หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 14 กันยายน 2561 เวลา 14:39

"โมโนมิวสิค" เปิดตัว "จั๊ก-ต้าร์-ปิงปอง" รวมตัว "ศิลปินขั้นเทพ" ในชื่อวง "ละมุนแบนด์"

ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการเพลงเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อ 3 ศิลปินชื่อดัง "จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์" , "ต้าร์-สุรชัย วงษ์บัวขาว" (ต้าร์ มิสเตอร์ทีม) และ "ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์" ได้มารวมตัวกันในชื่อ "ละมุนแบนด์" ภายใต้โปรเจค "พีชส์ มิวสิค โปรเจ็กต์" (Pitchs Music Project) ของ "ค่ายโมโนมิวสิค" ในเครือ โมโน กรุ๊ป หลังจากที่ทั้ง 3 ศิลปินได้ไปรวมตัวกันในรายการ Stage Fighter (สเตจ ไฟล์ทเตอร์)

     โดย จั๊ก ได้เล่าถึงที่มา ชื่อวง ละมุมแบนด์ ว่า "ถือว่าเป็นเรื่องบังเอิญครับ คำว่า นายละมุน มาจากเอกลักษณ์การประสานเสียงของพวกเรา หลังจบโปรเจ็ครายการ Stage Fighter พวกเราเลยมาคุยกันว่าลองมาทำงานกันต่อ เพราะความคิดถึงด้วยแหละ เลยรวมตัวกันทำงานด้วยกันต่อเนื่องมาจนทุกวันนี้"

     ทาง ต้าร์ ได้กล่าวเสริมว่า "ต้องบอกว่าพวกเรา 3 คน สไตล์ต่างกันเลยนะครับ ผมเองมาจากวง Mr.team เพลงร็อคดุดัน ส่วนจั๊ก มาสายกีตาร์คนดนตรี ปิงปองจะมาแนวเจ้าพ่อเพลงซึ้งในเรื่องการทำงานจะตั้งอยู่บนเหตุผลและเนื้องาน ไม่มีอีโก้ พยายามเชื่อมกันจนมาเจอแนวทางตรงกลางที่ชัดเจน"

     ฟาก ปิงปอง ได้เล่าถึงที่มาซิงเกิ้ลแรกเพลง PASTEL (พาสเทล) ว่า "จั๊กจะแต่งทำนองขึ้นมาก่อน จากนั้นผมก็เขียนเนื้อเพลง คืออยากพูดเรื่องความรักเชิงบวก อยากพูดถึงการมองโลกให้เป็น ส่วนชื่อเพลง พาสเทล ก็มาจากกีต้าร์ผมนี่แหละครับ ฝากผลงานซิงเกิ้ลแรกของพวกเราและ ติดตามเพลงของพวกเราได้ทุกช่องทางของ Mono Music และ fb และ IG:  LamunBand"

     สามารถติดตามฟังซิงเกิ้ลเพลง PASTEL และ Lyric MV ของ  "ละมุนแบนด์" ได้แล้ววันนี้ และติดตามความเคลื่อนไหวศิลปินอื่นๆ ในสังกัน โมโน มิวสิค ได้ที่ FACEBOOK : MONO MUSIC 

 

อ่านเรื่องอื่นๆ