หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 27 สิงหาคม 2561 เวลา 14:26

พีคสุดๆ ของ "ลำไย ไหทองคำ" ถึงขั้นใช้ที่ฉีดก้นสระผม!

จัดว่าเป็นนักร้องสาวฮอตที่มีเรตติ้งพุ่งไม่มีตก “ลำไย ไหทองคำ” เจ้าเสียงร้องเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” และไปได้สวยกับการฟีเจอริ่งเพลง “สาธุ” กับ “บูม บูม แคช” เรียกว่าทำอะไรก็ดูดีไปหมด นอกจากวิ่งรอกเดินสายแสดงคอนเสิร์ตเสิร์ฟความแซ่บทั่วไทย ยังมีรายการทีวีขอคิวไปโชว์ตัวเป็นว่าเล่น ทำให้ 24 ชั่วโมงของลำไยหายใจเข้าหายใจออกมีแต่ งาน งาน งาน แล้วก็งาน แทบไม่มีเวลาจัดการเรื่องส่วนตัว

      ลำไย ไหทองคำ เล่าวว่า ชีวิตส่วนใหญ่ทุกวันนี้อยู่บนรถตู้เคลื่อนตัวไปรับใช้แฟนๆ แบบข้ามจังหวัด อาศัยกินนอนข้างทางเป็นหลัก ที่พีคสุดๆ ถึงขั้นต้องใช้ที่ฉีดก้นอาบน้ำสระผมมาแล้ว ระหว่างเดินทางจากเล่นคอนเสิร์ตต่างจังหวัดมาถ่ายรายการทีวีที่กทม.

     "ช่วงแรกๆ ตอนที่มีกระแสใหม่ๆ งานชุกงานด่วนมาก ยังจัดระบบระเบียบไม่ลงตัวเท่าไหร่ ที่จำได้มีอยู่วันหนึ่งเล่นงานอยู่ต่างจังหวัด และต้องรีบตีรถมาถ่ายรายการ ด้วยความที่รีบขึ้นมาจากต่างจังหวัดยังไม่ได้อาบน้ำตั้งแต่กลางคืน รีบนั่งรถมากลัวไม่ทันเวลาที่นัด กะว่าเดี๋ยวจะมาเปิดห้องอาบน้ำแล้วก็เข้ารายการ เผอิญว่าห้องพักมันเต็มทุกที่ ที่เราไป ไม่มีว่างเลย แต่แบบก็รู้สึกเหนียวเหนอะไปหมด ไม่อาบน้ำไม่ได้เลยอยู่ไม่ได้แน่ๆ ไม่สบายตัว และหนูเป็นคนที่ต้องสระผมทุกวัน เพราะเวลาร้องเพลงเหงื่อออกเยอะผมก็เหนียวมาก เลยตัดสินใจว่าโอเคอาบน้ำที่ห้องน้ำด้านนอกของตึก ไม่มีฝักบัวนะ ใช้ที่ฉีดก้นฉีดหัวสระผม (หัวเราะ) คือมันพีคมากพีคสุด แล้วก็ไปขอให้พี่ช่างผมเป่าผมให้หนูหน่อยค่ะ (หัวเราะ) ตอนใช้ที่ฉีดก้นสระผมตอนแรกก็แบบมันใช่หรือเปล่า แต่มันก็น่าจะดีกว่าไม่อาบน้ำไม่สระผมนะ แต่ก็ล้างหน้าแปรงฟันที่อ่างล้างหน้านะ ใช้ที่ฉีดก้นสระผมอาบน้ำแล้วก็ถูสบู่ตอนนั้นเป็นทางเลือกเดียวนั่นแหล่ะ เพราะเวลามันใกล้แล้วค่ะ” 

     ต่อคำถามว่าทำงานทั้งกลางวัน และกลางคืน มีวิธีดูแลตัวอย่างยังไงให้ร่างกายสดชื่นตลอดเวลา นักร้องสาวคนดังเผยว่า ส่วนตัวชอบทานอะไรเปรี้ยวๆ เวลาทานของเปรี้ยวๆ ทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว ถ้ามีเวลานอนได้นิดหนึ่ง ก็ขอนอนเลยเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนดีกว่าไม่นอนเลย มีงีบนิดหนึ่ง แต่เวลาเดินทางบนรถส่วนใหญ่นอนเลย เก็บช่วงเวลานอนให้เยอะที่สุด"