หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 กันยายน 2561 เวลา 13:42

น่ารักอะ! ไลฟ์สไตล์ "ลำไย ไหทองคำ" เรียบง่ายไม่ติดหรู

สถานะเปลี่ยนไปแต่ “ลำไย ไหทองคำ” ไม่เคยเปลี่ยนแปลง เปิดภาพหลักฐานชี้ชัด หลังจากเลื่อนชั้นจากนักร้องเดินสายวงดนตรีอีเล็คโทนขึ้นมาเป็นนักร้องสาวซุปตาร์ นักร้องสาวเจ้าของเสียงร้องเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่กำลังไปได้สวยกับเพลง “บายเบิ่ง” จับคู่ฟีเจอริ่งกับ “แอม แอวสะออน” โชว์ความแซ่บแบบยกกำลังสอง เรียกยอดวิวทะลุหลักล้านหลังจากปล่อยออกมาได้ไม่นาน ยังใช้ชีวิตเรียบง่ายไม่ติดหรู อยู่แบบบ้านๆ เหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมคือมีคนรักคนหลงมากขึ้น มีแฟนคลับติดตามเฟซบุ๊กนับล้าน และยังไหลมาแบบไม่ขาดสาย เพราะประทับใจในความน่ารักเป็นกันเอง

      ลำไย บอกว่า แม้ภายหลังประสบความสำเร็จกับการเป็นนักร้อง มีเงินซื้อบ้านซื้อรถ ให้พ่อแม่มีความเป็นอยู่ที่สุขสบายขึ้น แต่ไลฟ์สไตล์ของเธอยังเน้นใช้ชีวิตง่ายๆ ไม่ทำให้ยุ่งยาก เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบความวุ่นวาย 

     นอกจาก “ส้มตำ” อาหารจานหลักที่ขาดไม่ได้แม้แต่วันเดียว นักร้องสาวตัวท็อปค่าย “ไหทองคำเร็คคอร์ด” ของ “นายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์” ยังฟินกับการได้หม่ำเสารสใส่น้ำปลา ใช้ความเปรี้ยวปลุกเร้าร่างกายให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าก่อนเข้าห้องอัด ถ่ายเอ็มวี หรือขึ้นเวทีเขย่าความมันส์เสิร์ฟความสุขแฟนๆ หน้าเวทีแบบเร้าใจถึงไหนถึงกัน โดยมี “คุณแม่หนูแดง คลังมนตรี” จัดเตรียมขนขึ้นรถตู้ไปให้ลูกสาวระหว่างเดินสาย ถ้าเวลาไม่ได้จริงๆ เลี้ยวเข้าปั๊มซื้อข้าวปลาอาหาร ขนมนมเนยในเซเว่นฯ เพียงเท่านี้มื้อนั้นก็จบสวย

     ส่วนของหวานที่โปรดปรานก็ยังเหมือนเดิม คือ ไอศกรีมหรือไอติมรสช็อกโกแลตใส่ขนมปัง จากพ่อค้าแม่ค้าที่เข็นรถเข็นหรือขับรถมอเตอร์ไซค์ต่อพ่วงมาขายตามท้องถนนทั่วไป ลำไย บอกว่า เธอชอบอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าที่เร่ขายของตามถนน เพราะสมัยเป็นเด็กนักเรียนใส่เสื้อคอซอง ครอบครัวมีฐานะยากจน เธอเคยช่วยแม่ช่วยยายเดินเร่ขายลูกอมหลังเลิกเรียนตามร้านอาหารข้างทางมาแล้ว  เข้าใจถึงหัวอกของพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้ว่ามีความรู้สึกเหนื่อยล้าท้อแท้มากแค่ไหน จึงอยากช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้พวกเขามีแรงพลังสู้ชีวิตต่อไป 

     สำหรับการแต่งกายช่วงเวลาสบายๆ ไม่ได้ทำงาน หรืออยู่บนเวทีคอนเสิร์ต ลำไยแต่งแบบเบาๆ สบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ขาสั้นบ้างยาวบ้างแล้วแต่อารมณ์ หนีบอีแตะคู่ละ 120 บาท สะพายกระเป๋าคู่ใจเพียงเท่านี้ก็ออกจากบ้านเก๋ๆ