอยู่แบบนี้ ผมก็เลยถอยห่างๆ สักประมาณ 3 เดือน เขาก็พยายามติดต่อกลับมาหาผม(เลิกเพราะเรื่องเวลาครับ ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน มันไปด้วยกันไม่ได้ เราทะเลาะกันแทบไม่ได้นอน ช่วงเดือนหนึ่งเต็มๆ
หลังจากเลิกกันไม่ได้ติดต่อกันเลย ก็เป็นสาเหตุที่เขาโพสต์เฟซบุ๊กว่าผมไม่แมน อันนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่คำบอกเลิกของผมไม่ชัดเจน เรื่องมันมีอยู่ว่าก่อนที่เขาจะโพสต์ในเฟซบุ๊ก ประมาณสัก 3 เดือน เราก็ทะเลาะกัน ตอนนั้นผมไม่ได้อยู่กับเขาแล้วครับ ผมมาอยู่ที่ลำลูกกา บ้านของวง ตอนนั้นเขาก็พยายามติดต่อหาผมทุกวัน ทั้งโทรทั้งส่งข้อความ แต่ผมก็ไม่ได้ตอบ แต่อยู่มาวันหนึ่ง ก็มีข้อความเด้งขึ้น ถามผมว่า "รักกันอยู่ไหม" ผมก็เลยบอกว่า "ขอรักอยู่ห่างๆ แบบนี้ดีกว่า" นี่แหละน่าจะเป็นเหตุผลที่เขาโพสต์(คนมองว่าฝ่ายหญิงท้องเลยออกมาโพสต์)สำหรับเรื่องท้อง ไม่มีแน่นอนครับ ตอนแรกผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาโพสต์จะสื่ออะไรกับผม"

     จุดนี้ทางผจก.ชี้แจงว่าเรื่องท้องคือวันที่เกิดเหตุการณ์ที่แจ้งวัฒนะและมีการ์ดเข้าไปกัน ซึ่งน้องเขาทิ้งตัวลงพื้นแล้วพูดว่า"ทำคนท้อง ทำคนท้อง" คนก็เลยได้ยินแล้วคิดว่าท้อง แล้วเอาคลิปนั้นมาปล่อย เรามีคลิปนั้นอยู่ที่เราด้วย เขาพยายามจะสื่อความหมายว่าเขาท้อง แต่เขาไม่ได้ท้องครับ เพราะเขาเป็นคนมาบอกกับสื่อหนึ่งที่ติดตามเรื่องนี้มาตลอด ว่าเขาไม่ได้ท้อง"

     วันที่เขาไปหาเราที่แจ้งวัฒนะทำไมไม่เคลียร์
     แซ็ค : เป็นเรื่องที่ชุลมุนครับ เพราะว่าวันนั้นผมต้องไปงานต่อที่ชลบุรี แล้วให้เวลาถ่ายรูปกับแฟนคลับ 10 นาที พอหมดเวลาเราก็กำลังเดินไปที่รถ แล้วอยู่ดีๆ มินดาก็มากระชากแขนเสื้อผม แล้วพี่การ์ดก็มากันตัวผมไว้แล้วอีกคนก็ดึงผมขึ้นรถไปเลยครับ เราเห็นเขาแค่ตอนที่เขามากระชากแค่นั้นเลืยครับ และไม่มีความรุนแรงพี่การ์ดเขาก็ขออนุญาตดีๆ ครับ แล้วก็ดึงออกมา หลังจากเหตุการณ์วันนั้นไม่ได้ติดต่อครับ เรื่องคืนเงินตามที่เขาเรียกร้องมา ถ้าพูดถึงเรื่องเงิน ผมคืนไปแล้วครับ ถ้ายังมีหลักฐานอีก ผมก็ยินดีชดใช้คืนๆ 10,000 บาท ครับ ที่เรายืมเขามา
ส่วนค่าแสดงละคร 900,000 บาท ตอนแรกมันมาจากไหน อันนั้นผมก็ไม่รู้ครับ เขาคุยกับแม่ผม"

     สรุปว่า 50,000 บาทที่เขาเรียกร้องมา เราคืนไปแค่ 10,000 บาท ?
     แซ็ค : "ใช่ครับ ที่มีหลักฐานการโอนครับ"

     รู้สึกงงไหมกับค่าใช้จ่ายต่างๆ กว่า2,000,000 ที่เขาเรียกร้องมาทางคุณแม่ 
     แซ็ค : ตอนนั้นผมไม่ได้อยู่เมืองไทยครั้ง ผมอยู่ยุโรป เขาก็เลยทักอินบ็อกซ์ไป(จากนี้เราตั้งใจจะดำเนินการทางกฏหมายอะไรกับเขาบ้าง)ทางฝ่ายกฏหมายของค่ายก็กำลังพิจารณาจากสิ่งที่เขาโพสต์ลงในโซเชียล เข้าข่ายผิดกฏหมายหรือเปล่า ถ้าหากเขาพยายามโพสต์ทำให้เดือดร้อนเสียหาย ก็อาจจะต้องดำเนินคดี(ตัวแซ็คเองได้รับผลกระทบจากข่าวที่เกิดขึ้น)สำหรับผมก็มีเรื่องงานกับเรื่องชื่อเสียงครับ ถึงทำให้ต้องออกมาแถลงข่าวในวันนี้

     คิดว่าเขาจงใจทำแบบนี้ไหมเพราะปกติเราปกปิดเรื่องความรักมาตลอด ดังนั้นพอเลิกกันเขาก็เลยจัดให้ ?
     ตั้ม : น่าจะเป็นลักษณะนั้นจริงๆแซ็คไม่เคยมีแฟนมาก่อน โสดริสุทธิ์มาก่อน เพิ่งจะมีครั้งนี้แหละครับ

     เราโกรธเขาไหมที่เขาเหมือนจะดิสเครดิตเรา แถมยังบอกว่าเราสกปรก ?
     แซ็ค : เรื่องสกปรกจริงๆ เป็นเรื่องธรรมดาของนักร้องนะครับ แต่ถามว่าโกรธเขาไหม ก็ไม่โกรธหรอก แค่อยากให้มันจบลงด้วยดี ผิดหวังนิดหน่อยครับ แต่ผมก็ไม่อยากพูดอะไรมาก นอกจากอยากให้มันจบ

     อยากจะบอกอะไรเขาบ้าง ?
     แซ็ค : อยากขอโทษครับ ขอโทษสำหรับสิ่งที่ผมได้ทำให้เขารู้สึกไม่สบาย อยากให้เราเลิกแล้วต่อกัน(ถ้าหากเขาออกมาขอโทษ ตัวเราเองก็จะไม่ดำเนินคดีกับเขาด้วยหรือเปล่า)ไม่ต้องขอโทษครับ แค่ยุติก็พอ เพราะผมไม่ได้ตั้งใจจะเอาเรื่องอยู่แล้ว หรือถ้าหากจะเอาเรื่องจริงๆ คงไม่ปล่อยให้ถึงขนาดนี้หรอกครับ(ณ วันนี้เราคิดว่าเขาหวังในตัวเราหรือว่าหวังในเงินของเรา) มันก็ทำให้ผมคิดได้อีกแง่หนึ่งครับ แต่ไม่ขอพูดดีกว่า

 

 

ไอจี:minda Theansub