หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 14 กันยายน 2561 เวลา 10:02

แบบนี้ที่สังคมต้องการ! "ต่าย อรทัย" ร่วมน้องๆ เปิดหมวกช่วยเพื่อนป่วยเป็นมะเร็ง

อีกครั้งหนึ่งที่สาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” ได้คิดและทำกิจกรรมดีดีเพื่อสังคม โดย ต่าย อรทัย ได้เห็นทางโซเชี่ยลว่า มีกลุ่มน้องๆ เพื่อนเยาวชนลูกทุ่งไทย ร่วมกันร้องเพลงเปิดหมวก เพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้ "น้องต้นหอม" เพื่อนในกลุ่มที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและปอดติดเชื้อ โดยมีน้องๆ ในกลุ่มรวมตัวกันเล่นดนตรีเปิดหมวกตั้งแต่ระดับชั้นประถมไปจนถึงมัธยมศึกษาจำนวน 7 คน

     พอทราบแบบนี้ ต่าย อรทัย รีบชวนทีมงานและแฟนคลับ ไปร่วมร้องเพลงเปิดหมวกรับบริจาคเงินเพื่อช่วยน้องต้นหอมทันที ที่ตลาดนัดนินจา  อมตะนคร จ.ชลบุรี ทันที มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจับจ่ายใช้สอยต่างมาช่วยบริจาคกันอย่างเนื่องแน่น โดยต่าย อรทัย ได้ร้องเพลงร่วมกับน้องๆ ด้วยความเป็นกันเอง และเจ้าตัวได้ทำเสื้อยืดพิเศษมาจำหน่ายด้วย โดยรวมยอดบริจาคทั้งหมด 3 ส่วน คือส่วนตัว ต่าย อรทัย รายได้จากการจำหน่ายเสื้อยืด และยอดรับบริจาค รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 30,999 บาท ได้มอบเงินบริจาคในครั้งนี้ให้กับคุณแม่น้องต้นหอม เพื่อนำไปสมทบเป็นค่ารักษาพยาบาลน้องต้นหอมต่อไปโดยแม่น้องต้นหอมกล่าวขอบคุณ ต่าย อรทัย และทีมงานทั้งน้ำตา รวมไปถึงอวยพรให้ทีมงานทุกคนเจริญรุ่งเรือง  สุขภาพร่างกายแข็งเเรง  เดินทางไปไหนก็ขอให้ปลอดภัยในทุกเส้นทางอีก

     ต่าย อรทัย กล่าวว่า “พอทราบข่าวก็รีบปรึกษาทีมงาน ทำเสื้อยืดภายในเวลา 2 วัน แล้วก็รีบตรงมาที่ตลาดนัดนินจากันเลย พี่ต่ายซึ้งในน้ำใจน้องๆ ที่มาช่วยกันร้องเพลงเพื่อหารายได้เป็นค่ารักษาพยาบาทให้กับน้องต้นหอม พี่ต่ายก็เป็นส่วนเล็กๆ ที่จะพอช่วยได้ ได้เจอคุณแม่น้องต้นหอมด้วย ก็ให้กำลังใจให้สู้ๆ ดูแลน้องต้นหอมให้หาย กลับมาเรียนหนังสือได้ตามปกติ ฝากแฟนๆ ที่ผ่านไปยังตลาดนินจา อมตะนคร จ.ชลบุรี ด้วย ถ้าเห็นน้องๆ เขาเปิดหมวกเล่นตรีก็ขอแรงร่วมบริจาคให้น้องต้นหอมกันด้วยนะคะ”